Xã hội Cập nhật lúc 16:01:39 01/12/2020  (Lượt xem:  5855 )
Vi phạm phòng chống dịch Covid-1

Vi phạm phòng chống dịch Covid-19 sẽ bị xử lý

BTO- Liên quan đến ca lây nhiễm Covid-19 mới đây tại TP. Hồ Chí Minh từ người cách ly, Bộ Y tế nhận định nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng là rất lớn, yêu cầu công tác phòng chống dịch phải nghiêm ngặt hơn. Vì vậy sáng 1/12, UBND tỉnh ban hành văn bản khẩn về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Cụ thể, người dân thực hiện nghiêm các biện pháp như đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các địa điểm và trên phương tiện giao thông công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; hạn chế tụ tập đông người tại nơi công cộng; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; cài đặt và sử dụng các ứng dụng khai báo y tế tự nguyện, Bluezone.

Các sự kiện tập trung đông người phải tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của cơ quan y tế, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 nơi tổ chức. Những nơi tập trung đông người như nhà ga, trường học, siêu thị, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp... phải có phương án, trang bị phương tiện, vật tư phòng chống dịch bệnh. Nếu vi phạm sẽ bị xử lý theo đúng quy định tại Nghị định số 117/2020 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Đồng thời, Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát, củng cố hệ thống giám sát, phòng chống dịch bệnh; sẵn sàng nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư y tế đáp ứng với các tình huống, diễn biến mới của dịch Covid-19… Các cơ sở khám chữa bệnh phải đảm bảo quy trình cách ly y tế, xét nghiệm phát hiện sớm các ca bệnh theo quy định, không để lây nhiễm chéo và lây ra cộng đồng.

Các cơ quan chức năng giám sát chặt chẽ quản lý cư trú, người nuớc ngoài tại các doanh nghiệp, trường học, khách sạn…; tăng cường kiểm soát khu vực biên giới biển, cảng; không để xảy ra trường hợp xuất nhập cảnh không được kiểm soát theo quy định. Bên cạnh đó giám sát việc thực hiện cách ly tại khu vực được chỉ định làm khu cách ly tập trung, cách ly tại nhà, nơi lưu trú; không để những người không có trách nhiệm vào các khu cách ly. Người được cách ly thực hiện đúng các quy định, thường xuyên đeo khẩu trang và không được tiếp xúc gần với người xung quanh để tránh lây lan.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Gỡ vướng trong đền bù giải tỏa dự án du lịch

  BTO- Tân Thắng và Thắng Hải là hai xã ven biển của huyện Hàm Tân tập trung nhiều dự án phát triển du lịch sinh thái biển. Trong đó, một số dự án UBND tỉnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư hoặc cấp phép với thời gian khá lâu nhưng không tác động, gây lãng phí nguồn tài nguyên đất đai và làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân nằm trong vùng quy hoạch dự án, như: Dự án Tâm Trí, Young huy, Tanimex, Thắng Linh, Hoàng Châu thuộc xã Tân Thắng; công ty Đồng Phú Hưng thuộc xã Thắng Hải…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Dân bức xúc vì lấn chiếm lòng, lề đường buôn bán

  BT- Mùi nước cá xả thải hôi tanh, ách tắc giao thông do việc buôn bán lấn chiếm lòng lề đường gây ra là chuyện chưa bao giờ xảy ra trên tuyến đường Chu Văn An, khu phố 1, phường Đức Thắng. Thế nhưng, thời gian gần đây tình trạng này lại xảy ra khiến người dân sống trên tuyến đường bức xúc và “kêu cứu” đến ngành chức năng.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533