Xã hội Cập nhật lúc 10:34:55 28/11/2019  (Lượt xem:  5163 )
Tuy Phong đang thiếu nhiều bác s

Tuy Phong đang thiếu nhiều bác sỹ

BTO- Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Quốc Việt vừa có buổi làm việc tại huyện Tuy Phong về nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh trên địa bàn.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo UBND huyện Tuy Phong và UBND 4 xã : Phan Rí Cửa, Hòa Minh, Chí Công và Hòa Phú báo cáo về những khó khăn và kiến nghị một số nội dung liên quan đến công tác nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh trên địa bàn huyện.

Khó khăn nhất hiện nay trong công tác khám chữa bệnh của huyệnlà thiếubác sĩ tại nhiều vị trí làm việc. Chất lượng dịch vụ y tếchưa đáp ứng nhu cầu của người dân. Cơ sở làm việc không đồng bộ, xuống cấp. Hoạt động ở tuyến xã chưa đồng bộ, chưa thu hút người bệnh đến khám chữa bệnh tại trạm.

Để đáp ứng tốt cho việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phục vụ tốt hơn việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn huyện, UBND huyện kiến nghị với Sở Y tếquan tâm điều động, bố trí bác sĩ, kỹ thuật viên gây mê, truyền máu từ nguồn nhân lực y tế trong tỉnh hoặc bác sĩ học theo địa chỉ sử dụng của tỉnh, là người địa phương hoặc các huyện lân cận về công tác tại Trung tâm Y tế Tuy Phong.

Năm 2020 phòng khám đa khoa Phan Rí Cửa và Trung tâm Y tế huyện có 5 viên chức lãnh đạo, quản lý nghỉ hưu, nên Sở Y tế sớm xây dựng phương án, chuẩn bị nhân sự để kịp thời thay thế các vị trí lãnh đạo. Tham mưu HĐND, UBND tỉnh ban hành chế độ, chính sách thu hút nguồn nhân lực y tế, nhất là bác sĩ tại các cơ sở y tế công lập cấp huyện và các Trạm y tế cấp xã.

UBND huyện đề nghị Sở Y tế xem xét, chỉ đạo xây dựng đề án nâng cấp phòng khám đa khoa Phan Rí Cửa thành cơ sở 2 của Trung tâm Y tế huyện để đảm bảo tốt việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân nói chung và đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh, nhất là bệnh nặng, cấp cứu điều trị dài ngày cho nhân dân các xã, thị trấn khu vực phía Nam huyện, đồng thời để hỗ trợ tích cực cho việc vận động toàn dân tham gia BHYT.

Đồng thời, Sở Y tế xem xét, chấp thuận cho người có thẻ BHYT đang sinh sống tại các xã, thị trấn phía Nam huyện Tuy Phong trong năm 2020 được đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu tại bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận.

Qua ý kiến, kiến nghị của huyện Tuy Phong, Ông Nguyễn Quốc Việt – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Thuận cho biết sẽ bổ sung bác sĩ trước mắt là bộ phận lãnh đạo, quản lý; đồng thời sẽ đầu tư sửa chữa cơ sở vật chất, trang thiết bị cho phòng khám Đa khoa Phan Rí Cửa theo lộ trình. Về việc chấp thuận cho người có thẻ BHYT đang sinh sống tại các xã, thị trấn phía Nam huyện Tuy Phong, trong năm 2020 được sẽ đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận.

 Giám đốc Sở Y tế đề nghị cấp ủy, chính quyền, UBND các xã mảng Nam của huyện phải tiến hành lấy ý kiến của người dân gởi cho BHXH tỉnh xem xét, chấp thuận; đồng thời giải thích rõ: nếu người dân đã đăng ký nơi khám chữa bệnh tại Bệnh viện Bắc Bình Thuận sẽ không được hưởng quyền lợi bảo hiểm khi đến khám tại Trung tâm Y tế huyện cũng như phòng khám Đa khoa Phan Rí Cửa.

Về nâng cấp phòng khám Đa khoa Phan Rí Cửa thành cơ sở 2 của Trung tâm Y tế huyện, ông Việt cho biết nếu nâng cấp phòng khám thì phải đầy đủ chuyên khoa; bác sĩ phải có chứng chỉ hành nghề; đề nghị UBND huyện Tuy Phong, Ban Giám đốc trung tâm Y tế huyện phải phân tích, bàn kỹ rồi báo cáo trình Sở thẩm định.

Kim Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết