Xã hội Cập nhật lúc 09:17:51 16/05/2019  (Lượt xem:  741 )
Xây dựng con người Bình Thuận ph

Xây dựng con người Bình Thuận phát triển toàn diện

BT- Đó là chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh tại hội nghị trực tuyến sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 33 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước vào sáng 15/5. Tham dự còn có Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An, lãnh đạo UBND, MTTQ tỉnh và các sở, ban ngành, cùng lãnh đạo các huyện, thị, thành phố tại các điểm cầu. 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh chỉ đạo tại hội nghị.

Những năm qua hoạt động văn hóa - nghệ thuật trên địa bàn tỉnh có bước phát triển, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu hưởng thụ của nhân dân. Giá trị văn hóa tiêu biểu của cộng đồng các dân tộc được bảo tồn, phát huy. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXDĐSVH) ngày càng được củng cố, tạo ra môi trường văn hóa lành mạnh từ mỗi gia đình đến xóm làng, công sở, trường học. Mạng lưới trường lớp đã được quy hoạch, sắp xếp, kiện toàn phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương. Hiện 10/10 huyện, thị, thành phố thành lập trung tâm văn hóa - thể thao cấp huyện và 602/706 thôn, khu phố có nhà văn hóa đáp ứng sinh hoạt, học tập cộng đồng. Tuy nhiên không phải nơi nào cũng quan tâm đúng mức công tác bảo tồn, phát huy các giá trị truyền thống, tình trạng không giữ vững danh hiệu văn hóa sau khi được công nhận còn phổ biến. Các hoạt động văn hóa văn nghệ ở cơ sở, nhất là vùng cao chưa nhiều. Việc quản lý, duy tu, bảo dưỡng các công trình nhà văn hóa, thiết bị phục vụ văn hóa - văn nghệ cấp xã còn thiếu, xuống cấp…

Qua những thành tựu và hạn chế sau 5 năm thực hiện Nghị quyết 33, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo: Ngành văn hóa cần nghiên cứu, xây dựng các chuẩn mực giá trị văn hóa con người Bình Thuận phát triển toàn diện, nhất là giáo dục lòng yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc, tôn trọng pháp luật và xây dựng môi trường sống lành mạnh, có ý thức tự trọng, ứng xử văn hóa. Xây dựng và phát huy vai trò của gia đình, môi trường đoàn kết, dân chủ, văn minh trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; giáo dục văn hóa truyền thống cho học sinh; xây dựng văn hóa trong kinh tế. Mặt khác làm tốt công tác bảo tồn, phát huy có hiệu quả các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể, đặc biệt là văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số…

Thùy Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xem xét cấp bán cho ông Linh 1 lô đất tái định cư

BT - Ông Phan Duy Linh, khu phố 2, phường Phước Hội, thị xã La Gi phản ánh: Năm 2008, UBND thị xã La Gi đã ra quyết định thu hồi 392 m2 đất của ông để xây dựng khu tái định cư Hồ Tôm tại xã Tân Phước và Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã đã lập bảng chiết tính bồi thường, hỗ trợ thiệt hại về đất cho hộ của ông là 21,18 triệu đồng.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Nhà kho lớn với lượng xe tải thường xuyên ra vào, có phù hợp ở đoạn đường hẹp?

BTO- Nhà kho của Công ty TNHH thương mại tổng hợp Nam Thạnh ở địa chỉ 663 Trần Hưng Đạo TP Phan Thiết chuyên chứa sữa, các xe tải loại lớn vận chuyển hàng ra vào liên tục, phần nào gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533