Xã hội Cập nhật lúc 16:32:40 16/10/2020  (Lượt xem:  2525 )
Tuyên truyền giảm thiểu tảo hôn

Tuyên truyền giảm thiểu tảo hôn tại xã Hàm Cần

 BTO- “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc miền núi huyện Hàm Thuận Nam năm 2020”, đây là chủ đề vừa được Hội LHPN huyện Hàm Thuận Nam phối hợp Phòng Tư pháp huyện tổ chức tại xã Hàm Cần.

 Tại buổi tập huấn, tư vấn, hội viên phụ nữ, nông dân và thanh thiếu niên trong độ tuổi sinh sản được luật sư giải thích về tác hại của hôn nhân cận huyết thống, tảo hôn, quan hệ tình dục sớm, điều này không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe, sinh sản mà còn là hành vi vi phạm pháp luật về hôn nhân và gia đình.

Việc kết hôn đúng độ tuổi, có đủ sức khỏe sẽ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, giảm bớt gánh nặng an sinh xã hội, xây dựng gia đình văn hóa, làng văn hóa, cơ quan văn hóa. Đồng thời bà con cũng được cung cấp thêm thông tin về chính sách học nghề, vay vốn phát triển sản xuất của Đảng, Nhà nước dành cho đồng bào dân tộc thiểu số.

 Được biết, Hàm Cần là xã miền núi còn nhiều khó khăn, nhận thức của bà con hạn chế, nhất là thanh thiếu niên có nguy cơ tảo hôn cao. Qua tuyên truyền, mong rằng người dân và thanh thiếu niên nâng cao kiến thức trong hôn nhân và gia đình, nhằm nâng cao thu nhập và đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội ở địa bàn.

T.Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Đường Thái Phiên đã khang trang, sạch đẹp

  BT- Ai đã từng đến đường Thái Phiên tại ngã 7, giáp ranh 2 phường Lạc Đạo và Đức Nghĩa, TP. Phan Thiết - nơi nổi tiếng một thời mất an ninh trật tự, giờ trở lại sẽ thấy sự đổi thay. Đường có chiều dài 150m, hình thành từ trước năm 1975 vốn xuống cấp nghiêm trọng với ổ voi, ổ gà lầy lội vào mùa mưa, nay được bê tông hóa.

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Người tốt ở quanh ta

  BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

  Xem chi tiết