Xã hội Cập nhật lúc 08:20:01 15/05/2018  (Lượt xem:  668 )
Xây dựng hình ảnh đẹp của chiến

Xây dựng hình ảnh đẹp của chiến sĩ biên phòng

BT- Làm tốt công tác dân vận, tiếp tục xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ biên phòng trong nhân dân. Qua đó tạo được sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao - là nhiệm vụ được Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An đặt ra với cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Tân Thắng (Hàm Tân) tại buổi làm việc mới đây.

Phó Bí thư Tỉnh ủy còn yêu cầu Đồn Biên phòng Tân Thắng tiếp tục nắm chắc tình hình địa bàn trên tất cả các mặt. Từ đó phối hợp hoặc tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương kịp thời xử lý các vụ việc xảy ra, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đẩy mạnh các biện pháp nghiệp vụ, ngăn chặn tệ nạn ma túy, trồng cây cần sa và truyền đạo trái phép trên địa bàn. Phối hợp với các lực lượng chức năng đề ra giải pháp ngăn chặn tình trạng giã cào bay hoạt động sai tuyến và tình trạng ngư dân khai thác hải sản trái phép trên vùng biển nước ngoài...

Đồn Biên phòng Tân Thắng quản lý khu vực biên giới biển 3 xã Sơn Mỹ, Tân Thắng và Thắng Hải thuộc huyện Hàm Tân. Năm 2017 và những tháng đầu năm 2018, đồn đã làm tốt công tác nắm tình hình địa bàn, kịp thời phát hiện xử lý và tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết các vụ việc xảy ra, không để tạo thành điểm nóng. Đồn đã cử trên 500 lượt cán bộ, chiến sĩ tuần tra và phối hợp tuần tra, kiểm soát trên biển, trên bờ. Ngoài ra  còn phối hợp với các ngành tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân, ngư dân chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Phối hợp với UBMTTQ Việt Nam huyện tổ chức 3 đợt khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 362 lượt quần chúng nhân dân; tặng 202 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán; giúp dân làm đường, nạo vét kênh mương và chằng chống nhà cửa, phòng chống thiên tai...   

Trần Đình

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ cho gia đình khó khăn

BT- Sau khi Báo Bình Thuận đăng bài “Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ” về trường hợp  gia đình anh Nguyễn Thời Đại và chị Nguyễn Thị Út Miên - thường trú tại khu phố 1, phường Bình Tân, thị xã La Gi, đang gặp khó khăn vì gia đình nghèo khó và con nhỏ là cháu Nguyễn Đại Khang hiện đang bị bệnh  suy tim bẩm sinh

Xem chi tiết
 Dự án du lịch sinh thái ở Hòa Minh (Tuy Phong):  9 năm chưa thỏa thuận bồi thường đất cho dân                                                                        

BTO - Những năm qua, các dự án đầu tư phát triển kinh tế - xã hội vào địa bàn xã Hòa Minh (Tuy Phong) không nhiều. Song, một số dự án được tỉnh chấp thuận đầu tư lại gặp vướng mắc trong đền bù, giải phóng mặt bằng nên triển khai chậm trễ.

Xem chi tiết
Thủ tục ly hôn như thế nào khi không có đăng ký kết hôn?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi được tư vấn vấn đề sau: Trước đây tôi có chồng nhưng đã ly hôn. Sau khi ly hôn tôi chung sống với người đàn ông khác nay đã được khoảng 8 năm nhưng chúng tôi không đăng ký kết hôn. Thời gian gần đây chồng sau của tôi  thường có hành vi bạo lực, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tôi.

Xem chi tiết
Nhà xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm: Hơn 6 năm vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ

BT- Năm 2012, UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi đã phát hiện, lập biên bản hộ ông Nguyễn Công Phi xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm tại bãi biển khu 27 ha triều cường Hồ Tôm và ra quyết định đình chỉ thi công đối với hộ ông Phi, vì xây dựng nhà ở không có giấy phép xây dựng.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533