Xã hội Cập nhật lúc 15:55:59 25/10/2019  (Lượt xem:  3759 )
UBND tỉnh yêu cầu kiểm tra thông

UBND tỉnh yêu cầu kiểm tra thông tin Báo Bình Thuận phản ánh

BT- Ngày 22/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong đã có ý kiến chỉ đạo yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên - Môi trường và UBND huyện Tuy Phong kiểm tra thông tin Báo Bình Thuận phản ánh để đề xuất xử lý nghiêm theo quy định. Kết quả thực hiện, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 30/10/2019.

Trước đó, ngày 18/10/2019, Báo Bình Thuận cuối tuần có đăng bài: “Bất thường” ở dự án thông luồng cửa biển Phan Rí Cửa, phản ánh tình trạng bất cập trong việc triển khai nạo vét, tận thu dự án thông luồng cửa biển Phan Rí Cửa. Bài báo đã phản ánh: Trong quá trình thực hiện thu hồi cát nhiễm mặn từ dự án nạo vét, thông luồng cửa biển Phan Rí, huyện Tuy Phong, Công ty Thiên Thiên Tường đã tự ý múc các hố lớn dẫn đến nguy cơ gây sạt lở dọc bờ biển và gây nguy hiểm đến tính mạng của người dân. Ngoài ra, Công ty Thiên Thiên Tường chưa khắc phục và trả lại hiện trạng khu vực sát cầu cảng thuộc xóm 6, thôn Phú Hải và thôn Phú Tân; đơn vị thi công là Công ty My Trường Khánh vẫn còn hoạt động  khai thác không nằm trong dự án khu vực cầu cảng khoảng 15m. Mặc dù UBND xã Hòa Phú, huyện Tuy Phong liên tục có nhiều văn bản nhắc nhở, yêu cầu thực hiện việc trả lại mặt bằng, khai thác cát đúng vị trí được cấp phép nhưng Công ty Thiên Thiên Tường vẫn không thực hiện…

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Bờ kè hành lang sông Cà Ty hư hỏng nặng

BT- Những người dân sống trên đường Trưng Trắc (TP. Phan Thiết) cho biết, hiện nay bờ kè hành lang sông Cà Ty mỗi ngày hư hỏng nghiêm trọng hơn như: sụp, nứt, bong tróc… khiến việc đi lại của người dân khá nguy hiểm. Mặc dù người dân đã từng có ý kiến đề nghị tu sửa lại nhưng đến nay vẫn chưa được ngành chức năng quan tâm khắc phục.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533