Xã hội Cập nhật lúc 09:17:51 16/05/2019  (Lượt xem:  1774 )
Xây dựng con người Bình Thuận ph

Xây dựng con người Bình Thuận phát triển toàn diện

BT- Đó là chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh tại hội nghị trực tuyến sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 33 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước vào sáng 15/5. Tham dự còn có Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An, lãnh đạo UBND, MTTQ tỉnh và các sở, ban ngành, cùng lãnh đạo các huyện, thị, thành phố tại các điểm cầu. 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh chỉ đạo tại hội nghị.

Những năm qua hoạt động văn hóa - nghệ thuật trên địa bàn tỉnh có bước phát triển, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu hưởng thụ của nhân dân. Giá trị văn hóa tiêu biểu của cộng đồng các dân tộc được bảo tồn, phát huy. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXDĐSVH) ngày càng được củng cố, tạo ra môi trường văn hóa lành mạnh từ mỗi gia đình đến xóm làng, công sở, trường học. Mạng lưới trường lớp đã được quy hoạch, sắp xếp, kiện toàn phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương. Hiện 10/10 huyện, thị, thành phố thành lập trung tâm văn hóa - thể thao cấp huyện và 602/706 thôn, khu phố có nhà văn hóa đáp ứng sinh hoạt, học tập cộng đồng. Tuy nhiên không phải nơi nào cũng quan tâm đúng mức công tác bảo tồn, phát huy các giá trị truyền thống, tình trạng không giữ vững danh hiệu văn hóa sau khi được công nhận còn phổ biến. Các hoạt động văn hóa văn nghệ ở cơ sở, nhất là vùng cao chưa nhiều. Việc quản lý, duy tu, bảo dưỡng các công trình nhà văn hóa, thiết bị phục vụ văn hóa - văn nghệ cấp xã còn thiếu, xuống cấp…

Qua những thành tựu và hạn chế sau 5 năm thực hiện Nghị quyết 33, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo: Ngành văn hóa cần nghiên cứu, xây dựng các chuẩn mực giá trị văn hóa con người Bình Thuận phát triển toàn diện, nhất là giáo dục lòng yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc, tôn trọng pháp luật và xây dựng môi trường sống lành mạnh, có ý thức tự trọng, ứng xử văn hóa. Xây dựng và phát huy vai trò của gia đình, môi trường đoàn kết, dân chủ, văn minh trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; giáo dục văn hóa truyền thống cho học sinh; xây dựng văn hóa trong kinh tế. Mặt khác làm tốt công tác bảo tồn, phát huy có hiệu quả các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể, đặc biệt là văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số…

Thùy Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533