Xã hội Cập nhật lúc 19:52:54 24/03/2020  (Lượt xem:  5032 )
Xét nghiệm 3 hành khách có thân

Xét nghiệm 3 hành khách có thân nhiệt cao khi đến Phú Quý

BTO- Theo phản ánh từ huyện Phú Quý, vào lúc 13h30 ngày 24/3, trên chuyến tàu khách Phú Quý Express từ Phan Thiết ra Phú Quý, bộ phận y tế giám sát thân nhiệt tại Phú Quý phát hiện có 3 hành khách, trong đó, 2 hành khách ở Nam Định là P.T.L.T (SN 1995) và V.T.H.L (SN 1987), 1 hành khách tên T.T.D (SN 1991), người Hải Phòng nhưng đăng ký hộ khẩu thường trú tại Hà Nội) bị sốt phải cách ly.

Ông Bùi Thế Nhân – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Quý xác nhận: Việc thông tin có 3 hành khách đến Phú Quý bị sốt là thật. Hiện tại, UBND huyện đang thực hiện các bước theo đúng quy trình cách ly của Bộ Y tế, cũng như Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh. Được biết, chuyến tàu này có 93 hành khách, trong đó có 21 người tiếp xúc với 3 người này ở cự ly gần từ 2m trở xuống.

 Theo đó, ngày mai 25/3 UBND huyện sẽ chuyển 3 người này vào Phan Thiết để tiến hành xét nghiệm. Nếu trong 3 người này có người bị nhiễm dịch bệnh thì những người trên chuyến tàu này bắt buột phải cách ly tập trung. UBND huyện cũng đề nghị các khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở lưu trú tạm dừng không nhận khách đất liền ra Đảo và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của UBND tỉnh ngày 20/3 tạm dừng không đón tiếp khách du lịch vào Phú Quý cho đến khi Tỉnh kiểm soát hoàn toàn dịch bệnh Covid-19. 

Qua sự việc trên, đề nghị các tàu vận tải nghiêm túc thực hiện Chỉ thị của UBND tỉnh, nhằm góp phần cùng địa phương trong phòng chống dịch.

Q.N. Ảnh: Đình Hòa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Thương xót hoàn cảnh người phụ nữ bị chồng hờ tẩm xăng đốt

BTO- Nghe tiếng con gào thét trong điện thoại, ông Tiết bắt xe ôm lọ mọ tìm khắp núi Ba Hòn. Nhìn cảnh con khắp người cháy sạm, ông Tiết như muốn ngã quỵ…

Xem chi tiết
Không đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận

BT- Ông Nguyễn Cu, xã Hồng Thái, huyện Bắc Bình phản ánh: Năm 2018, ông đã làm thủ tục tặng cho quyền sử dụng đất cho 3 người con, được UBND xã Hồng Thái làm tờ trình chuyển hồ sơ lên Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Bắc Bình (VPĐKĐĐ), nhưng đến nay vẫn chưa xem xét giải quyết và không rõ vì lý do gì?

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Người dân nông thôn nâng cao ý thức chống dịch Covid-19

BTO- Những ngày này, ở các thành phố lớn không khí yên ắng hơn. Còn tại vùng nông thôn vốn yên tĩnh, thì nay do phòng chống dịch, không khí càng yên ắng hơn.

Xem chi tiết