Xã hội Cập nhật lúc 09:05:57 20/04/2017  (Lượt xem:  747 )
Xe quá khổ

Xe quá khổ, quá tải ngang nhiên lưu thông trên quốc lộ 1A

BT- Thời gian gầy đây, nhiều xe quá khổ và xe có biểu hiện quá tải ngang nhiên chạy rầm rộ trên quốc lộ 1A, nhưng ít bị cơ quan chức năng xử lý.

Xe quá khổ ngang nhiên lưu thông trên quốc lộ 1A.

Nhiều phương tiện chở cát nhưng che đậy sơ sài vẫn vô tư lưu thông trên quốc lộ 1A, đoạn qua thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam.

Có mặt tại thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam), chỉ hơn 30 phút nhưng chúng tôi đã ghi nhận được hàng chục lượt phương tiện vi phạm. Không chỉ chở hàng quá tải, quá khổ, nhiều xe tải ben còn chạy rất ẩu, số khác chở cát, vật liệu xây dựng lại chạy nối đuôi nhau, chạy rất nhanh nhưng che đậy sơ sài khiến cát rơi vãi xuống đường, bụi bay tán loạn. Nếu tình trạng trên không được sớm ngăn, xử lý rất dễ dẫn đến tai nạn giao thông, và quốc lộ 1A xuống cấp. Ông Ngô Văn Toàn - ở khu phố Nam Tân, thị trấn Thuận Nam bức xúc: “Việc xe chở hàng cồng kềnh, xe chở đất, đá rơi vãi đầy đường gây mất trật tự an toàn giao thông, mong ngành chức năng khẩn trương vào cuộc, tuần tra liên lục để xử lý triệt để các trường hợp vi phạm”.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là việc Liên bộ Giao thông Vận tải (GTVT) - Công an đã kết thúc thực hiện Kế hoạch 12593 về phối hợp tuần tra kiểm soát xử lý hành vi chở hàng quá tải của ô tô trên tuyến đường bộ. Trong khi đó, hiện nay trên các tuyến quốc lộ, Bộ GTVT chỉ ủy thác cho Bình Thuận kiểm tra tải trọng xe trên tuyến quốc lộ 55 và quốc lộ 28B. Rõ ràng, việc kiểm tra xe quá tải trên quốc lộ 1A qua Bình Thuận đang bị bỏ ngỏ. Vì vậy, ngành chức năng cần tăng cường tuần tra kiểm soát, sớm hoàn thiện việc lắp đặt và đưa vào hoạt động hệ thống cân tải trọng được Bộ Công an trang bị tại Trạm kiểm soát giao thông Hàm Tân theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh.                 

TẤN THÀNH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng 30 xe đạp cho học sinh nghèo xã vùng cao Đông Tiến

BT- Đoàn công tác xã hội Câu lạc bộ doanh nhân Sài Gòn tại TP.Hồ Chí Minh vừa tổ chức chuyến thăm và trao tặng 30 chiếc xe đạp cho 30 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trường tiểu học và THCS xã vùng cao Đông Tiến, huyện Hàm Thuận Bắc. Mỗi chiếc xe đạp trị giá khoảng 1.700.000 đồng; tổng trị giá 30 chiếc xe đạp khoảng 51 triệu đồng.

Xem chi tiết
Xung quanh bài báo “khổ sở vì barie”

BT- Số báo ra ngày 15/11/2017 trong mục “diễn đàn nhân dân” có đăng bài “khổ sở vì barie”. Sau khi báo phát hành thì UBND thị xã La Gi có văn bản phản hồi về một số thông tin mà bài báo đề cập. Tổ phúc tra của báo đã làm việc với cơ quan chuyên môn, chính quyền địa phương để xác minh lại những thông tin bài báo phản ánh.

Xem chi tiết
Đối tượng nào được miễn, giảm học phí?

BTO- Xin chào luật sư! Tôi có một học sinh năm nay em ấy 17 tuổi và cha mẹ em ấy mới mất cách đây 1 tháng. Hiện tại em đang sống với anh trai nhưng điều kiện kinh tế rất khó khăn. Nếu em ấy không có trợ cấp vì đã quá tuổi vị thành niên thì có được xét miễn, giảm học phí không ạ? Mong luật sư trả lời giúp, xim cám ơn!

Xem chi tiết
Trang trại đã khắc phục ô nhiễm môi trường

BT- Một số cử tri ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo Châu Lê 2 tại xã Hàm Đức chưa xây dựng hoàn chỉnh hệ thống xử lý nước thải, nhưng đã đưa vào hoạt động, gây ô nhiễm môi trường xung quanh.

Xem chi tiết
Nên thường xuyên kiểm tra ống khí dẫn gas

BT- Để gọn gàng và mỹ quan căn bếp, hầu như nhà nào cũng đều đặt bình gas trong tủ kín dưới bếp. Với tư tưởng chủ quan của nhiều người, mỗi lần hết gas chỉ thay bình chứ chưa nghĩ đến thay ống dẫn gas. Vì họ cứ nghĩ, có làm sao đâu, ống vẫn tốt, việc gì phải thay.

Xem chi tiết
Ông Thất cần chấm dứt giết mổ gia súc

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Cơ sở giết mổ gia súc của ông Hà Văn Thất, thôn 5, xã Hàm Đức đã bị UBND xã Hàm Đức lập biên bản đình chỉ hoạt động, vì không có giấy phép giết mổ gia súc. Nhưng ông Thất vẫn không chấp hành, tiếp tục giết mổ gia súc, gây ô nhiễm môi trường xung quanh, làm cho nhân dân hết sức bức xúc.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533