Xã hội Cập nhật lúc 10:10:40 11/07/2018  (Lượt xem:  1311 )
Tuyên truyền người dân không lấy

Tuyên truyền người dân không lấy gạo trên tàu gặp nạn

BTO- Lúc 10 giờ ngày 5/7, nguồn tin về tàu vận tải An Phú 868 của Công ty TNHH Vận tải biển Vịnh Hồng Hà (Thái Thụy, Thái Bình), trọng tải hơn 2.000 tấn cùng 9 thuyền viên, đang vận chuyển 1.800 tấn gạo từ An Giang trên đường đến Hải Phòng. Khi đến tọa độ 100*19’50” Vĩ độ Bắc – 1070*49’600” Kinh độ Đông, cách bờ biển La Gi (Bình Thuận) khoảng 10 hải lý thì va chạm vào đá ngầm, tàu gặp sự cố bị nghiêng.

 Khi nhận được thông báo của các cơ quan chức năng, tàu Trường Hải Star 3 cũng đang trên đường ra phía Bắc, đã quay tàu trở lại tiếp cận tàu An Phú 868 dùng phao cứu hộ cứu 9 thuyền viên lên tàu an toàn, đến chiều 6/7, tàu Trường Hải Star 3 đã đưa 9 thuyền viên vào đến đất liền tại Cảng Chu Lai (Quảng Nam).

Hiện tại tàu An Phú 868 không còn thủy thủ nào trên tàu đang mắc kẹt ngoài khơi biển La Gi. Qua hai ngày sau (7 và 8/7), Bộ đội biên phòng Đồn Phước Lộc (La Gi) phát hiện tại cảng cá La Gi có một số ghe chở gạo đưa vào bờ bán cho thương lái đã điều tra biết được số gạo này lấy từ tàu gặp nạn nên đã lập biên bản hơn 520 bao gạo, mỗi bao 50 ký và giao cho chủ tàu, thương lái quản lý số gạo trên chờ xử lý. Thị xã La Gi đã tuyên truyền đến người dân, cấm tất cả những hành vi xâm phạm tài sản trên tàu gặp nạn.

 Đồn Biên phòng Phước Lộc đã cử luân phiên 10 cán bộ chiến sĩ ứng trực trên tàu An Phú 868 để giữ gìn tài sản và sẳn sàng ứng phó các sự cố, thông báo cấm tất cả các tàu thuyền không được tiếp cận tàu bị nạn phòng tránh những rủi ro có thể xảy ra.

 Lê Long

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Ông Tân sẽ di dời trại chăn nuôi heo ra khỏi khu dân cư

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân nằm trong khu dân cư thôn 1, xã Sùng Nhơn, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Các hộ dân đã kiến nghị nhiều lần, nhưng các ngành chức năng huyện vẫn chưa xử lý, buộc trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân phải di dời ra khỏi khu dân cư.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết