Xã hội Cập nhật lúc 08:20:01 15/05/2018  (Lượt xem:  2029 )
Xây dựng hình ảnh đẹp của chiến

Xây dựng hình ảnh đẹp của chiến sĩ biên phòng

BT- Làm tốt công tác dân vận, tiếp tục xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ biên phòng trong nhân dân. Qua đó tạo được sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao - là nhiệm vụ được Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An đặt ra với cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Tân Thắng (Hàm Tân) tại buổi làm việc mới đây.

Phó Bí thư Tỉnh ủy còn yêu cầu Đồn Biên phòng Tân Thắng tiếp tục nắm chắc tình hình địa bàn trên tất cả các mặt. Từ đó phối hợp hoặc tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương kịp thời xử lý các vụ việc xảy ra, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đẩy mạnh các biện pháp nghiệp vụ, ngăn chặn tệ nạn ma túy, trồng cây cần sa và truyền đạo trái phép trên địa bàn. Phối hợp với các lực lượng chức năng đề ra giải pháp ngăn chặn tình trạng giã cào bay hoạt động sai tuyến và tình trạng ngư dân khai thác hải sản trái phép trên vùng biển nước ngoài...

Đồn Biên phòng Tân Thắng quản lý khu vực biên giới biển 3 xã Sơn Mỹ, Tân Thắng và Thắng Hải thuộc huyện Hàm Tân. Năm 2017 và những tháng đầu năm 2018, đồn đã làm tốt công tác nắm tình hình địa bàn, kịp thời phát hiện xử lý và tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết các vụ việc xảy ra, không để tạo thành điểm nóng. Đồn đã cử trên 500 lượt cán bộ, chiến sĩ tuần tra và phối hợp tuần tra, kiểm soát trên biển, trên bờ. Ngoài ra  còn phối hợp với các ngành tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân, ngư dân chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Phối hợp với UBMTTQ Việt Nam huyện tổ chức 3 đợt khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 362 lượt quần chúng nhân dân; tặng 202 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán; giúp dân làm đường, nạo vét kênh mương và chằng chống nhà cửa, phòng chống thiên tai...   

Trần Đình

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Cầu nối”… những tấm lòng thiện nguyện

BT- “Hơn 400 trường hợp bệnh nhân nghèo được Tổ Công tác xã hội (CTXH) bệnh viện giúp đỡ từ nguồn đóng góp của các mạnh thường quân”, y sĩ Nguyễn Thị Thúy Trinh – Tổ phó Tổ CTXH Bệnh viện đa khoa tỉnh thông tin. Con số bệnh nhân nghèo được giúp đỡ năm sau cao hơn năm trước…

Xem chi tiết
Chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo

BTO- Đêm 23/3 tại Ủy Ban Nhân dân huyện Hàm Tân đã diễn ra chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo với sự ủng hộ nhiệt tình của các Mạnh Thường Quân và các nhà hảo tâm.

Xem chi tiết
Có cần làm giấy ủy quyền cho luật sư ra tòa?

 BTO- Chào luật sư! Tôi có ủy quyền cho luật sư đại diện cho gia đình tôi ra tòa về tranh chấp di sản nhưng không hợp lệ vì không ghi rõ cho tòa án cấp cao. Tòa án bắt buộc phải hủy bỏ giấy ủy quyền đó, xin luật sư cho biết tôi nên làm đơn lại như thế nào, thành thật cảm ơn!

Xem chi tiết
Nhiều trụ nước cứu hỏa, nắp cống bị mất và hư hỏng

BT- Gần đây, dọc trên đại lộ Hùng Vương (đoạn Châu Văn Liêm - Tôn Đức Thắng, phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết) thấy nhiều trụ nước cứu hỏa đã mất thiết bị, chỉ còn lại những họng nước chỏng chơ, mất nắp đậy. Cùng với đó, đan cống trên hành lang dành cho người đi bộ cũng bị hư hỏng, tạo ra hố sâu khoảng 2m rất nguy hiểm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy hiểm những trụ  điện bằng sắt

BTO - Từ hồ chứa nước thô của Nhà máy nước Phan Thiết trên đường Võ Văn Tần nhìn qua là con đường cấp phối rộng chừng 3m chạy vào khu dân cư khu phố 2, phường Phú Tài (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533