Xã hội Cập nhật lúc 10:14:48 28/09/2019  (Lượt xem:  1301 )
Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ qu

Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam: Kiểm tra công tác Dân chủ - Pháp luật

BTO- Chiều 27/9, Đoàn công tác do ông Ngô Sách Thực - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ủy ban MTTQVN tỉnh, kiểm tra công tác Dân chủ - Pháp luật và khảo sát trao đổi kinh nghiệm về hoạt động của Hội đồng tư vấn Dân chủ và Pháp luật tại tỉnh Bình Thuận.

Theo báo cáo của UBMTTQVN tỉnh, từ đầu năm đến nay UBMTTQVN các cấp trong tỉnh đã tập trung thực hiện tốt công tác tham gia xây dựng chính sách, pháp luật; chú trọng đến các dự án luật có liên quan trực tiếp tới quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân. Công tác tham gia giám sát, phản biện xã hội theo Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị được UBMTTQVN các cấp quan tâm triển khai thực hiện theo đúng kế hoạch đề ra. Các nội dung giám sát, phản biện phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

 Bên cạnh đó, phối hợp thực hiện tốt việc tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp trước và sau kỳ họp theo quy định của pháp luật. Tổ chức thực hiện tốt công tác tiếp công dân, tăng cường sự giám sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của các cơ quan chức năng ở địa phương. Tham gia giải quyết có hiệu quả một số vụ việc bức xúc của nhân dân ở các địa bàn, cơ sở... Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã trao trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm về hoạt động của Hội đồng tư vấn Dân chủ và Pháp luật của tỉnh.

Kết luận tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN Ngô Sách Thực đánh giá cao những kết quả trong thực hiện công tác dân chủ - pháp luật tại tỉnh Bình Thuận trong thời gian qua. Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN đề nghị UBMTTQVN tỉnh cần nâng cao chất lượng giám sát, phản biện xã hội theo Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị. Trong đó, cần đổi mới xây dựng kế hoạch giám sát, phản biện xã hội của Ủy ban MTTQVN cấp xã. Cùng với đó, cần kiện toàn Hội đồng tư vấn Dân chủ và Pháp luật tại tỉnh…

 Dịp này, Ủy ban Trung ương MTTQVN đã trao tặng 7 phần quà  cho hộ nghèo ở huyện Hàm Tân.   

TT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Bờ kè hành lang sông Cà Ty hư hỏng nặng

BT- Những người dân sống trên đường Trưng Trắc (TP. Phan Thiết) cho biết, hiện nay bờ kè hành lang sông Cà Ty mỗi ngày hư hỏng nghiêm trọng hơn như: sụp, nứt, bong tróc… khiến việc đi lại của người dân khá nguy hiểm. Mặc dù người dân đã từng có ý kiến đề nghị tu sửa lại nhưng đến nay vẫn chưa được ngành chức năng quan tâm khắc phục.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533