Xã hội Cập nhật lúc 18:12:36 11/08/2019  (Lượt xem:  1933 )
Vụ đuối nước ở thị xã La Gi

Vụ đuối nước ở thị xã La Gi: Huy động 30 người tiếp tục tìm kiếm nạn nhân mất tích

BTO- Như báo Bình Thuận Online đã đưa tin, chiều ngày 10/8 đã xảy ra một vụ đuối nước thương tâm tại resort Đất Lành, xã Tân Tiến, thị xã La Gi khiến 4 người tử vong, 6 người cấp cứu tại Bệnh viên Đa khoa khu vực thị xã La Gi, 2 người mất tích.

Hiện nay, 2 người mất tích vẫn chưa tìm thấy thi thể. Vì vậy, công tác tìm kiếm 2 nạn nhân còn lại vẫn được các ngành chức năng, cơ quan liên quan tiến hành khẩn trương. Bí thư Thị ủy La Gi – ông Phạm Văn Nam, Chủ tịch UBND thị xã La Gi – ông Phạm Trọng Nhân đã có mặt tại hiện trường để trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm các nạn nhân trong vụ đuối nước vào ngày 10/8 tại resort Đất Lành, xã Tân Tiến, thị xã La Gi.

Hiện tại, lực lượng cứu nạn cứu hộ bao gồm hơn 30 người thuộc các đơn vị: đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ La Gi, Tổ công tác biên phòng Tân Hải, cùng lực lượng công an, quân sự, dân phòng xã Tân Tiến đang tích cực phối hợp để tìm kiếm 2 nạn nhân trên.

Theo bác sỹ Đỗ Văn Anh – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực thị xã La Gi cho biết, đến chiều ngày 11/8, tình hình sức khỏe của các nạn nhân trong vụ đuối nước vừa qua đã cơ bản ổn định. Tất cả 6 trường hợp trên đều được xuất viện trong ngày hôm nay (ngày 11/8).

Cũng trong buổi sáng cùng ngày (11/8), UBND thị xã La Gi tổ chức khen thưởng đột xuất cho 6 cá nhân đã có hành động dũng cảm cứu người đuối nước trên biển xảy ra vào chiều hôm qua (ngày 10/8) tại Resort Đất Lành, xã Tân Tiến, thị xã La Gi. Theo đó, UBND thị xã đã trao tặng giấy khen cùng tiền thưởng trị giá 2 triệu đồng/1 người/6 người.

Ngay sau khi vụ việc thương tâm trên xảy ra, ban quản lý resort lập tức tiến hành khoanh vùng cảnh báo khu vực nguy hiểm trên biển để người dân và du khách được biết. Đồng thời, cử người trực thường xuyên trên các bãi tắm để sẵn sàng cứu nạn, cứu hộ khi có tình huống xấu xảy ra.

Trần Thi

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Chế độ tử tuất đối với người hưởng lương hưu

 BTO- Một số bạn đọc Báo Bình Thuận hỏi: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất như thế nào ? Vấn đề trên, Bảo hiểm Xã hội tỉnh trả lời như sau: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất các quyền lợi:

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533