Xã hội Cập nhật lúc 11:10:33 30/12/2019  (Lượt xem:  1915 )
Vạn trái tim - Một tấm lòng

Vạn trái tim - Một tấm lòng

BT- Cuối tháng 12 năm nay, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tiếp tục phát động chương trình hiến máu tình nguyện Tuần lễ hồng EVN lần thứ V với thông điệp “Vạn trái tim - Một tấm lòng” với sự tham gia tình nguyện của hàng vạn CBCNV tập đoàn này. Chương trình hiến máu tình nguyện mang ý nghĩa thiết thực hướng về cả cộng đồng xã hội, đóng góp lượng máu phục vụ cấp cứu và dự phòng cho người bệnh, nhất là với bệnh nhi, trước sự khan hiếm lượng máu dự phòng ở các bệnh viện hiện nay. Qua 4 chương trình Tuần lễ hồng EVN trước đây, CBCNV Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã đóng góp được hơn 30.000 đơn vị máu cho “ngân hàng” máu trên toàn quốc.

Công nhân ngành điện hiến máu nhân đạo.

Theo Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, trung bình mỗi ngày cần hàng ngàn đơn vị máu để đảm bảo cung cấp đủ cho nhu cầu cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện tỉnh, thành trong cả nước, riêng nhóm máu O phải cần tối thiểu gần 700 đơn vị máu mỗi ngày. Ước tính thời gian trước và sau Tết Nguyên đán Canh Tý (từ tháng 12/2019 -  2/2020), viện cần 80.000 đơn vị máu để phục vụ cho nhu cầu cấp cứu và điều trị. Hưởng ứng lời kêu gọi của TS. BS Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Công đoàn Điện lực Việt Nam đã phát động đến toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam, cùng chung một tấm lòng để cứu giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống bằng chính giọt máu quý báu, bằng tấm lòng chân thành và đã nhận được rất nhiều sự hưởng ứng của CBCNV đăng ký tham gia chương trình.

Tại Bình Thuận, CBCNV Công ty nhiệt điện Vĩnh Tân và Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã hưởng ứng thiết thực chương trình cao cả Tuần lễ hồng lần V, hơn 200 người lao động của 2 đơn vị đã hiến tặng gần 160 đơn vị máu cho bệnh nhân ở trong tỉnh và tỉnh lân cận Ninh Thuận mắc bệnh hiểm nghèo cần truyền máu. Kể cả các lần trước đến nay, số lượng lên tới gần 500 đơn vị máu đã được người lao động ở đây hiến tặng bệnh nhân nghèo… Ông Vũ Thanh Hải, Giám đốc Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 ghi nhận nghĩa cử nhân ái, cao đẹp của toàn thể CBCNV tình nguyện tham gia chương trình Tuần lễ hồng EVN lần thứ V, ông mong rằng trong chuỗi hoạt động an sinh xã hội, CBCNV đơn vị tiếp tục hưởng ứng thiết thực đem lại niềm vui, hạnh phúc cho người bệnh vượt qua các bệnh hiểm nghèo; góp phần cùng ngành y tế giảm khó khăn tình trạng thiếu máu trong các ca phẫu thuật cứu chữa người bệnh ở địa phương… Mong rằng, chương trình  “Vạn trái tim - Một tấm lòng” không chỉ lan tỏa trong ngành điện, mà còn được nhân rộng đến các ngành nghề khác, cơ quan, đơn vị trong tỉnh để không ngừng tiếp thêm số lượng cho ngân hàng máu ở các bệnh viện trong tỉnh, kịp thời truyền máu các ca bệnh nặng, nhất là vào dịp Tết Nguyên đán Canh Tý sắp tới.

T.Khoa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Nghỉ dài ngày, nhóm trẻ gặp khó

BT- Mặc dù chủ cơ sở nhóm trẻ, giáo viên, nhân viên gặp khó khăn do nghỉ lâu ngày, nhưng tất cả đều động viên nhau vượt khó, thực hiện tốt vệ sinh theo hướng dẫn, góp phần chung tay với cộng đồng phòng chống dịch SARS-CoV-2.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533