Xã hội Cập nhật lúc 08:53:42 10/08/2019  (Lượt xem:  2491 )
UBND tỉnh phát công điện đối phó

UBND tỉnh phát công điện đối phó mưa lũ

 BTO- Hồi 17 giờ ngày 9/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong đã ký công điện đến các sở, ngành, địa phương liên quan về đối phó mưa lũ.

Nội dung công điện nêu rõ, theo thông tin dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh, trong mấy ngày qua, thời tiết khu vực Bình Thuận do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới, rãnh áp thấp, trong đới gió Tây Nam có cường độ mạnh, nhiều nơi trong tỉnh có mưa to đến rất mưa to gây lũ, ngập lụt trên địa bàn các huyện Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam, Tánh Linh và Đức Linh. Hiện tại đang gây ngập úng nặng trên địa bàn huyện Tánh Linh và Đức Linh, ảnh hưởng tới sản xuất nông nghiệp và đời sống sinh hoạt của người dân trong khu vực.

Dự báo trong những ngày tới, thời tiết khu vực Bình Thuận tiếp tục có mưa, khả năng tiếp tục gây ngập úng cao vì các sông, suối đều đầy nước, đồng ruộng đang ngập nước chưa rút kịp. Để chủ động phòng, tránh lũ, ngập lụt, sạt lở đất vùng hạ lưu khu vực sông La Ngà, giảm tối đa thiệt hại cho nhân dân và không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống, nhất là ngày nghỉ. UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Công Thương, Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi tỉnh tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, cập nhật tình hình thời tiết mưa, lũ để điều tiết nước hồ hợp lý, bảo đảm tuyệt đối an toàn công trình, không ảnh hưởng đến người dân ở khu vực hạ du, chủ động xử lý kịp thời, hiệu quả các tình huống có thể xảy ra.

UBND và Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và TKCN các huyện, thị xã, thành phố theo dõi chặt chẽ tình hình thời tiết, mưa, lũ, ngập lụt để thông báo kịp thời cho nhân dân biết chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời. Triển khai ngay các phương án, kế hoạch ứng phó, phòng tránh ngập lụt theo phương châm “4 tại chỗ”, bảo vệ sản xuất, đời sống nhân dân một cách cụ thể, không được chủ quan để bị động, bất ngờ, giảm tối đa thiệt hại trong sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản các xã ven sông, suối (nhất là lưu vực sông La Ngà). Kiểm tra các khu vực sạt lở dân cư ven sông, ven biển và khu vực đồi núi dốc, có phương án di dời ngay khi có hiện tượng sạt lở đất xảy ra. Các sở, ngành và đơn vị liên quan chuẩn bị sẵn sàng phương tiện, lực lượng xung kích ứng cứu, tham gia hỗ trợ các địa phương, người dân thu hoạch sản xuất, tiến hành sơ tán, di dời người và tài sản đến nơi an toàn. Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, các cơ quan báo, đài trên địa bàn tỉnh tăng cường thông tin tuyên truyền, cảnh báo tình hình thời tiết trên đất liền, trên biển, mưa lũ để chính quyền, người dân chủ động ứng phó kịp thời.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533