Xã hội Cập nhật lúc 15:34:46 24/08/2018  (Lượt xem:  2766 )
Văn nghệ sĩ phải mạnh năng lực

Văn nghệ sĩ phải mạnh năng lực, vững về chính trị tư tưởng

BTO- Sáng ngày 24/8, Đại hội Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh lần thứ VI (nhiệm kỳ 2018 - 2023) đã chính thức khai mạc. Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa, ông Lê Song Tùng - Chánh Văn phòng phụ trách phía Nam UBTQLH các Hội VHNT Việt Nam cùng đại biểu Hội VHNT các tỉnh thành, lãnh đạo các sở, ban, ngành, và 158/224 hội viên tham dự.

PCT Hội VHNT Nguyễn Đức Hòa phát biểu khai mạc đại hội

Trong nhiệm kỳ 2010 - 2015, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ủy ban Toàn quốc Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam, Hội VHNT tỉnh đã làm tốt chức năng tập hợp, hướng dẫn hội viên sáng tạo nhiều tác phẩm, công trình VHNT có giá trị tư tưởng và nghệ thuật, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân. Các tác phẩm, công trình sáng tạo VHNT của các hội viên đã phản ánh chân thực công cuộc đổi mới, các phong trào hành động cách mạng, lao động sản xuất của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, khẳng định những nhân tố mới, điển hình mới, đấu tranh phê phán cái xấu, cái ác, sự thoái hóa và biến chất về lối sống đạo đức trong một bộ phận xã hội. Một số tác phẩm có tầm vóc được đầu tư nhiều công sức, nhiều tác phẩm văn học, âm nhạc, mỹ thuật, nhiếp ảnh phản ánh sinh động những đổi thay của tỉnh, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị, đạt hiệu quả xã hội, vừa giữ gìn phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc, đáp ứng ngày càng tốt hơn sự hưởng thụ của công chúng mến mộ.

Nhiệm kỳ 2018 - 2023, Hội sẽ tiếp tục đổi mới, giữ vững nội dung định hướng sáng tác, sáng tạo văn học nghệ thuật theo đường lối của Đảng; đổi mới và phát triển đa dạng các loại hình, phương pháp sáng tác, sáng tạo văn học nghệ thuật có chất lượng và hiệu quả; xây dựng và phát triển đội ngũ văn nghệ sĩ mạnh về năng lực, vững về chính trị tư tưởng, củng cố, đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh phát biểu chỉ đạo đại hội và tặng bức trướng của BCH đảng bộ tỉnh cho Hội VHNT

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Huỳnh Thanh Cảnh ghi nhận những đóng góp của Hội VHNT và các văn nghệ sĩ trong nhiệm kỳ qua và nhấn mạnh: lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng khẳng định “Văn hóa, nghệ thuật cũng là một mặt trận. Các văn nghệ sĩ là chiến sĩ trên mặt trận ấy”, “ Văn hóa, nghệ thuật cũng như mọi hoạt động khác, không thể đứng ngoài, mà phải ở trong kinh tế và chính trị”. Đó cũng là quan điểm, đường lối nhất quán, xuyên suốt của Đảng và Nhà nước ta đối với văn hóa, văn học, nghệ thuật. Vì vậy, Hội VHNT phải thật sự chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền làm cho các cấp ủy Đảng, các ban ngành đoàn thể địa phương, các đơn vị cơ sở và nhân dân nhận thức đúng đắn vị trí, vai trò của VHNT trong đời sống xã hội và trong việc góp phần thúc đẩy kinh tế, văn hóa xã hội phát triển. Đặc biệt, Phó Bí thư mong muốn anh chị em văn nghệ sĩ trong tỉnh tiếp tục trau dồi về đạo đức và nghề nghiệp, tăng cường bám sát thực tiễn, gắn bó với quê hương; phải hướng mọi hoạt động của mình vào mục tiêu chung, lấy đó làm điểm tương đồng để phát huy hết năng lực, sở trường của bản thân.

Ông Lê Song Tùng- Chánh Văn phòng phụ trách phía Nam UBTQLH các Hội VHNT Việt Nam tặng hoa chúc mừng đại hội

Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa VI (nhiệm kỳ 2018 - 2023) gồm 16 ủy viên, trong đó 2 Phó Chủ tịch gồm ông Nguyễn Đức Hòa và ông Đặng Lê Thế Phi.

BCH nhiệm kỳ 2018- 2023 ra mắt đại hội

 ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cụm thi đua IV trao nhà tình thương

BT- Lễ bàn giao nhà tình thương cho gia đình bà Mang Thị Đa (hộ nghèo) vừa được diễn ra tại thôn Dân Hiệp, xã Thuận Hòa (Hàm Thuận Bắc) do Trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận (Cụm trưởng Cụm thi đua IV – công đoàn viên chức Bình Thuận) phối hợp UBND xã Thuận Hòa tổ chức.

Xem chi tiết
 Dự án du lịch sinh thái ở Hòa Minh (Tuy Phong):  9 năm chưa thỏa thuận bồi thường đất cho dân                                                                        

BTO - Những năm qua, các dự án đầu tư phát triển kinh tế - xã hội vào địa bàn xã Hòa Minh (Tuy Phong) không nhiều. Song, một số dự án được tỉnh chấp thuận đầu tư lại gặp vướng mắc trong đền bù, giải phóng mặt bằng nên triển khai chậm trễ.

Xem chi tiết
Thủ tục ly hôn như thế nào khi không có đăng ký kết hôn?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi được tư vấn vấn đề sau: Trước đây tôi có chồng nhưng đã ly hôn. Sau khi ly hôn tôi chung sống với người đàn ông khác nay đã được khoảng 8 năm nhưng chúng tôi không đăng ký kết hôn. Thời gian gần đây chồng sau của tôi  thường có hành vi bạo lực, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tôi.

Xem chi tiết
Nhà xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm: Hơn 6 năm vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ

BT- Năm 2012, UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi đã phát hiện, lập biên bản hộ ông Nguyễn Công Phi xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm tại bãi biển khu 27 ha triều cường Hồ Tôm và ra quyết định đình chỉ thi công đối với hộ ông Phi, vì xây dựng nhà ở không có giấy phép xây dựng.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533