Xã hội Cập nhật lúc 09:05:57 20/04/2017  (Lượt xem:  798 )
Xe quá khổ

Xe quá khổ, quá tải ngang nhiên lưu thông trên quốc lộ 1A

BT- Thời gian gầy đây, nhiều xe quá khổ và xe có biểu hiện quá tải ngang nhiên chạy rầm rộ trên quốc lộ 1A, nhưng ít bị cơ quan chức năng xử lý.

Xe quá khổ ngang nhiên lưu thông trên quốc lộ 1A.

Nhiều phương tiện chở cát nhưng che đậy sơ sài vẫn vô tư lưu thông trên quốc lộ 1A, đoạn qua thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam.

Có mặt tại thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam), chỉ hơn 30 phút nhưng chúng tôi đã ghi nhận được hàng chục lượt phương tiện vi phạm. Không chỉ chở hàng quá tải, quá khổ, nhiều xe tải ben còn chạy rất ẩu, số khác chở cát, vật liệu xây dựng lại chạy nối đuôi nhau, chạy rất nhanh nhưng che đậy sơ sài khiến cát rơi vãi xuống đường, bụi bay tán loạn. Nếu tình trạng trên không được sớm ngăn, xử lý rất dễ dẫn đến tai nạn giao thông, và quốc lộ 1A xuống cấp. Ông Ngô Văn Toàn - ở khu phố Nam Tân, thị trấn Thuận Nam bức xúc: “Việc xe chở hàng cồng kềnh, xe chở đất, đá rơi vãi đầy đường gây mất trật tự an toàn giao thông, mong ngành chức năng khẩn trương vào cuộc, tuần tra liên lục để xử lý triệt để các trường hợp vi phạm”.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là việc Liên bộ Giao thông Vận tải (GTVT) - Công an đã kết thúc thực hiện Kế hoạch 12593 về phối hợp tuần tra kiểm soát xử lý hành vi chở hàng quá tải của ô tô trên tuyến đường bộ. Trong khi đó, hiện nay trên các tuyến quốc lộ, Bộ GTVT chỉ ủy thác cho Bình Thuận kiểm tra tải trọng xe trên tuyến quốc lộ 55 và quốc lộ 28B. Rõ ràng, việc kiểm tra xe quá tải trên quốc lộ 1A qua Bình Thuận đang bị bỏ ngỏ. Vì vậy, ngành chức năng cần tăng cường tuần tra kiểm soát, sớm hoàn thiện việc lắp đặt và đưa vào hoạt động hệ thống cân tải trọng được Bộ Công an trang bị tại Trạm kiểm soát giao thông Hàm Tân theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh.                 

TẤN THÀNH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Mẹ bán vé số nuôi con bại não

BT- “Những ngày trời nắng còn bán được khoảng trăm tờ, còn trời mưa thì hai mẹ con phải đứng một chỗ bán nên chỉ được vài chục nghìn đồng tiền lời. Số tiền đó không đủ để mua gạo hằng ngày. Những tháng mùa mưa, lâu lâu tôi lại phải đi mượn tiền hàng xóm để mua thức ăn”, đó là tâm sự mà chị Cao Thị Ánh Thu (ngụ khu phố 14, phường Mũi Né, TP.Phan Thiết) nói với chúng tôi. 

Xem chi tiết
Nhiều phương tiện giao thông vô tư phóng ngược chiều đường Lê Đại Hành

BT- Hiện nay, trên tuyến đường một chiều Lê Đại Hành (TP. Phan Thiết), đoạn từ cầu Hùng Vương đến khu vực nhà hàng chay Hương Sen Trắng, mặc dù có chiều dài chưa đến 1 km nhưng hàng ngày có rất nhiều trường hợp phương tiện vi phạm luật giao thông khi qua lại đây.

Xem chi tiết
Phải nộp đơn ly hôn ở đâu để đúng luật?

BTO- Chào luật sư. Cho em hỏi, em đăng ký kết hôn ở Tây Ninh. Nhưng hiện tại hộ khẩu của em ở Nghệ An, còn hộ khẩu chồng em ở Tây Ninh. Em muốn nộp đơn ly hôn ở Nghệ An có được không? Thủ tục để nộp đơn ly hôn gồm những gì? Mong luật sư tư vấn dùm em!

Xem chi tiết
Tăng cường kiểm tra, xử phạt các đối tượng khai thác cát trái phép

BT- Một số hộ dân ở xã Tân Bình, thị xã La Gi phản ánh: Thời gian gần đây, tình hình khai thác, vận chuyển khoáng sản trái phép trên địa bàn thị xã xảy ra phức tạp, làm sạt lở bờ sông, suối và gây hư hỏng một tuyến đường giao thông nông thôn. Nhưng các ngành chức năng thị xã chưa kiểm tra, xử lý nghiêm minh các đối tượng vi phạm.

Xem chi tiết
Con hẻm… không yên tĩnh

BT- Dọ con hẻm cụt 251 Thủ Khoa Huân lịch sử là chợ chồm hổm, khi chưa có chợ Phú Thủy hình thành như bây giờ. Và hơn 10 hộ dân ở khu vực này khi có chợ nhưng không đủ điều kiện ra chợ, họ đành phải chấp nhận bám víu vào nơi đây và tồn tại hơn 20 năm qua.

Xem chi tiết
Câu mắc điện nguy hiểm

BTO- Tại khu phố 1, phường Hàm Tiến (Phan Thiết) có con đường dài khoảng 300m nối đường ĐT 706B với đường ĐT 706, hàng ngày các phương tiên giao thông qua lại khá nhiều, đường có độ dốc cao. Hai bên đường dân cư sầm uất. Tuy nhiên, cuối con đường (hướng ĐT 706B) có nhiều hộ dân tùy tiện câu mắc, kéo dây điện chạy dọc theo tuyến đường (ảnh); các cây cột chống đỡ dây điện bằng gỗ tạm bợ không bảo đảm an toàn cho các phương tiên qua lại nơi đây, nhất là trong lúc mưa bão càng không an toàn.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533