Xã hội Cập nhật lúc 15:34:46 24/08/2018  (Lượt xem:  3458 )
Văn nghệ sĩ phải mạnh năng lực

Văn nghệ sĩ phải mạnh năng lực, vững về chính trị tư tưởng

BTO- Sáng ngày 24/8, Đại hội Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh lần thứ VI (nhiệm kỳ 2018 - 2023) đã chính thức khai mạc. Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa, ông Lê Song Tùng - Chánh Văn phòng phụ trách phía Nam UBTQLH các Hội VHNT Việt Nam cùng đại biểu Hội VHNT các tỉnh thành, lãnh đạo các sở, ban, ngành, và 158/224 hội viên tham dự.

PCT Hội VHNT Nguyễn Đức Hòa phát biểu khai mạc đại hội

Trong nhiệm kỳ 2010 - 2015, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ủy ban Toàn quốc Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam, Hội VHNT tỉnh đã làm tốt chức năng tập hợp, hướng dẫn hội viên sáng tạo nhiều tác phẩm, công trình VHNT có giá trị tư tưởng và nghệ thuật, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân. Các tác phẩm, công trình sáng tạo VHNT của các hội viên đã phản ánh chân thực công cuộc đổi mới, các phong trào hành động cách mạng, lao động sản xuất của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, khẳng định những nhân tố mới, điển hình mới, đấu tranh phê phán cái xấu, cái ác, sự thoái hóa và biến chất về lối sống đạo đức trong một bộ phận xã hội. Một số tác phẩm có tầm vóc được đầu tư nhiều công sức, nhiều tác phẩm văn học, âm nhạc, mỹ thuật, nhiếp ảnh phản ánh sinh động những đổi thay của tỉnh, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị, đạt hiệu quả xã hội, vừa giữ gìn phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc, đáp ứng ngày càng tốt hơn sự hưởng thụ của công chúng mến mộ.

Nhiệm kỳ 2018 - 2023, Hội sẽ tiếp tục đổi mới, giữ vững nội dung định hướng sáng tác, sáng tạo văn học nghệ thuật theo đường lối của Đảng; đổi mới và phát triển đa dạng các loại hình, phương pháp sáng tác, sáng tạo văn học nghệ thuật có chất lượng và hiệu quả; xây dựng và phát triển đội ngũ văn nghệ sĩ mạnh về năng lực, vững về chính trị tư tưởng, củng cố, đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh phát biểu chỉ đạo đại hội và tặng bức trướng của BCH đảng bộ tỉnh cho Hội VHNT

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Huỳnh Thanh Cảnh ghi nhận những đóng góp của Hội VHNT và các văn nghệ sĩ trong nhiệm kỳ qua và nhấn mạnh: lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng khẳng định “Văn hóa, nghệ thuật cũng là một mặt trận. Các văn nghệ sĩ là chiến sĩ trên mặt trận ấy”, “ Văn hóa, nghệ thuật cũng như mọi hoạt động khác, không thể đứng ngoài, mà phải ở trong kinh tế và chính trị”. Đó cũng là quan điểm, đường lối nhất quán, xuyên suốt của Đảng và Nhà nước ta đối với văn hóa, văn học, nghệ thuật. Vì vậy, Hội VHNT phải thật sự chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền làm cho các cấp ủy Đảng, các ban ngành đoàn thể địa phương, các đơn vị cơ sở và nhân dân nhận thức đúng đắn vị trí, vai trò của VHNT trong đời sống xã hội và trong việc góp phần thúc đẩy kinh tế, văn hóa xã hội phát triển. Đặc biệt, Phó Bí thư mong muốn anh chị em văn nghệ sĩ trong tỉnh tiếp tục trau dồi về đạo đức và nghề nghiệp, tăng cường bám sát thực tiễn, gắn bó với quê hương; phải hướng mọi hoạt động của mình vào mục tiêu chung, lấy đó làm điểm tương đồng để phát huy hết năng lực, sở trường của bản thân.

Ông Lê Song Tùng- Chánh Văn phòng phụ trách phía Nam UBTQLH các Hội VHNT Việt Nam tặng hoa chúc mừng đại hội

Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa VI (nhiệm kỳ 2018 - 2023) gồm 16 ủy viên, trong đó 2 Phó Chủ tịch gồm ông Nguyễn Đức Hòa và ông Đặng Lê Thế Phi.

BCH nhiệm kỳ 2018- 2023 ra mắt đại hội

 ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cần giúp đôi vợ chồng nghèo, bệnh tật

BTO- Cả ngày quần quật với chiếc xe nước mía cũ bên góc đường tại khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi để kiếm sống, đêm về lại phải thức suốt đêm bên người vợ bị liệt vì chứng tai biến.

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Đã định cư nước ngoài, muốn làm lại giấy khai sinh tại Việt Nam thì như thế nào?

 BTO- Xin chào! Hiện tại tôi có quốc tịch Thụy Sĩ và tôi muốn xin làm hộ chiếu Việt Nam ở Lãnh sự quán Việt Nam tại Thụy Sĩ. Lãnh sự quán yêu cầu tôi phải nộp giấy khai sinh cấp ở Việt Nam. Nhưng tôi không còn giấy khai sinh vi tôi đã rời Việt Nam vào năm 1979 từ lúc 7 tuổi.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533