Xã hội Cập nhật lúc 10:21:39 29/03/2020  (Lượt xem:  1509 )
Xin đừng thờ ơ với

Xin đừng thờ ơ với “Đại Dịch”

BTO- Trước tình hình diện biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ thị về quyết liệt thực hiện hạn chế tụ tập đông người từ 00 giờ ngày 28/3/2020 đến hết ngày 15/4/2020 trong đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Tuy nhiên, nhiều người dân còn lơ là, chủ quan, nhất là tại các nơi đông người, như chợ, bãi biển, các điểm ATM…

Chúng tôi ghi nhận một vài hình ảnh và mong rằng mọi người đừng thờ ơ với đại dịch:

Bãi biển Đồi Dương sau khi có công văn của UBND tỉnh.
Các chốt được lập ra tại khu vực biển Thương Chánh.
Phát khẩu trang cho người dân khi xuống biển.
Tạm đóng cửa bãi giữ xe, thời gian bắt đầu từ 28/3 – 15/4.
Nhắc nhở người dân dân đeo khẩu trang khi ra đường.
Chợ nơi tụ tập đông người nhưng một số hộ buôn bán vẩn không sử dụng khẩu trang.
Các bác tài xe ôm vẫn phớt lờ dịch bệnh

Bãi biển khu vực Đá Ông Địa nhiều người dân không đeo khẩu trang.

Mầm họa từ các điểm ATM khi không có bao tay và nước diệt khuẩn khi đến giao dịch.

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bãi biển Đồi Dương xuất hiện dầu vón cục

BT- Trong những ngày gần đây ở bãi biển Đồi Dương – Phan Thiết xuất hiện dầu vón cục, lớn nhất thi bằng củ đậu phộng, nhỏ hơn thì bằng hạt bắp. Chúng lơ lửng trên mặt nước, rồi sóng đánh dạt vào bờ. Dù ra xa cả trăm mét vẫn nghe mùi dầu lẫn trong nước, rất khó chịu. Khi tắm xong để lên bờ thì ai cũng phải giẫm lên nó và dù có dùng cát để chùi cũng không hết.

Xem chi tiết
Không tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép, phải cưỡng chế như thế nào?

BTO- Hàng xóm của tôi có người tự ý xây dụng tường rào để chặn lại lối đi mà trước đó người này đã hiến đất cho nhà nước làm đường đi. Sau khi có nhiều người dân khiếu nại việc chặn lối đi thì UBND xã đã ra Quyết định xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc người này phải tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Sao không ai xử lý?

BTO- Hàng ngày khi trời chưa rạng sáng, tốp đi bộ chúng tôi lại bắt gặp những chiếc xe bán tải cỡ nhỏ chở rác, xà bần ra đổ hai bên đoạn đường Lê Đại Hành trải nhựa nối từ đường Tôn Thất Tùng đến chân cầu Hùng Vương. Đã nhiều lần bắt gặp xe vô tư đổ chất thải, những đống rác, xà bần ngày càng nhiều, nhưng chúng tôi chưa thấy cơ quan nào kiểm tra, xử lý.

Xem chi tiết