Xã hội Cập nhật lúc 08:51:33 05/08/2019  (Lượt xem:  1376 )
Tuy Phong

Tuy Phong: Hòa giải thành 3.137/3.825 vụ việc

BT- Đó là kết quả qua 15 năm thực hiện Chỉ thị số 32 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa IX) và Chỉ thị số 43 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (khóa X) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân.

Các thành viên Hội đồng phối hợp công tác phổ biến, giáo dục pháp luật huyện Tuy Phong đã tổ chức hơn 1.975 buổi tuyên truyền miệng với hơn 324.800 lượt tham dự; cấp phát hơn 48.500 tờ rơi, tờ gấp; 12.850 tài liệu kiến thức pháp luật; 710 sổ tay pháp luật; 170 quyển tạp chí và 115 đĩa CD, VCD đến cán bộ và nhân dân trên địa bàn huyện. Phòng Văn hóa và Thông tin huyện thực hiện phát thanh trên hệ thống loa 32.970 giờ; phát thanh lưu động 295 giờ; xuất bản tờ tin Tuy Phong 30 số gồm 80 tin, bài, tài liệu; kẻ vẽ 1.036 m2 pano, 4.525 m băng rôn; cung cấp hơn 300 tin, bài, tài liệu trên trang thông tin điện tử huyện. Các tổ hòa giải trên địa bàn đã hòa giải thành 3.137/3.825 vụ việc (đạt tỷ lệ 82%), gồm các tranh chấp, mâu thuẫn về đất đai, môi trường, dân sự, hôn nhân - gia đình… 12/12 xã, thị trấn đều trang bị tủ sách pháp luật, mỗi tủ sách có khoảng 150 đầu sách, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu pháp luật của cán bộ và nhân dân trên địa bàn huyện.

Được biết, hiện nay, toàn huyện Tuy Phong có 23 báo cáo viên pháp luật đủ tiêu chuẩn, trình độ và kỹ năng thực hiện công tác phổ biến giáo dục pháp luật; 68 tổ hòa giải với 408 thành viên.

Đ.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Khắc phục mùi hôi gây ô nhiễm môi trường từ nhà máy

BT- Ông Nguyễn Xuân Ân, ngụ tại xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) phản ánh: Nhà máy bao bì Phú Nhuận (thuộc Công ty cổ phần In và Bao bì Phú Nhuận) nằm trong khu công nghiệp Phan Thiết 2, trong quá trình sản xuất đã thải khói có mùi hôi gây ô nhiễm môi trường xung quanh, ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe của người dân trong khu vực. Cơ quan chức năng cần kiểm tra, xử lý để môi trường trong lành, bảo vệ tốt sức khỏe cho các hộ dân sống quanh khu vực nhà máy.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết