Xã hội Cập nhật lúc 08:20:01 15/05/2018  (Lượt xem:  550 )
Xây dựng hình ảnh đẹp của chiến

Xây dựng hình ảnh đẹp của chiến sĩ biên phòng

BT- Làm tốt công tác dân vận, tiếp tục xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ biên phòng trong nhân dân. Qua đó tạo được sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao - là nhiệm vụ được Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An đặt ra với cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Tân Thắng (Hàm Tân) tại buổi làm việc mới đây.

Phó Bí thư Tỉnh ủy còn yêu cầu Đồn Biên phòng Tân Thắng tiếp tục nắm chắc tình hình địa bàn trên tất cả các mặt. Từ đó phối hợp hoặc tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương kịp thời xử lý các vụ việc xảy ra, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đẩy mạnh các biện pháp nghiệp vụ, ngăn chặn tệ nạn ma túy, trồng cây cần sa và truyền đạo trái phép trên địa bàn. Phối hợp với các lực lượng chức năng đề ra giải pháp ngăn chặn tình trạng giã cào bay hoạt động sai tuyến và tình trạng ngư dân khai thác hải sản trái phép trên vùng biển nước ngoài...

Đồn Biên phòng Tân Thắng quản lý khu vực biên giới biển 3 xã Sơn Mỹ, Tân Thắng và Thắng Hải thuộc huyện Hàm Tân. Năm 2017 và những tháng đầu năm 2018, đồn đã làm tốt công tác nắm tình hình địa bàn, kịp thời phát hiện xử lý và tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết các vụ việc xảy ra, không để tạo thành điểm nóng. Đồn đã cử trên 500 lượt cán bộ, chiến sĩ tuần tra và phối hợp tuần tra, kiểm soát trên biển, trên bờ. Ngoài ra  còn phối hợp với các ngành tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân, ngư dân chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Phối hợp với UBMTTQ Việt Nam huyện tổ chức 3 đợt khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 362 lượt quần chúng nhân dân; tặng 202 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán; giúp dân làm đường, nạo vét kênh mương và chằng chống nhà cửa, phòng chống thiên tai...   

Trần Đình

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy giúp cháu bé bị bệnh bướu máu nặng

BTO- Tôi đến nhà em Trần Thanh Trung Hậu, nằm trên hồ Bo Bo thuộc thôn An Bình, xã Bình An, huyện Bắc Bình, giữa một buổi trưa hè nắng gắt. Không thể không xót thương cho hình ảnh một bé gái với một thân hình đầy các bướu máu to nhỏ lở loét khắp cơ thể.

Xem chi tiết
Dân Đá Trắng xây cầu Suối Dẻ

BT- Đá Trắng là thôn vùng sâu xã Sông Bình, huyện Bắc Bình, với 600 ha diện tích đất tự nhiên, trong đó gần 300 ha  đất trồng cây ăn quả như: bưởi, cam, quýt, chanh, mít, đu đủ, xoài… Hơn 100 ha đất ven sông, suối bà con trồng  rau màu.

Xem chi tiết
Làm thất thoát tài sản của người sử dụng lao động, có bị cho thôi việc?

 BTO- Tôi là nhân viên lễ tân làm trong một khách sạn, đợt lễ vừa rồi có nhóm bạn của tôi từ nơi khác đến lưu trú tại khách sạn để chơi lễ. Đến khi thanh toán tiền khách sạn các bạn xin nợ lại số tiền hơn 5 triệu đồng và hẹn 1 ngày sau khi về đến nhà sẽ chuyển khoản cho tôi để trả cho khách sạn. Vì nể nang bạn bè nên tôi đồng ý cho nợ. Nhưng đến nay bạn tôi vẫn không chuyển trả tiền, tôi cũng không liên lạc được.

Xem chi tiết
Tiếp tục khai hoang cấp đất đợt 2 cho các hộ dân tộc sản xuất

 BT- Một số cử tri ở xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Hiện nay, xã Tân Hà có 50 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo đang thiếu đất sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa đầu tư khai hoang cấp đất đợt 2 cho các hộ dân tộc sản xuất để ổn định đời sống.

Xem chi tiết
Đồng ý cấp kinh phí sửa chữa nghẽn hệ thống thoát nước chợ Phan Thiết

BT- Trong thời gian qua, hệ thống cống thoát nước chợ Phan Thiết liên tục bị sự cố tắc nghẽn, phun trào nước dơ, bốc mùi hôi thối làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và sức khỏe của tiểu thương.

Xem chi tiết
Phản hồi trên BTO: Đã sửa lại dấu trên băng rôn

BTO- Ngay sau khi Báo Bình Thuận điện tử (BTO) đăng thông tin “Dấu nặng… khó hiểu” phản ánh sơ suất về dấu thanh trên khẩu hiệu băng rôn tuyên truyền hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6/2018, Chi cục Bảo vệ môi trường Bình Thuận đã kịp thời sửa lại dấu chính tả này cho phù hợp nội dung cổ động trực quan ở tuyến đường Nguyễn Hội, phường Phú Trinh, thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533