Xã hội Cập nhật lúc 10:32:06 13/09/2018  (Lượt xem:  1783 )
Vĩnh Hảo nâng cao hơn nữa năng l

Vĩnh Hảo nâng cao hơn nữa năng lực quản lý nhà nước

BTO- Nâng cao năng lực quản lí nhà nước trên lĩnh vực đất đai, môi trường, an ninh trật tự là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An đã lưu ý Đảng ủy xã Vĩnh Hảo (Tuy Phong) tập trung thực hiện.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An làm việc với Đảng ủy xã Vĩnh Hảo

Xã Vĩnh Hảo có điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, tình hình nắng hạn ảnh hưởng đến sản xuất, đời sống của nhân dân còn nhiều khó khăn. Đặc biệt, địa phương còn tiềm ẩn nhiều vấn đề về môi trường chưa được giải quyết thỏa đáng. Các vấn đề phức tạp trong khai thác tài nguyên, khoáng sản, lấn chiếm đất đai làm ảnh hưởng trật tự an toàn xã hội. Nâng cao năng lực quản lý nhà nước trên các lĩnh vực đất đai, môi trường, an ninh trật tự nhằm đảm bảo được an ninh trật tự nông thôn, ngăn chặn đẩy lùi tội phạm, tệ nạn xã hội, đấu tranh phòng chống thế lực thù địch, các loại tội phạm như bảo kê, không để phát sinh nhen nhóm mới. Trước những nỗ lực của địa phương, Phó Bí Thư Tỉnh ủy đánh giá cao kết quả giữ vững an ninh trật tự xã hội, nhất là kiềm hãm tệ nạn ma túy, làm tốt công tác tư tưởng, tuyên truyền vận động cho người dân. Thời gian tới, địa phương tiếp tục quan tâm tổ chức đối thoại, gần dân sát dân, giải quyết tâm tư nguyện vọng, thực hiện tốt các chính sách để không nảy sinh những vấn đề bức xúc trong dân.

Trong 8 tháng qua, xã Vĩnh Hảo có sản lượng khai thác hải sản đạt 118 tấn, vượt 47% KH, thu ngân sách đạt 76,8% chỉ tiêu pháp lệnh, tăng 5,1% so với cùng kỳ, một số nguồn thu đạt vượt kế hoạch như thu ngoài quốc doanh, tiền thuê đất, khác ngân sách… Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới Vĩnh Hảo đã đạt 16/19 tiêu chí và phấn đấu đạt chuẩn xã nông thôn mới cuối năm nay. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, công tác dân vận, tôn giáo được triển khai và đạt được kết quả. Ngoài ra, trong buổi làm việc với Đảng ủy xã Vĩnh Hảo, Phó Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu thời gian tới, để nâng cao đời sống cho người dân, địa phương cần quan tâm động viên người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Tuyên truyên vận động ngư dân phát triển nghề biển gắn với bảo vệ nguồn lợi ven bờ, vươn khơi đánh bắt xa bờ không vi phạm quy định pháp luật. Khuyến khích phát triển nghề chế biến hải sản truyền thống…

Thanh Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cần giúp đôi vợ chồng nghèo, bệnh tật

BTO- Cả ngày quần quật với chiếc xe nước mía cũ bên góc đường tại khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi để kiếm sống, đêm về lại phải thức suốt đêm bên người vợ bị liệt vì chứng tai biến.

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Đã định cư nước ngoài, muốn làm lại giấy khai sinh tại Việt Nam thì như thế nào?

 BTO- Xin chào! Hiện tại tôi có quốc tịch Thụy Sĩ và tôi muốn xin làm hộ chiếu Việt Nam ở Lãnh sự quán Việt Nam tại Thụy Sĩ. Lãnh sự quán yêu cầu tôi phải nộp giấy khai sinh cấp ở Việt Nam. Nhưng tôi không còn giấy khai sinh vi tôi đã rời Việt Nam vào năm 1979 từ lúc 7 tuổi.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533