Xã hội Cập nhật lúc 10:10:40 11/07/2018  (Lượt xem:  792 )
Tuyên truyền người dân không lấy

Tuyên truyền người dân không lấy gạo trên tàu gặp nạn

BTO- Lúc 10 giờ ngày 5/7, nguồn tin về tàu vận tải An Phú 868 của Công ty TNHH Vận tải biển Vịnh Hồng Hà (Thái Thụy, Thái Bình), trọng tải hơn 2.000 tấn cùng 9 thuyền viên, đang vận chuyển 1.800 tấn gạo từ An Giang trên đường đến Hải Phòng. Khi đến tọa độ 100*19’50” Vĩ độ Bắc – 1070*49’600” Kinh độ Đông, cách bờ biển La Gi (Bình Thuận) khoảng 10 hải lý thì va chạm vào đá ngầm, tàu gặp sự cố bị nghiêng.

 Khi nhận được thông báo của các cơ quan chức năng, tàu Trường Hải Star 3 cũng đang trên đường ra phía Bắc, đã quay tàu trở lại tiếp cận tàu An Phú 868 dùng phao cứu hộ cứu 9 thuyền viên lên tàu an toàn, đến chiều 6/7, tàu Trường Hải Star 3 đã đưa 9 thuyền viên vào đến đất liền tại Cảng Chu Lai (Quảng Nam).

Hiện tại tàu An Phú 868 không còn thủy thủ nào trên tàu đang mắc kẹt ngoài khơi biển La Gi. Qua hai ngày sau (7 và 8/7), Bộ đội biên phòng Đồn Phước Lộc (La Gi) phát hiện tại cảng cá La Gi có một số ghe chở gạo đưa vào bờ bán cho thương lái đã điều tra biết được số gạo này lấy từ tàu gặp nạn nên đã lập biên bản hơn 520 bao gạo, mỗi bao 50 ký và giao cho chủ tàu, thương lái quản lý số gạo trên chờ xử lý. Thị xã La Gi đã tuyên truyền đến người dân, cấm tất cả những hành vi xâm phạm tài sản trên tàu gặp nạn.

 Đồn Biên phòng Phước Lộc đã cử luân phiên 10 cán bộ chiến sĩ ứng trực trên tàu An Phú 868 để giữ gìn tài sản và sẳn sàng ứng phó các sự cố, thông báo cấm tất cả các tàu thuyền không được tiếp cận tàu bị nạn phòng tránh những rủi ro có thể xảy ra.

 Lê Long

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bát cháo nghĩa tình của đội xung kích tình nguyện 

BT - Mỗi tháng 2 lần mang cháo đến cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận - đó là việc làm đều đặn của nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ xung kích huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
Điểm tựa của những hoàn cảnh bất hạnh

BT- Thực hiện chức năng chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người tàn tật và trẻ mồ côi, những năm qua, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Hàm Thuận Bắc đã có nhiều hoạt động, việc làm cụ thể giúp người khuyết tật, trẻ mồ côi trên địa bàn có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống, vượt qua mặc cảm, từng bước hòa nhập cộng đồng.

Xem chi tiết
Có nên đổi chứng minh nhân dân mới?

BTO- Chào Báo Bình Thuận, tôi từ tỉnh Hưng Yên chuyển vào huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận nhiều năm trước nhưng chưa làm thủ tục đổi chứng minh nhân dân do thay đổi nơi cư trú, CMND của tôi vẫn chưa hết 15 năm. Nay tôi muốn biết tại tỉnh đã triển khai cấp Căn cước công dân hay chưa? Nếu chưa thì tôi có nên đổi CMND mới hay không? Vì Căn cước công dân  chuẩn bị được áp dụng. Tôi có bị phạt vì đổi CMND chậm trễ (CMND hiện tại của tôi là do Công an tỉnh Hưng Yên cấp)? Mong được Báo Bình Thuận giải đáp thắc mắc! 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp tuyến đường Bàu Me

BT- Tuyến đường Bàu Me (còn gọi đường 327) là con đường huyết mạch không những của người dân 3 thôn Thiện Bình, Thiện Hòa, Thiện Trung (xã Thiện Nghiệp, TP. Phan Thiết), mà rất nhiều người dân ở Hàm Tiến, Mũi Né qua lại vận chuyển, trao đổi nông sản.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533