Xã hội Cập nhật lúc 10:10:40 11/07/2018  (Lượt xem:  880 )
Tuyên truyền người dân không lấy

Tuyên truyền người dân không lấy gạo trên tàu gặp nạn

BTO- Lúc 10 giờ ngày 5/7, nguồn tin về tàu vận tải An Phú 868 của Công ty TNHH Vận tải biển Vịnh Hồng Hà (Thái Thụy, Thái Bình), trọng tải hơn 2.000 tấn cùng 9 thuyền viên, đang vận chuyển 1.800 tấn gạo từ An Giang trên đường đến Hải Phòng. Khi đến tọa độ 100*19’50” Vĩ độ Bắc – 1070*49’600” Kinh độ Đông, cách bờ biển La Gi (Bình Thuận) khoảng 10 hải lý thì va chạm vào đá ngầm, tàu gặp sự cố bị nghiêng.

 Khi nhận được thông báo của các cơ quan chức năng, tàu Trường Hải Star 3 cũng đang trên đường ra phía Bắc, đã quay tàu trở lại tiếp cận tàu An Phú 868 dùng phao cứu hộ cứu 9 thuyền viên lên tàu an toàn, đến chiều 6/7, tàu Trường Hải Star 3 đã đưa 9 thuyền viên vào đến đất liền tại Cảng Chu Lai (Quảng Nam).

Hiện tại tàu An Phú 868 không còn thủy thủ nào trên tàu đang mắc kẹt ngoài khơi biển La Gi. Qua hai ngày sau (7 và 8/7), Bộ đội biên phòng Đồn Phước Lộc (La Gi) phát hiện tại cảng cá La Gi có một số ghe chở gạo đưa vào bờ bán cho thương lái đã điều tra biết được số gạo này lấy từ tàu gặp nạn nên đã lập biên bản hơn 520 bao gạo, mỗi bao 50 ký và giao cho chủ tàu, thương lái quản lý số gạo trên chờ xử lý. Thị xã La Gi đã tuyên truyền đến người dân, cấm tất cả những hành vi xâm phạm tài sản trên tàu gặp nạn.

 Đồn Biên phòng Phước Lộc đã cử luân phiên 10 cán bộ chiến sĩ ứng trực trên tàu An Phú 868 để giữ gìn tài sản và sẳn sàng ứng phó các sự cố, thông báo cấm tất cả các tàu thuyền không được tiếp cận tàu bị nạn phòng tránh những rủi ro có thể xảy ra.

 Lê Long

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ cho gia đình khó khăn

BT- Sau khi Báo Bình Thuận đăng bài “Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ” về trường hợp  gia đình anh Nguyễn Thời Đại và chị Nguyễn Thị Út Miên - thường trú tại khu phố 1, phường Bình Tân, thị xã La Gi, đang gặp khó khăn vì gia đình nghèo khó và con nhỏ là cháu Nguyễn Đại Khang hiện đang bị bệnh  suy tim bẩm sinh

Xem chi tiết
Bọt khí hôi thối bay khắp nơi do đâu?

BTO- Mấy ngày gần đây, nhiều hộ dân ở khu phố 1, phường Phú Tài, thành phố Phan Thiết phải hứng chịu những tảng bọt khí từ một công trình đang xây dựng trong Bệnh viện tỉnh Bình Thuận bay ra vương vải khắp nơi. Khối bọt khí này phát sinh từ một hầm đang xây dựng, phun lên cao chừng vài mét rồi bay lung tung, bọt bay đến đâu là xung quanh thối hoắc, rất khó chịu.

Xem chi tiết
Thủ tục chuyển nhượng khi mua đất thổ cư

BTO- Tôi đang có ý định mua một lô đất thổ cư 85m2 của một gia đình, đất đã có sổ đỏ đầy đủ. Vậy cho tôi hỏi thủ tục chuyển nhượng phải làm thủ tục như thế nào cho đúng pháp luật để tránh rủi ro về sau?

Xem chi tiết
Xử lý nghiêm hành vi sai phạm của 2 hộ dân lấn chiếm đất

BT- Cử tri xã Tân Tiến, thị xã La Gi phản ánh: Từ năm 2015 đến nay, bà Nguyễn Thị Xuân Mai và bà Nguyễn Thị Phê đã lấn chiếm đất trái phép tại khu vực Dốc Trâu, xã Tân Tiến để xây dựng nhà ở, lều quán kinh doanh, nhưng các ngành chức năng chưa xử lý nghiêm minh hộ bà Mai và bà Phê theo quy định của pháp luật. 

Xem chi tiết
Đường ĐT 709 đang xuống cấp

BT- ĐT 709 là tuyến đường du lịch huyết mạch của Bình Thuận, nối thị xã La Gi với huyện Hàm Thuận Nam và TP. Phan Thiết. Tuy nhiên, thời gian gần đây tuyến đường này đã và đang xuống cấp trầm trọng ảnh hưởng đến việc lưu thông cho các phương tiện khi tham gia giao thông trên tuyến đường này.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533