Xã hội Cập nhật lúc 08:20:01 15/05/2018  (Lượt xem:  1328 )
Xây dựng hình ảnh đẹp của chiến

Xây dựng hình ảnh đẹp của chiến sĩ biên phòng

BT- Làm tốt công tác dân vận, tiếp tục xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ biên phòng trong nhân dân. Qua đó tạo được sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao - là nhiệm vụ được Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An đặt ra với cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Tân Thắng (Hàm Tân) tại buổi làm việc mới đây.

Phó Bí thư Tỉnh ủy còn yêu cầu Đồn Biên phòng Tân Thắng tiếp tục nắm chắc tình hình địa bàn trên tất cả các mặt. Từ đó phối hợp hoặc tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương kịp thời xử lý các vụ việc xảy ra, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đẩy mạnh các biện pháp nghiệp vụ, ngăn chặn tệ nạn ma túy, trồng cây cần sa và truyền đạo trái phép trên địa bàn. Phối hợp với các lực lượng chức năng đề ra giải pháp ngăn chặn tình trạng giã cào bay hoạt động sai tuyến và tình trạng ngư dân khai thác hải sản trái phép trên vùng biển nước ngoài...

Đồn Biên phòng Tân Thắng quản lý khu vực biên giới biển 3 xã Sơn Mỹ, Tân Thắng và Thắng Hải thuộc huyện Hàm Tân. Năm 2017 và những tháng đầu năm 2018, đồn đã làm tốt công tác nắm tình hình địa bàn, kịp thời phát hiện xử lý và tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết các vụ việc xảy ra, không để tạo thành điểm nóng. Đồn đã cử trên 500 lượt cán bộ, chiến sĩ tuần tra và phối hợp tuần tra, kiểm soát trên biển, trên bờ. Ngoài ra  còn phối hợp với các ngành tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân, ngư dân chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Phối hợp với UBMTTQ Việt Nam huyện tổ chức 3 đợt khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 362 lượt quần chúng nhân dân; tặng 202 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán; giúp dân làm đường, nạo vét kênh mương và chằng chống nhà cửa, phòng chống thiên tai...   

Trần Đình

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người khuyết tật

BTO - Chiều 12/12, Công Đoàn Báo Bình Thuận phối hợp với Công đoàn viên chức tỉnh trao 40 suất quà cho người nghèo, khuyết tật tại xã Thuận Hoà (Hàm Thuận Bắc), mỗi phần quà trị giá 600 ngàn đồng gồm: gạo, các nhu yếu phẩm khác do Siêu thị Lotte Mart tài trợ.

Xem chi tiết
Công ty cổ phần May Phú Long phải xây dựng kho chứa củi

BT - Cử tri thị trấn Phú Long, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, nước thải, khói đen của Công ty cổ phần May Phú Long, gây ô nhiễm môi trường xung quanh, gây bức xúc cho các hộ dân. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Tuyến đường ĐT. 717 qua khu vực bắc sông Tánh Linh: Cần được nâng cấp

BT- Tuyến đường tỉnh ĐT. 717 khởi đầu từ xã Đồng Kho đi qua các xã bắc sông Tánh Linh đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội các xã khu vực bắc sông và cả nâng chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533