Xã hội Cập nhật lúc 16:31:44 11/01/2019  (Lượt xem:  1581 )
Vận động gần 21

Vận động gần 21,2 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

BTO- Chiều 11/1, Khối thi đua 7 do Liên đoàn Lao động tỉnh làm trưởng khối tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2018.

Trên cơ sở các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị trọng tâm được Trung ương, Thường trực Tỉnh uỷ giao, 6/6 cơ quan, đơn vị trong khối đã thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Trong đó, công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, hội viên, công nhân viên chức người lao động, người nghèo là nhiệm vụ trọng tâm được từng đơn vị quan tâm thực hiện. Qua đó, tặng hơn 218.000 suất quà, 12.735 kg gạo với tổng số tiền hơn 73 tỷ đồng cho CNVC lao động nghèo, trẻ em mồ côi, người tàn tật, hộ nghèo, nạn nhân da cam; vận động thành lập các quỹ "Mái ấm công đoàn", "Mái ấm đồng đội" để xây và sửa chữa 171 căn nhà với tổng số tiền trên 6,8 tỷ đồng cho hội viên và người lao động khó khăn về nhà ở. Bên cạnh đó, các thành viên trong khối đã giúp đỡ hộ nghèo, đoàn viên, hội viên phát triển kinh tế bằng các hình thức như vay vốn, đào tạo nghề, chuyển giao ứng dụng khoa học kỹ thuật... 

Hưởng ứng phong trào "chung sức, chung lòng xây dựng nông thôn mới" và cuộc vận động "toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" đã vận động cán bộ, hội viên và nhân dân đóng góp gần 21,2 tỷ đồng và 3.300 ngày công,cùng nhà nước làm các công trình và sửa chữa đường giao thông nông thôn, làm thuỷ lợi nhỏ, làm cầu, trụ điện chiếu sáng.... Đặc biệt, Khối thi đua 7 đã đóng góp kinh phí 30 triệu đồng thực hiện công trình "Ánh sáng an ninh nông thôn" tại xã Mỹ Thạnh (Hàm Thuận Nam)...

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương

BTO- “Con muốn còn đôi chân để đi học. Sau này, còn đi làm giúp mẹ vì mẹ đã khổ quá nhiều rồi”. Nghe cậu bé Nguyễn Duy Phương học sinh lớp 8 trường THCS Sơn Mỹ (Hàm Tân) năn nỉ, chị Mai Thị Yến (thôn 4 - Sơn Mỹ) nấc nghẹn đến nhói lòng.

Xem chi tiết
Trường tiểu học Xuân An khang trang từ vốn xổ số

BT- Không chỉ riêng tôi mà nhiều phụ huynh khác nghe nói nhiều về ngôi trường tiểu học duy nhất của phường Xuân An (Phan Thiết) mới được xây dựng khang trang,  nhưng không biết tọa lạc tại đâu, chỉ có thông tin là ngôi trường nằm trong con hẻm của trục đường Nguyễn Hội.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Chợ và những nguy cơ từ ô nhiễm môi trường

BT- Ai cũng biết chợ là nguồn cung cấp lương thực - thực phẩm cần thiết cho con người. Tuy hiện nay, hệ thống siêu thị đã phổ biến, nhưng chợ truyền thống vẫn có một lượng khách hàng đáng kể. Điều đáng nói, không phải chợ nào cũng có môi trường đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy hiểm những trụ  điện bằng sắt

BTO - Từ hồ chứa nước thô của Nhà máy nước Phan Thiết trên đường Võ Văn Tần nhìn qua là con đường cấp phối rộng chừng 3m chạy vào khu dân cư khu phố 2, phường Phú Tài (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533