Xã hội Cập nhật lúc 10:32:06 13/09/2018  (Lượt xem:  1683 )
Vĩnh Hảo nâng cao hơn nữa năng l

Vĩnh Hảo nâng cao hơn nữa năng lực quản lý nhà nước

BTO- Nâng cao năng lực quản lí nhà nước trên lĩnh vực đất đai, môi trường, an ninh trật tự là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An đã lưu ý Đảng ủy xã Vĩnh Hảo (Tuy Phong) tập trung thực hiện.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An làm việc với Đảng ủy xã Vĩnh Hảo

Xã Vĩnh Hảo có điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, tình hình nắng hạn ảnh hưởng đến sản xuất, đời sống của nhân dân còn nhiều khó khăn. Đặc biệt, địa phương còn tiềm ẩn nhiều vấn đề về môi trường chưa được giải quyết thỏa đáng. Các vấn đề phức tạp trong khai thác tài nguyên, khoáng sản, lấn chiếm đất đai làm ảnh hưởng trật tự an toàn xã hội. Nâng cao năng lực quản lý nhà nước trên các lĩnh vực đất đai, môi trường, an ninh trật tự nhằm đảm bảo được an ninh trật tự nông thôn, ngăn chặn đẩy lùi tội phạm, tệ nạn xã hội, đấu tranh phòng chống thế lực thù địch, các loại tội phạm như bảo kê, không để phát sinh nhen nhóm mới. Trước những nỗ lực của địa phương, Phó Bí Thư Tỉnh ủy đánh giá cao kết quả giữ vững an ninh trật tự xã hội, nhất là kiềm hãm tệ nạn ma túy, làm tốt công tác tư tưởng, tuyên truyền vận động cho người dân. Thời gian tới, địa phương tiếp tục quan tâm tổ chức đối thoại, gần dân sát dân, giải quyết tâm tư nguyện vọng, thực hiện tốt các chính sách để không nảy sinh những vấn đề bức xúc trong dân.

Trong 8 tháng qua, xã Vĩnh Hảo có sản lượng khai thác hải sản đạt 118 tấn, vượt 47% KH, thu ngân sách đạt 76,8% chỉ tiêu pháp lệnh, tăng 5,1% so với cùng kỳ, một số nguồn thu đạt vượt kế hoạch như thu ngoài quốc doanh, tiền thuê đất, khác ngân sách… Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới Vĩnh Hảo đã đạt 16/19 tiêu chí và phấn đấu đạt chuẩn xã nông thôn mới cuối năm nay. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, công tác dân vận, tôn giáo được triển khai và đạt được kết quả. Ngoài ra, trong buổi làm việc với Đảng ủy xã Vĩnh Hảo, Phó Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu thời gian tới, để nâng cao đời sống cho người dân, địa phương cần quan tâm động viên người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Tuyên truyên vận động ngư dân phát triển nghề biển gắn với bảo vệ nguồn lợi ven bờ, vươn khơi đánh bắt xa bờ không vi phạm quy định pháp luật. Khuyến khích phát triển nghề chế biến hải sản truyền thống…

Thanh Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Ông Tân sẽ di dời trại chăn nuôi heo ra khỏi khu dân cư

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân nằm trong khu dân cư thôn 1, xã Sùng Nhơn, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Các hộ dân đã kiến nghị nhiều lần, nhưng các ngành chức năng huyện vẫn chưa xử lý, buộc trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân phải di dời ra khỏi khu dân cư.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết