Xã hội Cập nhật lúc 08:53:42 10/08/2019  (Lượt xem:  2861 )
UBND tỉnh phát công điện đối phó

UBND tỉnh phát công điện đối phó mưa lũ

 BTO- Hồi 17 giờ ngày 9/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong đã ký công điện đến các sở, ngành, địa phương liên quan về đối phó mưa lũ.

Nội dung công điện nêu rõ, theo thông tin dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh, trong mấy ngày qua, thời tiết khu vực Bình Thuận do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới, rãnh áp thấp, trong đới gió Tây Nam có cường độ mạnh, nhiều nơi trong tỉnh có mưa to đến rất mưa to gây lũ, ngập lụt trên địa bàn các huyện Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam, Tánh Linh và Đức Linh. Hiện tại đang gây ngập úng nặng trên địa bàn huyện Tánh Linh và Đức Linh, ảnh hưởng tới sản xuất nông nghiệp và đời sống sinh hoạt của người dân trong khu vực.

Dự báo trong những ngày tới, thời tiết khu vực Bình Thuận tiếp tục có mưa, khả năng tiếp tục gây ngập úng cao vì các sông, suối đều đầy nước, đồng ruộng đang ngập nước chưa rút kịp. Để chủ động phòng, tránh lũ, ngập lụt, sạt lở đất vùng hạ lưu khu vực sông La Ngà, giảm tối đa thiệt hại cho nhân dân và không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống, nhất là ngày nghỉ. UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Công Thương, Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi tỉnh tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, cập nhật tình hình thời tiết mưa, lũ để điều tiết nước hồ hợp lý, bảo đảm tuyệt đối an toàn công trình, không ảnh hưởng đến người dân ở khu vực hạ du, chủ động xử lý kịp thời, hiệu quả các tình huống có thể xảy ra.

UBND và Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và TKCN các huyện, thị xã, thành phố theo dõi chặt chẽ tình hình thời tiết, mưa, lũ, ngập lụt để thông báo kịp thời cho nhân dân biết chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời. Triển khai ngay các phương án, kế hoạch ứng phó, phòng tránh ngập lụt theo phương châm “4 tại chỗ”, bảo vệ sản xuất, đời sống nhân dân một cách cụ thể, không được chủ quan để bị động, bất ngờ, giảm tối đa thiệt hại trong sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản các xã ven sông, suối (nhất là lưu vực sông La Ngà). Kiểm tra các khu vực sạt lở dân cư ven sông, ven biển và khu vực đồi núi dốc, có phương án di dời ngay khi có hiện tượng sạt lở đất xảy ra. Các sở, ngành và đơn vị liên quan chuẩn bị sẵn sàng phương tiện, lực lượng xung kích ứng cứu, tham gia hỗ trợ các địa phương, người dân thu hoạch sản xuất, tiến hành sơ tán, di dời người và tài sản đến nơi an toàn. Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, các cơ quan báo, đài trên địa bàn tỉnh tăng cường thông tin tuyên truyền, cảnh báo tình hình thời tiết trên đất liền, trên biển, mưa lũ để chính quyền, người dân chủ động ứng phó kịp thời.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tặng 100 phần quà cho người nghèo

BTO- Ngày 4/10, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng Ban từ thiện Phước Tâm, Thành Phố Hồ Chí Minh  trao tặng 100 phần quà cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, mỗi phần quà trị giá 460.000đ gồm gạo, mì tôm, bột ngọt, đường, dầu ăn, sữa, bánh, nước tương và 100.000đ tiền mặt.

Xem chi tiết
Đường hỏng do thiếu hệ thống thoát nước

BT- Tuyến đường Trần Quý Cáp (từ Cổng chữ y, phường Đức Long) đến vòng xoay phía Nam Phan Thiết (xã Tiến Lợi) dài hơn 2 km. Trên tuyến đường này hàng ngày lưu lượng xe cơ giới qua lại khá đông, nên một số đoạn đường nhanh xuống cấp, mặt đường xuất hiện nhiều ổ gà hoặc đường “sống trâu” lưu thông khó khăn và luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533