Xã hội Cập nhật lúc 15:34:46 24/08/2018  (Lượt xem:  3046 )
Văn nghệ sĩ phải mạnh năng lực

Văn nghệ sĩ phải mạnh năng lực, vững về chính trị tư tưởng

BTO- Sáng ngày 24/8, Đại hội Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh lần thứ VI (nhiệm kỳ 2018 - 2023) đã chính thức khai mạc. Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa, ông Lê Song Tùng - Chánh Văn phòng phụ trách phía Nam UBTQLH các Hội VHNT Việt Nam cùng đại biểu Hội VHNT các tỉnh thành, lãnh đạo các sở, ban, ngành, và 158/224 hội viên tham dự.

PCT Hội VHNT Nguyễn Đức Hòa phát biểu khai mạc đại hội

Trong nhiệm kỳ 2010 - 2015, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ủy ban Toàn quốc Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam, Hội VHNT tỉnh đã làm tốt chức năng tập hợp, hướng dẫn hội viên sáng tạo nhiều tác phẩm, công trình VHNT có giá trị tư tưởng và nghệ thuật, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân. Các tác phẩm, công trình sáng tạo VHNT của các hội viên đã phản ánh chân thực công cuộc đổi mới, các phong trào hành động cách mạng, lao động sản xuất của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, khẳng định những nhân tố mới, điển hình mới, đấu tranh phê phán cái xấu, cái ác, sự thoái hóa và biến chất về lối sống đạo đức trong một bộ phận xã hội. Một số tác phẩm có tầm vóc được đầu tư nhiều công sức, nhiều tác phẩm văn học, âm nhạc, mỹ thuật, nhiếp ảnh phản ánh sinh động những đổi thay của tỉnh, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị, đạt hiệu quả xã hội, vừa giữ gìn phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc, đáp ứng ngày càng tốt hơn sự hưởng thụ của công chúng mến mộ.

Nhiệm kỳ 2018 - 2023, Hội sẽ tiếp tục đổi mới, giữ vững nội dung định hướng sáng tác, sáng tạo văn học nghệ thuật theo đường lối của Đảng; đổi mới và phát triển đa dạng các loại hình, phương pháp sáng tác, sáng tạo văn học nghệ thuật có chất lượng và hiệu quả; xây dựng và phát triển đội ngũ văn nghệ sĩ mạnh về năng lực, vững về chính trị tư tưởng, củng cố, đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh phát biểu chỉ đạo đại hội và tặng bức trướng của BCH đảng bộ tỉnh cho Hội VHNT

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Huỳnh Thanh Cảnh ghi nhận những đóng góp của Hội VHNT và các văn nghệ sĩ trong nhiệm kỳ qua và nhấn mạnh: lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng khẳng định “Văn hóa, nghệ thuật cũng là một mặt trận. Các văn nghệ sĩ là chiến sĩ trên mặt trận ấy”, “ Văn hóa, nghệ thuật cũng như mọi hoạt động khác, không thể đứng ngoài, mà phải ở trong kinh tế và chính trị”. Đó cũng là quan điểm, đường lối nhất quán, xuyên suốt của Đảng và Nhà nước ta đối với văn hóa, văn học, nghệ thuật. Vì vậy, Hội VHNT phải thật sự chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền làm cho các cấp ủy Đảng, các ban ngành đoàn thể địa phương, các đơn vị cơ sở và nhân dân nhận thức đúng đắn vị trí, vai trò của VHNT trong đời sống xã hội và trong việc góp phần thúc đẩy kinh tế, văn hóa xã hội phát triển. Đặc biệt, Phó Bí thư mong muốn anh chị em văn nghệ sĩ trong tỉnh tiếp tục trau dồi về đạo đức và nghề nghiệp, tăng cường bám sát thực tiễn, gắn bó với quê hương; phải hướng mọi hoạt động của mình vào mục tiêu chung, lấy đó làm điểm tương đồng để phát huy hết năng lực, sở trường của bản thân.

Ông Lê Song Tùng- Chánh Văn phòng phụ trách phía Nam UBTQLH các Hội VHNT Việt Nam tặng hoa chúc mừng đại hội

Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa VI (nhiệm kỳ 2018 - 2023) gồm 16 ủy viên, trong đó 2 Phó Chủ tịch gồm ông Nguyễn Đức Hòa và ông Đặng Lê Thế Phi.

BCH nhiệm kỳ 2018- 2023 ra mắt đại hội

 ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 2 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

BTO- Sáng 15/11, Tổng Công ty Điện lực miền Nam phối hợp cùng với Công ty Điện lực Bình Thuận trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đức Bình, huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Giải quyết đường vào khu sản xuất Hồ Cây Tra

BT - Sau 15 năm chờ đợi, thì 27 hộ dân canh tác gần 30 ha cây ăn trái tại khu vực Hồ Cây Tra (thôn Tiến An, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết) rất phấn khởi khi mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo TP. Phan Thiết lên phương án giải quyết kiến nghị làm đường vào khu sản xuất trên.

Xem chi tiết
Có được bổ sung ngày tháng sinh trong sổ hộ khẩu ?

BTO- Chào luật sư, cho em hỏi trong sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân của em không có ngày tháng sinh nhưng trong giấy khai sinh của em có ngày tháng sinh. Giờ em muốn bổ sung ngày tháng sinh vào sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân thì  phải làm sao?

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533