Xã hội Cập nhật lúc 13:14:34 17/02/2021  (Lượt xem:  8211 )

 Vụ vớt được 2 người trên tàu cá Bình Thuận bị chìm:

3 người chết, 2 người mất tích

BTO- Theo kết quả xác minh ban đầu, 2 người được tàu BTh 98972 TS cứu vớt khi đang trôi dạt trên biển lúc 22h, ngày 16/2/2021 là nạn nhân trên tàu cá BTh 89272TS, do ông Lê Văn Một, (SN 1975), trú tại khu phố 10, phường Phú Trinh, TP. Phan Thiết làm thuyền trưởng đã bị chìm.

2 người này là các ông: Võ Trung Nghĩa và Nguyễn Anh Tuấn, hiện sức khỏe yếu, tinh thần hoảng loạn, đang được cấp cứu điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Lực lượng Biên phòng tiếp nhận các nạn nhân từ tàu BTh 98972 TS

Được biết, trên tàu BTh 89272 TS có 7 người, xuất bến lúc 11h, ngày 15/2/2021. Đến 19h cùng ngày, khi đang ở khu vực cách Mỏ Sư tử Vàng khoảng 2 hải lý thì bị gió to, sóng lớn đánh chìm.

Sau khi tàu BTh 89272 TS chìm, 3 người là: ông Nguyễn Văn Ngọc (SN 1961), trú tại Khánh Hòa; ông Nguyễn Ngọc Thiện (SN 1964), trú tại phường Phú Tài, TP. Phan Thiết; ông Nguyễn Minh Hiếu, trú tại thị trấn Chợ Lầu, Bắc Bình đã tử vong và được ông Nghĩa và ông Tuấn buộc vào bè nổi thả trôi (hiện chưa tìm thấy). Ngoài ra, còn 2 người khác hiện vẫn đang mất tích là ông: Lê Văn Một và Trần Văn Bé.

Trước đó, như Báo Bình Thuận đã thông tin, lúc 22h, ngày 16/2, tàu cá BTh 98972 TS, công suất 190 CV, hành nghề lưới vây rút chì, do ông Dương Quốc Tuấn, trú tại phường Phú Tài làm thuyền trưởng đã vớt được 2 người đang trôi dạt trên khu vực biển cách Đông Nam cửa Phan Thiết khoảng 40 hải lý và đưa vào Cảng Phan Thiết lúc 2h, ngày 17/2. Sau khi tiếp nhận, lực lượng Đồn Biên phòng Thanh Hải đã đưa 2 người này đi cấp cứu và tổ chức xác minh thông tin.

Các nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thông báo cho ngư dân hoạt động trên biển cũng như các lực lượng hiệp đồng biết để phối hợp tổ chức cứu hộ, cứu nạn các nạn nhân mất tích. Đề nghị Đài Thông tin Duyên hải Phan Thiết phát tin cứu nạn trên biển. Đồng thời, chỉ đạo tiếp tục làm việc, xác minh lấy lời khai đối với 2 nạn nhân được cứu vớt khi sức khỏe, tinh thần ổn định.

Đ.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Trùng tên nhầm điểm

  BT- Là thực trạng đang diễn ra ở các trường học khi nhiều tên học sinh giống nhau gồm cả tên đệm, khiến thầy cô vào sổ điểm sau khi chấm bài bị nhầm. Điều này dễ nảy sinh bất công cho những em học khá, giỏi có điểm số cao. Phụ huynh mong muốn thầy cô cẩn thận hơn khi kê điểm vào sổ điểm của học sinh.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Nhếch nhác bãi rác bên đường

  BTO- Một bãi rác nằm ngay bên đường quốc lộ 1A, sát cầu Bến Lội thuộc địa phận xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), đã tồn tại nhiều tháng nay gây nhếch nhác, mất vệ sinh môi trường.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533