Xã hội Cập nhật lúc 08:54:08 28/05/2020  (Lượt xem:  2145 )
Xử phạt 4 dự án kinh doanh bất đ

Xử phạt 4 dự án kinh doanh bất động sản

BT- Tại cuộc họp giao ban báo chí tháng 5/2020 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức sáng 27/5, nhiều cơ quan truyền thông đã đặt các câu hỏi với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và Sở Xây dựng.

Theo đó, con số 5,7 tỷ đồng (chưa tính hàng hóa, nhu yếu phẩm) của các cá nhân, tổ chức ủng hộ phòng chống dịch Covid – 19 của tỉnh có lẽ chưa phản ánh chính xác. Vì trên thực tế rất nhiều cơ quan, đơn vị, các mạnh thường quân đã hưởng ứng, đóng góp cho cuộc vận động này, kể cả người nước ngoài ở Bình Thuận. Tuy nhiên, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam mới chỉ nắm được số liệu từ hệ thống của ngành nên có thể con số còn khiêm tốn. Các cơ quan báo chí đặt câu  hỏi: Quá trình triển khai gói hỗ trợ 62.000  tỷ đồng của Chính phủ có xảy ra sự việc đáng tiếc như một số nơi khác không? Trả lời vấn đề này, đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cho biết, việc lập danh sách đối tượng thụ hưởng do xã, phường thực hiện, sau đó phòng lao động, UBND huyện xét duyệt. Mặt trận Tổ quốc không được giao nhiệm vụ này và thông tin cho hay Bình Thuận chưa xảy ra trường hợp “lùm xùm” nào liên quan đến gói hỗ trợ.

Về các dự án bất động sản sai phạm trên địa bàn tỉnh thời gian qua, đại diện Sở Xây dựng cho biết, qua thanh tra các dự án kinh doanh bất động sản, các dự án đã chấp hành, tuân thủ các quy định của pháp luật. Tuy vậy, một số dự án có sai phạm, qua thanh tra giám đốc sở đã ký ban hành kết luận, chỉ ra nhiều sai phạm và yêu cầu các chủ dự án chấn chỉnh những nội dung mà kết luận đã chỉ ra. Được biết, Chánh Thanh tra Sở Xây dựng đã xử phạt 4 dự án, với số tiền phạt từ 35 – 40 triệu đồng/dự án và buộc chủ đầu tư khắc phục, cụ thể gồm: Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Toàn Thịnh, Công ty cổ phần Đầu tư - Thương mại - Dịch vụ Việt Úc, Công ty TNHH Đầu tư Sài Gòn và Công ty cổ phần Đầu tư IDJ Việt Nam.

Về định hướng tuyên truyền tháng 6, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục tuyên truyền về kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV, nhất là các ý kiến phát biểu của đoàn Bình Thuận; thông tin về triển khai thực hiện chính sách an sinh xã hội của Trung ương, tỉnh; việc khôi phục sản xuất, kinh doanh sau dịch Covid – 19. Đẩy mạnh tuyên truyền thông tin đối ngoại, nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo, đấu tranh, phê phán các thông tin xấu độc, xuyên tạc của các thế lực thù địch…

C.Nam

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BT- Tháng 4/2019, ông Trần Thành Công, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã đến chiếm 1.702,3 m2 đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Sông Lũy quản lý để xây dựng nhà cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết