Xã hội Cập nhật lúc 09:05:57 20/04/2017  (Lượt xem:  831 )
Xe quá khổ

Xe quá khổ, quá tải ngang nhiên lưu thông trên quốc lộ 1A

BT- Thời gian gầy đây, nhiều xe quá khổ và xe có biểu hiện quá tải ngang nhiên chạy rầm rộ trên quốc lộ 1A, nhưng ít bị cơ quan chức năng xử lý.

Xe quá khổ ngang nhiên lưu thông trên quốc lộ 1A.

Nhiều phương tiện chở cát nhưng che đậy sơ sài vẫn vô tư lưu thông trên quốc lộ 1A, đoạn qua thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam.

Có mặt tại thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam), chỉ hơn 30 phút nhưng chúng tôi đã ghi nhận được hàng chục lượt phương tiện vi phạm. Không chỉ chở hàng quá tải, quá khổ, nhiều xe tải ben còn chạy rất ẩu, số khác chở cát, vật liệu xây dựng lại chạy nối đuôi nhau, chạy rất nhanh nhưng che đậy sơ sài khiến cát rơi vãi xuống đường, bụi bay tán loạn. Nếu tình trạng trên không được sớm ngăn, xử lý rất dễ dẫn đến tai nạn giao thông, và quốc lộ 1A xuống cấp. Ông Ngô Văn Toàn - ở khu phố Nam Tân, thị trấn Thuận Nam bức xúc: “Việc xe chở hàng cồng kềnh, xe chở đất, đá rơi vãi đầy đường gây mất trật tự an toàn giao thông, mong ngành chức năng khẩn trương vào cuộc, tuần tra liên lục để xử lý triệt để các trường hợp vi phạm”.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là việc Liên bộ Giao thông Vận tải (GTVT) - Công an đã kết thúc thực hiện Kế hoạch 12593 về phối hợp tuần tra kiểm soát xử lý hành vi chở hàng quá tải của ô tô trên tuyến đường bộ. Trong khi đó, hiện nay trên các tuyến quốc lộ, Bộ GTVT chỉ ủy thác cho Bình Thuận kiểm tra tải trọng xe trên tuyến quốc lộ 55 và quốc lộ 28B. Rõ ràng, việc kiểm tra xe quá tải trên quốc lộ 1A qua Bình Thuận đang bị bỏ ngỏ. Vì vậy, ngành chức năng cần tăng cường tuần tra kiểm soát, sớm hoàn thiện việc lắp đặt và đưa vào hoạt động hệ thống cân tải trọng được Bộ Công an trang bị tại Trạm kiểm soát giao thông Hàm Tân theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh.                 

TẤN THÀNH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền bạn đọc hỗ trợ chị Phương

BT- Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 3.500.000 đồng của bạn đọc (Khách sạn Bình Minh 2.000.000 đồng; chị Nguyễn Ngọc Như Ý, phường Phú Trinh, Phan Thiết 1.000.000 đồng và gia chủ số nhà 95 Trần Phú, Phan Thiết 500.000 đồng) hỗ trợ cho ba mẹ con chị Nguyễn Thị Bé Phương, ở thôn Hòn Mốc, xã Sông Bình (Bắc Bình) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chị Phương đang mắc căn bệnh hiểm nghèo.

Xem chi tiết
“Kênh rác” bốc mùi nồng nặc trong khu dân cư

BTO- Những ngày qua, thời tiết nắng nóng, oi bức, cũng đồng nghĩa với “kênh rác” tại cửa biển thuộc thôn Hà Thủy 1, xã Chí Công, huyện Tuy Phong bốc mùi hôi thối hơn bao giờ hết. Mặc dù tình trạng này đã được Báo Bình Thuận phản ánh khá lâu nhưng đến nay hiện trạng vẫn như cũ, thậm chí rác ngày càng nhiều và bốc mùi hôi thối hơn trước.

Xem chi tiết
 Muốn xin lại hồ sơ bệnh án cần thủ tục gì?

 BTO- Trong tháng 4/2018, tôi có đưa vợ đi Hà Nội do bệnh đột ngột vào nhập viện Bạch Mai, Hà Nội. Đến ngày 16/4/2018 vợ tôi chết tại Bệnh viện: KHOA HS C1 - VIỆN TIM MẠCH - BV BẠCH MAI; có giấy báo tử của Bệnh viện. Tôi muốn xin lại hồ sơ bệnh án để làm thủ tục bảo hiểm nhưng không có điều kiện đi Hà Nội. Tôi muốn ủy quyền cho người bạn đến nhận có được không? Thủ tục như thế nào? Kính mong Quý luật sư tư vấn. Xin chân thành cám ơn.

Xem chi tiết
Ông Em đã nộp đủ số tiền thu nợ cho công ty

BT- Một số cử tri xã Măng Tố, Tánh Linh phản ánh: Ông Lê Đức Em, cán bộ xã Măng Tố đã thu tiền nợ dự án dâu tằm tơ của các hộ dân từ nhiều năm trước, nhưng đến nay mới đưa phiếu thu là không đúng quy định của pháp luật. Các ngành chức năng huyện cần xử lý nghiêm hành vi chiếm dụng tiền của nhân dân đối với ông Em.

Xem chi tiết
Bò thả rong trên cung đường du lịch Mũi Né

BTO- Trong gần 1 tháng qua, khu vực đường Huỳnh Thúc Kháng (phường Mũi Né, TP. Phan Thiết), đoạn giáp ranh với địa giới hành chính phường Hàm Tiến thường xuyên xuất hiện cảnh bò thả rong, khiến người dân và du khách hoảng sợ.

Xem chi tiết
Xã Phong Nẫm (Phan Thiết): Gần 50 hộ dân chưa có điện lưới sử dụng

BT- Nằm cách tuyến đường dẫn từ xã Phong Nẫm (Phan Thiết) đi xã Hàm Hiệp (Hàm Thuận Bắc) chưa đến 1km, nhưng nhiều năm qua gần 20 hộ dân ở khu Bờ Kênh đôi thuộc tổ 9, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm vẫn chưa được sử dụng điện nhà nước.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533