Xã hội Cập nhật lúc 10:32:06 13/09/2018  (Lượt xem:  778 )
Vĩnh Hảo nâng cao hơn nữa năng l

Vĩnh Hảo nâng cao hơn nữa năng lực quản lý nhà nước

BTO- Nâng cao năng lực quản lí nhà nước trên lĩnh vực đất đai, môi trường, an ninh trật tự là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An đã lưu ý Đảng ủy xã Vĩnh Hảo (Tuy Phong) tập trung thực hiện.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An làm việc với Đảng ủy xã Vĩnh Hảo

Xã Vĩnh Hảo có điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, tình hình nắng hạn ảnh hưởng đến sản xuất, đời sống của nhân dân còn nhiều khó khăn. Đặc biệt, địa phương còn tiềm ẩn nhiều vấn đề về môi trường chưa được giải quyết thỏa đáng. Các vấn đề phức tạp trong khai thác tài nguyên, khoáng sản, lấn chiếm đất đai làm ảnh hưởng trật tự an toàn xã hội. Nâng cao năng lực quản lý nhà nước trên các lĩnh vực đất đai, môi trường, an ninh trật tự nhằm đảm bảo được an ninh trật tự nông thôn, ngăn chặn đẩy lùi tội phạm, tệ nạn xã hội, đấu tranh phòng chống thế lực thù địch, các loại tội phạm như bảo kê, không để phát sinh nhen nhóm mới. Trước những nỗ lực của địa phương, Phó Bí Thư Tỉnh ủy đánh giá cao kết quả giữ vững an ninh trật tự xã hội, nhất là kiềm hãm tệ nạn ma túy, làm tốt công tác tư tưởng, tuyên truyền vận động cho người dân. Thời gian tới, địa phương tiếp tục quan tâm tổ chức đối thoại, gần dân sát dân, giải quyết tâm tư nguyện vọng, thực hiện tốt các chính sách để không nảy sinh những vấn đề bức xúc trong dân.

Trong 8 tháng qua, xã Vĩnh Hảo có sản lượng khai thác hải sản đạt 118 tấn, vượt 47% KH, thu ngân sách đạt 76,8% chỉ tiêu pháp lệnh, tăng 5,1% so với cùng kỳ, một số nguồn thu đạt vượt kế hoạch như thu ngoài quốc doanh, tiền thuê đất, khác ngân sách… Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới Vĩnh Hảo đã đạt 16/19 tiêu chí và phấn đấu đạt chuẩn xã nông thôn mới cuối năm nay. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, công tác dân vận, tôn giáo được triển khai và đạt được kết quả. Ngoài ra, trong buổi làm việc với Đảng ủy xã Vĩnh Hảo, Phó Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu thời gian tới, để nâng cao đời sống cho người dân, địa phương cần quan tâm động viên người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Tuyên truyên vận động ngư dân phát triển nghề biển gắn với bảo vệ nguồn lợi ven bờ, vươn khơi đánh bắt xa bờ không vi phạm quy định pháp luật. Khuyến khích phát triển nghề chế biến hải sản truyền thống…

Thanh Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cụm thi đua IV trao nhà tình thương

BT- Lễ bàn giao nhà tình thương cho gia đình bà Mang Thị Đa (hộ nghèo) vừa được diễn ra tại thôn Dân Hiệp, xã Thuận Hòa (Hàm Thuận Bắc) do Trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận (Cụm trưởng Cụm thi đua IV – công đoàn viên chức Bình Thuận) phối hợp UBND xã Thuận Hòa tổ chức.

Xem chi tiết
 Dự án du lịch sinh thái ở Hòa Minh (Tuy Phong):  9 năm chưa thỏa thuận bồi thường đất cho dân                                                                        

BTO - Những năm qua, các dự án đầu tư phát triển kinh tế - xã hội vào địa bàn xã Hòa Minh (Tuy Phong) không nhiều. Song, một số dự án được tỉnh chấp thuận đầu tư lại gặp vướng mắc trong đền bù, giải phóng mặt bằng nên triển khai chậm trễ.

Xem chi tiết
Thủ tục ly hôn như thế nào khi không có đăng ký kết hôn?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi được tư vấn vấn đề sau: Trước đây tôi có chồng nhưng đã ly hôn. Sau khi ly hôn tôi chung sống với người đàn ông khác nay đã được khoảng 8 năm nhưng chúng tôi không đăng ký kết hôn. Thời gian gần đây chồng sau của tôi  thường có hành vi bạo lực, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tôi.

Xem chi tiết
Nhà xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm: Hơn 6 năm vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ

BT- Năm 2012, UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi đã phát hiện, lập biên bản hộ ông Nguyễn Công Phi xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm tại bãi biển khu 27 ha triều cường Hồ Tôm và ra quyết định đình chỉ thi công đối với hộ ông Phi, vì xây dựng nhà ở không có giấy phép xây dựng.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533