Xã hội Cập nhật lúc 09:33:53 14/07/2019  (Lượt xem:  881 )
Xây dựng nông thôn mới

Xây dựng nông thôn mới: Giữ vững tiêu chí về điện

BTO - Theo Sở Công Thương, trên địa bàn Bình Thuận hiện có 96/96 xã (100% xã) đạt tiêu chí 4 - điện nông thôn, trong đó có 6 huyện đạt chuẩn tiêu chí điện huyện nông thôn mới là: Hàm Tân, Hàm Thuận Nam, Hàm Thuận Bắc, Đức Linh, Tánh Linh, Tuy Phong.

Các vùng quê trên địa bàn tỉnh đều đã sử dụng điện lưới quốc gia.

Phát huy kết quả này, thời gian tới ngành sẽ nỗ lực góp phần giữ vững tiêu chí 4 - điện nông thôn cho tất cả 96 xã trên địa bàn tỉnh và 6 huyện đạt tiêu chí điện huyện nông thôn mới. Trong nửa cuối năm nay, ngành cũng tập trung hoàn thành thẩm tra, xác nhận tiêu chí 4 - điện huyện nông thôn của 2 huyện còn lại (Bắc Bình và Phú Quý) đạt tiêu chí về điện theo Bộ tiêu chí huyện Nông thôn mới giai đoạn 2016 -2020. Đồng thời theo dõi, đôn đốc, phối hợp các địa phương và ngành điện tiếp tục đầu tư xây dựng mới cũng như nâng cấp, cải tạo lưới điện trên địa bàn Bình Thuận nhằm duy trì, phát triển đối với những xã đạt tiêu chí 4 - điện nông thôn…

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533