Xã hội Cập nhật lúc 15:42:33 20/12/2019  (Lượt xem:  2161 )
Xây dựng vững chắc thế trận lòng

Xây dựng vững chắc thế trận lòng dân

BT- Lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh đã tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua, trong đó nhất là công tác dân vận. Nhờ vậy, toàn lực lượng đã đạt được những kết quả nổi bật, góp phần quan trọng vào việc củng cố trận địa tư tưởng ở cơ sở, xây dựng vững chắc thế trận lòng dân.

Lực lượng vũ trang tỉnh giúp dân khơi thông cống rãnh.

Đại tá Lê Văn Hội - Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cho biết, nét nổi bật trong công tác dân vận của LLVT tỉnh năm 2019 là thường xuyên tham gia làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực lao động sản xuất phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đời sống văn hóa tốt đẹp, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Trong đó, LLVT tỉnh tăng cường phối hợp với cấp ủy, chính quyền các địa phương tổ chức nhiều buổi tuyên truyền, nói chuyện với nhân dân. Từ đó, giúp nhân dân nhận thức đúng đắn quan điểm chính sách của Đảng, Nhà nước về các vấn đề như: dân tộc, tôn giáo, về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, về quyền và nghĩa vụ công dân, phân biệt rõ giữa tôn giáo với tà giáo. Từ đó, giúp nhân dân nhận rõ bộ mặt thật của các tổ chức phản động thù địch từ bên ngoài đội lốt tôn giáo nhằm kích động, chống phá, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, gây mất ổn định ở cơ sở.

Bên cạnh đó, các đơn vị cũng đã tổ chức nhiều đợt hành quân dã ngoại hướng về vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc khó khăn kết hợp giúp đỡ nhân dân với hơn 11.500 lượt ngày công, làm mới tu bổ sửa chữa hơn 7 km đường giao thông nông thôn, trên 150.000 m kênh mương nội đồng, sửa chữa đắp hơn 170 m2 kênh, đê, kè biển; sửa chữa 8 nhà cho các đối tượng chính sách, nghèo, neo đơn; thường xuyên phối hợp với các đơn vị kết nghĩa tổ chức các hoạt động khám, chữa bệnh, phát thuốc, tặng quà cho các hộ nghèo. Đặc biệt, thực hiện mô hình “Lực lượng vũ trang tỉnh tăng cường đoàn kết với dân tộc, tôn giáo”, trong năm LLVT tỉnh đã phối hợp xây dựng tặng 14 căn “Nhà đoàn kết”, “Nhà tình nghĩa quân - dân” cho đồng bào dân tộc, tôn giáo có hoàn cảnh khó khăn... Với những kết quả đã đạt được qua công tác dân vận,  hình ảnh anh Bộ đội Cụ Hồ ngày càng được tô thắm hơn trong lòng nhân dân, góp phần thắt chặt tình đoàn kết gắn bó quân - dân, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời cũng để lại những tình cảm tốt đẹp với cấp ủy, chính quyền địa phương. 

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cho biết thêm, xác định công tác dân vận là nhiệm vụ thường xuyên quan trọng, trong thời gian tới LLVT tỉnh sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, làm tốt công tác dân vận, góp phần củng cố lòng tin của nhân dân trên địa bàn vào Đảng, chế độ, chính quyền ở cơ sở, thắt chặt thêm quan hệ truyền thống máu thịt giữa quân đội với nhân dân, xây dựng vững chức nền quốc phòng toàn dân. Đồng thời, qua đó giúp vô hiệu hóa những luận điệu tuyên truyền vu cáo, xuyên tạc sự thật của các thế lực thù địch về bản chất của Đảng, Nhà nước và quân đội ta. Xây dựng Đảng bộ Quân sự trong sạch vững mạnh, LLVT tỉnh vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng an ninh ở địa phương. 

Đình Nhượng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Nghỉ dài ngày, nhóm trẻ gặp khó

BT- Mặc dù chủ cơ sở nhóm trẻ, giáo viên, nhân viên gặp khó khăn do nghỉ lâu ngày, nhưng tất cả đều động viên nhau vượt khó, thực hiện tốt vệ sinh theo hướng dẫn, góp phần chung tay với cộng đồng phòng chống dịch SARS-CoV-2.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533