Xã hội Cập nhật lúc 16:31:44 11/01/2019  (Lượt xem:  899 )
Vận động gần 21

Vận động gần 21,2 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

BTO- Chiều 11/1, Khối thi đua 7 do Liên đoàn Lao động tỉnh làm trưởng khối tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2018.

Trên cơ sở các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị trọng tâm được Trung ương, Thường trực Tỉnh uỷ giao, 6/6 cơ quan, đơn vị trong khối đã thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Trong đó, công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, hội viên, công nhân viên chức người lao động, người nghèo là nhiệm vụ trọng tâm được từng đơn vị quan tâm thực hiện. Qua đó, tặng hơn 218.000 suất quà, 12.735 kg gạo với tổng số tiền hơn 73 tỷ đồng cho CNVC lao động nghèo, trẻ em mồ côi, người tàn tật, hộ nghèo, nạn nhân da cam; vận động thành lập các quỹ "Mái ấm công đoàn", "Mái ấm đồng đội" để xây và sửa chữa 171 căn nhà với tổng số tiền trên 6,8 tỷ đồng cho hội viên và người lao động khó khăn về nhà ở. Bên cạnh đó, các thành viên trong khối đã giúp đỡ hộ nghèo, đoàn viên, hội viên phát triển kinh tế bằng các hình thức như vay vốn, đào tạo nghề, chuyển giao ứng dụng khoa học kỹ thuật... 

Hưởng ứng phong trào "chung sức, chung lòng xây dựng nông thôn mới" và cuộc vận động "toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" đã vận động cán bộ, hội viên và nhân dân đóng góp gần 21,2 tỷ đồng và 3.300 ngày công,cùng nhà nước làm các công trình và sửa chữa đường giao thông nông thôn, làm thuỷ lợi nhỏ, làm cầu, trụ điện chiếu sáng.... Đặc biệt, Khối thi đua 7 đã đóng góp kinh phí 30 triệu đồng thực hiện công trình "Ánh sáng an ninh nông thôn" tại xã Mỹ Thạnh (Hàm Thuận Nam)...

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bạn đọc trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Sang

BT- Nhân dịp Tết Kỷ Hợi sắp đến, mới đây đại diện Báo Bình Thuận và bà Nguyễn Ngọc Như Ý (Phú Trinh – Phan Thiết) – bạn đọc Báo Bình Thuận đã hỗ trợ và trao số tiền 1.000.000 đồng cho gia đình anh Nguyễn Ninh Sang, ngụ tại thôn 3, xã Hàm Liêm (Hàm Thuận Bắc) có hoàn cảnh bất hạnh, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống (ảnh).

Xem chi tiết
Cẩn thận với “ma trận” hàng giảm giá cuối năm

BT- Thời điểm cuối năm, nhu cầu mua sắm tăng cao nên các siêu thị, cửa hàng bán lẻ đồng loạt tung ra những chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu nhằm kích cầu tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải chương trình nào cũng giống như quảng cáo.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Lấn chiếm hành lang đường bộ và gây ô nhiễm môi trường

BT- Theo phản ánh của người dân ở khu dân cư tổ 8, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) cho biết: Chủ doanh nghiệp Lại An Viên là ông Nguyễn Thanh Tâm đã có hành vi lấn chiếm hành lang đường bộ quốc lộ 1A và đường đi của khu dân cư.

Xem chi tiết
Xe chở đá rơi vãi xuống đường

BT- Gần đây, đoạn quốc lộ 1A từ khu vực mỏ đá Núi Tàu về Vĩnh Hảo – Vĩnh Tân – huyện Tuy Phong, thường xuyên xảy ra tình trạng xe tải trọng lớn chở đá làm rơi vãi xuống đường, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác khi tham gia giao thông. Người dân địa phương rất bức xúc và đã kiến nghị đến các cơ quan chức năng.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533