Xã hội Cập nhật lúc 10:14:48 28/09/2019  (Lượt xem:  1403 )
Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ qu

Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam: Kiểm tra công tác Dân chủ - Pháp luật

BTO- Chiều 27/9, Đoàn công tác do ông Ngô Sách Thực - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ủy ban MTTQVN tỉnh, kiểm tra công tác Dân chủ - Pháp luật và khảo sát trao đổi kinh nghiệm về hoạt động của Hội đồng tư vấn Dân chủ và Pháp luật tại tỉnh Bình Thuận.

Theo báo cáo của UBMTTQVN tỉnh, từ đầu năm đến nay UBMTTQVN các cấp trong tỉnh đã tập trung thực hiện tốt công tác tham gia xây dựng chính sách, pháp luật; chú trọng đến các dự án luật có liên quan trực tiếp tới quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân. Công tác tham gia giám sát, phản biện xã hội theo Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị được UBMTTQVN các cấp quan tâm triển khai thực hiện theo đúng kế hoạch đề ra. Các nội dung giám sát, phản biện phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

 Bên cạnh đó, phối hợp thực hiện tốt việc tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp trước và sau kỳ họp theo quy định của pháp luật. Tổ chức thực hiện tốt công tác tiếp công dân, tăng cường sự giám sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của các cơ quan chức năng ở địa phương. Tham gia giải quyết có hiệu quả một số vụ việc bức xúc của nhân dân ở các địa bàn, cơ sở... Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã trao trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm về hoạt động của Hội đồng tư vấn Dân chủ và Pháp luật của tỉnh.

Kết luận tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN Ngô Sách Thực đánh giá cao những kết quả trong thực hiện công tác dân chủ - pháp luật tại tỉnh Bình Thuận trong thời gian qua. Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN đề nghị UBMTTQVN tỉnh cần nâng cao chất lượng giám sát, phản biện xã hội theo Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị. Trong đó, cần đổi mới xây dựng kế hoạch giám sát, phản biện xã hội của Ủy ban MTTQVN cấp xã. Cùng với đó, cần kiện toàn Hội đồng tư vấn Dân chủ và Pháp luật tại tỉnh…

 Dịp này, Ủy ban Trung ương MTTQVN đã trao tặng 7 phần quà  cho hộ nghèo ở huyện Hàm Tân.   

TT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Hơn 3 năm vẫn chưa thi hành được bản án

BT - Bà Huỳnh Thị Ninh, thị trấn Chợ Lầu, Bắc Bình phản ánh: Từ năm 2017 đến nay, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Bắc Bình vẫn chưa thi hành được bản án của Tòa án nhân dân huyện Bắc Bình đã tuyên buộc vợ chồng ông Nguyễn Quang Tùng, bà Nguyễn Thị Huệ, thị trấn Chợ Lầu phải có nghĩa vụ hoàn trả cho bà Huỳnh Thị Ninh 110 triệu đồng, bà Trần Thị Cúc 200 triệu đồng, bà Lâm Thị Tuyết 30 triệu đồng, gây bức xúc cho 3 đương sự.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết