Xã hội Cập nhật lúc 19:52:54 24/03/2020  (Lượt xem:  5755 )
Xét nghiệm 3 hành khách có thân

Xét nghiệm 3 hành khách có thân nhiệt cao khi đến Phú Quý

BTO- Theo phản ánh từ huyện Phú Quý, vào lúc 13h30 ngày 24/3, trên chuyến tàu khách Phú Quý Express từ Phan Thiết ra Phú Quý, bộ phận y tế giám sát thân nhiệt tại Phú Quý phát hiện có 3 hành khách, trong đó, 2 hành khách ở Nam Định là P.T.L.T (SN 1995) và V.T.H.L (SN 1987), 1 hành khách tên T.T.D (SN 1991), người Hải Phòng nhưng đăng ký hộ khẩu thường trú tại Hà Nội) bị sốt phải cách ly.

Ông Bùi Thế Nhân – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Quý xác nhận: Việc thông tin có 3 hành khách đến Phú Quý bị sốt là thật. Hiện tại, UBND huyện đang thực hiện các bước theo đúng quy trình cách ly của Bộ Y tế, cũng như Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh. Được biết, chuyến tàu này có 93 hành khách, trong đó có 21 người tiếp xúc với 3 người này ở cự ly gần từ 2m trở xuống.

 Theo đó, ngày mai 25/3 UBND huyện sẽ chuyển 3 người này vào Phan Thiết để tiến hành xét nghiệm. Nếu trong 3 người này có người bị nhiễm dịch bệnh thì những người trên chuyến tàu này bắt buột phải cách ly tập trung. UBND huyện cũng đề nghị các khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở lưu trú tạm dừng không nhận khách đất liền ra Đảo và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của UBND tỉnh ngày 20/3 tạm dừng không đón tiếp khách du lịch vào Phú Quý cho đến khi Tỉnh kiểm soát hoàn toàn dịch bệnh Covid-19. 

Qua sự việc trên, đề nghị các tàu vận tải nghiêm túc thực hiện Chỉ thị của UBND tỉnh, nhằm góp phần cùng địa phương trong phòng chống dịch.

Q.N. Ảnh: Đình Hòa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà quét chợ bị bệnh hiểm nghèo đang cần giúp đỡ

BTO- Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê Quảng Nam, do hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn, anh chị đưa 3 con còn nhỏ dại đi tìm nơi sinh sống mới. Hai vợ chồng dừng chân tại thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận tìm kế sinh nhai.

Xem chi tiết
TP Phan Thiết: Mùa mưa năm nay chống ngập ra sao?

BTO- Những cơn mưa lớn vừa qua đã khiến nhiều khu vực, tuyến đường trên địa bàn thành phố Phan Thiết bị ngập nước, gây khó khăn cho việc đi lại cho người tham gia giao thông. Giải pháp nào để hạn chế tình trạng trên đang là vấn đề được nhiều người dân quan tâm.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết