Xã hội Cập nhật lúc 09:33:53 14/07/2019  (Lượt xem:  1136 )
Xây dựng nông thôn mới

Xây dựng nông thôn mới: Giữ vững tiêu chí về điện

BTO - Theo Sở Công Thương, trên địa bàn Bình Thuận hiện có 96/96 xã (100% xã) đạt tiêu chí 4 - điện nông thôn, trong đó có 6 huyện đạt chuẩn tiêu chí điện huyện nông thôn mới là: Hàm Tân, Hàm Thuận Nam, Hàm Thuận Bắc, Đức Linh, Tánh Linh, Tuy Phong.

Các vùng quê trên địa bàn tỉnh đều đã sử dụng điện lưới quốc gia.

Phát huy kết quả này, thời gian tới ngành sẽ nỗ lực góp phần giữ vững tiêu chí 4 - điện nông thôn cho tất cả 96 xã trên địa bàn tỉnh và 6 huyện đạt tiêu chí điện huyện nông thôn mới. Trong nửa cuối năm nay, ngành cũng tập trung hoàn thành thẩm tra, xác nhận tiêu chí 4 - điện huyện nông thôn của 2 huyện còn lại (Bắc Bình và Phú Quý) đạt tiêu chí về điện theo Bộ tiêu chí huyện Nông thôn mới giai đoạn 2016 -2020. Đồng thời theo dõi, đôn đốc, phối hợp các địa phương và ngành điện tiếp tục đầu tư xây dựng mới cũng như nâng cấp, cải tạo lưới điện trên địa bàn Bình Thuận nhằm duy trì, phát triển đối với những xã đạt tiêu chí 4 - điện nông thôn…

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533