Xã hội Cập nhật lúc 09:05:57 20/04/2017  (Lượt xem:  693 )
Xe quá khổ

Xe quá khổ, quá tải ngang nhiên lưu thông trên quốc lộ 1A

BT- Thời gian gầy đây, nhiều xe quá khổ và xe có biểu hiện quá tải ngang nhiên chạy rầm rộ trên quốc lộ 1A, nhưng ít bị cơ quan chức năng xử lý.

Xe quá khổ ngang nhiên lưu thông trên quốc lộ 1A.

Nhiều phương tiện chở cát nhưng che đậy sơ sài vẫn vô tư lưu thông trên quốc lộ 1A, đoạn qua thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam.

Có mặt tại thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam), chỉ hơn 30 phút nhưng chúng tôi đã ghi nhận được hàng chục lượt phương tiện vi phạm. Không chỉ chở hàng quá tải, quá khổ, nhiều xe tải ben còn chạy rất ẩu, số khác chở cát, vật liệu xây dựng lại chạy nối đuôi nhau, chạy rất nhanh nhưng che đậy sơ sài khiến cát rơi vãi xuống đường, bụi bay tán loạn. Nếu tình trạng trên không được sớm ngăn, xử lý rất dễ dẫn đến tai nạn giao thông, và quốc lộ 1A xuống cấp. Ông Ngô Văn Toàn - ở khu phố Nam Tân, thị trấn Thuận Nam bức xúc: “Việc xe chở hàng cồng kềnh, xe chở đất, đá rơi vãi đầy đường gây mất trật tự an toàn giao thông, mong ngành chức năng khẩn trương vào cuộc, tuần tra liên lục để xử lý triệt để các trường hợp vi phạm”.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là việc Liên bộ Giao thông Vận tải (GTVT) - Công an đã kết thúc thực hiện Kế hoạch 12593 về phối hợp tuần tra kiểm soát xử lý hành vi chở hàng quá tải của ô tô trên tuyến đường bộ. Trong khi đó, hiện nay trên các tuyến quốc lộ, Bộ GTVT chỉ ủy thác cho Bình Thuận kiểm tra tải trọng xe trên tuyến quốc lộ 55 và quốc lộ 28B. Rõ ràng, việc kiểm tra xe quá tải trên quốc lộ 1A qua Bình Thuận đang bị bỏ ngỏ. Vì vậy, ngành chức năng cần tăng cường tuần tra kiểm soát, sớm hoàn thiện việc lắp đặt và đưa vào hoạt động hệ thống cân tải trọng được Bộ Công an trang bị tại Trạm kiểm soát giao thông Hàm Tân theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh.                 

TẤN THÀNH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 225 triệu đồng của Bảo hiểm AIA cho trẻ em khó khăn

 BTO- Sáng 19/10, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam (AIA Việt Nam) tổ chức chương trình “Hành trình cuộc sống” mùa thứ 4 năm 2017 tại Trung tâm hội nghị tỉnh.

Xem chi tiết
Áp giá bồi thường, hỗ trợ theo đúng quy định pháp luật

BT - Ông Nguyễn Trọng Truyên và 11 hộ dân ở xã Gia An, Tánh Linh phản ánh: Các ngành chức năng huyện Tánh Linh đã áp giá bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân để xây dựng tuyến kênh chính Nam, thuộc hệ thống thủy lợi Tà Pao không đúng với giá đất hiện tại, chỉ bồi thường 26.000 đồng/m2 x 2,5 lần.

Xem chi tiết
Bố em bị bệnh tâm thần thì có phải trả tiền cấp dưỡng cho mẹ em không ạ?

BTO- Tòa đã tuyên án là cấp dưỡng 1 triệu đồng/tháng, nhưng bố em không chi trả. Lúc ly hôn thì bố em và gia đình nội không thừa nhận bố bị bệnh. Giờ bố bệnh nặng nên mất năng lực hành vi dân sự rồi. Nếu người giám hộ cho bố là em thì mẹ em không lấy đâu. Nhưng em bị ép nên đã ký vào giấy xác nhận người giám hộ là ông bác em. Giờ ông ấy bán hết vườn của bố, nên mẹ em muốn đòi lại tiền trợ cấp.

Xem chi tiết
Chị Loan không thuộc trường hợp được ủy quyền nhận bảo hiểm thất nghiệp

BT- Bà Nguyễn Thị Túy (ngụ tại phường Đức Thắng, TP.Phan Thiết) phản ánh: Con bà là Nguyễn Thị Thanh Loan làm công nhân chế biến thủy sản tại Công ty TNHH Hải Thuận từ tháng 7/2008 đến ngày 1/2/2017. Tính đến thời điểm nghỉ việc con bà tham gia đóng bảo hiểm được 8 năm 7 tháng.

Xem chi tiết
Rác ngập bờ kè Tân Long

BTO- Đối với nhiều người dân thị xã La Gi thì bờ kè Tân Long, phường Bình Tân… là một địa điểm khá quen thuộc, là nơi nhiều bạn trẻ thường đến câu cá và hóng mát. Có thể nói phong cảnh nơi đây khá hoang sơ, vì thế vào những buổi sáng cuối tuần hoặc thời điểm chiều tà, rất nhiều người dân đến đây để thư giản và tận hưởng không khí mát lạnh của gió biển sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Xem chi tiết
Cần tăng cường quản lý đất nghĩa trang thị xã La Gi

BT- Từ năm 2010 đến nay, thực hiện Quyết định số 1696/QĐ-UBND của UBND tỉnh, UBND thị xã La Gi không thu tiền sử dụng đất mai táng và việc cấp trước 50 lô đất trong nghĩa trang thị xã La Gi cũ tại xã Tân Phước cho người già từ 70 tuổi trở lên, người mắc bệnh nan y không thể chữa trị được, không thu tiền đóng góp xây dựng hạ tầng.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533