Xã hội Cập nhật lúc 15:16:17 25/07/2019  (Lượt xem:  1439 )
VKSND tỉnh

VKSND tỉnh: Sôi nổi với cuộc thi tìm hiểu về pháp luật

BTO- Sáng nay (25/7), Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu về pháp luật trong việc giải quyết các vụ án hành chính, dân sự” năm 2019.

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức Gameshow, hỏi, đáp trên sân khấu, với sự tham gia của 48 thí sinh đến từ 12 đội, là các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên hiện đang công tác tại VKSND 2 cấp thuộc VKSND tỉnh. Trải qua 5 vòng thi “Chào hỏi”, “Khởi động”, “Vượt chướng ngại vật”, “Thi về đích” và vòng “Chung kết”. Các đội tham gia đều hoạt động sôi nổi, thể hiện việc học hỏi nghiêm túc, tự tin, thi đấu hết mình với tinh thần giao lưu đoàn kết.

Ở các phần thi, các câu hỏi đặt ra liên quan đến các tình huống nghiệp vụ thường gặp, các kiến thức pháp luật như Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015, Luật tố tụng hành chính năm 2015, Luật đất đai năm 2013, Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012,…; Pháp lệnh số 09 ngày 20/1/2014 quy định trình tự, thủ tục xem xét, quyết định áp dụng các biện pháp xử lý hành chính tại Tòa án; Quy định về lập hồ sơ đưa người nghiện ma túy vào Cơ sở cai nghiện bắt buộc trên địa bàn tỉnh Bình Thuận; Quy chế công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính…

Các đội tham gia tranh tài.

Ông Võ Văn Phổ - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh cho biết, cuộc thi không chỉ là sân chơi lành mạnh, bổ ích, mà còn là dịp để phổ biến, quán triệt đầy đủ nội dung các đạo luật đến cán bộ, công chức, viên chức ngành Kiểm sát, nhất là những yêu cầu mới đặt ra cho Kiểm sát viên phải nắm rõ các quy định liên quan đến lĩnh vực công tác của mình để nâng cao tinh thần trách nhiệm, tính chủ động, tích cực, sáng tạo trong quá trình thi hành luật, chủ động nghiên cứu hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền đổi mới việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn đáp ứng quy định của các đạo luật. Thông qua cuộc thi nhằm xây dựng hình ảnh người cán bộ kiểm sát trong sự nghiệp đổi mới và cải cách tư pháp: “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỹ cương và trách nhiệm”.

K.C

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Cầu xây xong nhưng… đường không thông

BT- Cầu Lương Bình bắc qua sông Lũy nối liền khu phố Lương Bình (Lương Sơn, Bắc Bình) với khu phố Lương Bắc nơi có 300 hộ dân sinh sống, có Trường tiểu học Lương Sơn 3 và hơn 500 ha đất sản xuất của nhân dân. Cầu bê tông Lương Bình được thi công trong vòng 1 năm có số vốn đầu tư hơn 20 tỷ đồng. Đến cuối năm 2018, cầu Lương Bình cơ bản hoàn thành với chiều dài 108 m, có 4 nhịp, chiều rộng của cầu 7 m.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Gỡ bỏ kịp thời “rác viễn thông” tại công viên

BTO - Báo Bình Thuận điện tử ngày 13/10/2019 trong chuyên mục đi thấy và viết đăng bài “Rác viễn thông trên mặt đất”.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533