Xây dựng Đảng Cập nhật lúc 10:50:14 01/10/2018  (Lượt xem:  941 )
Sức sống mới từ Chỉ thị 05 ở Tân

Sức sống mới từ Chỉ thị 05 ở Tân Minh

Bài 1: Gần dân, sát dân việc gì cũng thành

Bài 2: Làng quê đáng sống

Bài 3:  Khi Đảng và dân đồng lòng

 BT- Từ khi triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng ủy thị trấn Tân Minh chọn “việc làm thiết thực, mô hình tốt, cách làm hay” để làm theo. Đồng thời tổ chức lãnh đạo cả hệ thống chính trị từ thị trấn, đến khu phố, địa bàn dân cư để cụ thể hóa việc “làm theo” tấm gương đạo đức của Bác, thông qua thực hiện nhiệm vụ chính trị, các phong trào, các cuộc vận động, để xây dựng những điển hình hiệu quả, thiết thực, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng tại địa phương.

Các đường liên thôn thị trấn Tân Minh yên bình và sạch đẹp.

 “Đô thị” trẻ…

Thị trấn Tân Minh nằm dọc theo tuyến quốc lộ 1A, bắt kịp lợi thế này để giao lưu văn hóa phát triển kinh tế, xây dựng dáng dấp “đô thị” trẻ ở cửa ngõ phía Nam huyện Hàm Tân. Không khó để nhìn thấy những con đường bê tông rộng thênh thang ở các khu phố khi đi trên đường quốc lộ. Màu xanh trù phú của những vườn cây ăn trái trải dài trên những triền đồi thấp thay dần những rẫy mì, mía trước đây. Ánh sáng an ninh được phủ kín đến những con hẻm nhỏ vào tận nhà dân tạo cho Tân Minh như phố thị khi về đêm. Trẻ con nô đùa dưới ánh điện thắp sáng, vẽ nên khung cảnh yên bình, tươi màu no ấm. Đường phố như xanh – sạch hơn bởi những mô hình sát thực tế mà các đoàn thể ra sức thi đua thực hiện… Những ngôi nhà khang trang, đời sống nhộn nhịp cộng với những nụ cười hiếu khách như vẽ nên một Tân Minh hiện đại mà gần gũi. Nhìn những đổi thay của Tân Minh hôm nay, chúng tôi như hiểu sâu hơn câu chuyện “ý Đảng lòng dân” mà Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn Tân Minh - Trần Thế Vinh chia sẻ khi đưa Chỉ thị 05 vào cuộc sống thêm nhiều mô hình hay, nhiều điển hình tiên tiến trong các lĩnh vực, những đảng viên gương mẫu đi đầu trong học tập, làm theo gương Bác. 

Bám sát thực tiễn

Đảng bộ thị trấn Tân Minh đầu năm 2018 có 9 chi bộ trực thuộc, do mới sáp nhập hiện còn 8 chi bộ trực thuộc gồm 4 chi bộ khu phố, 2 chi bộ trường học, chi bộ công an, chi bộ quân sự với 159 đảng viên. Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn cho biết: “Nhận thức vai trò, ý nghĩa to lớn và hiệu quả thiết thực của việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, Đảng ủy đã chỉ đạo chính quyền, Mặt trận, đoàn thể, các chi bộ trực thuộc… tập trung chủ động xây dựng các mô hình, kịp thời phát hiện các điển hình tiêu biểu, gương “người tốt, việc tốt”. Gần đây, Đảng bộ thị trấn đã xây dựng 13 mô hình tiêu biểu, trong đó một số mô hình đã mang lại hiệu quả thiết thực như: “Giúp đỡ người hoàn lương”, “Gần dân sát dân”, “Tự soi, tự sửa”, “Sản xuất nông nghiệp đạt hiệu quả kinh tế cao”, “Tổ phụ nữ thu gom rác thải”, “Cô tận tụy, trẻ chăm ngoan”. Để những mô hình ấy đi sâu đến từng hộ dân, có sức lan tỏa rộng đến nhiều chi bộ, khu phố, ngoài giám sát theo dõi, đánh giá thực hiện các mô hình, Đảng ủy còn đề ra những giải pháp nhân rộng để lan tỏa các mô hình. Khi Mặt trận, đoàn thể, khu phố đăng ký mô hình, tiêu chí đầu tiên phải bám sát thực tế để làm sao phát huy được hiệu quả.

Phó Bí thư thị trấn khẳng định: “Nếu biết bám sát thực tiễn cuộc sống, hiểu dân cần gì, thì việc học tập và làm theo Bác sẽ tạo sức lan tỏa trong toàn xã hội, góp phần tích cực vào việc xây dựng đạo đức xã hội, xây dựng đảng bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh, kinh tế - xã hội của địa phương không ngừng phát triển đi lên. Một người nông dân tích cực thi đua sản xuất giỏi hay điển hình về phong trào thu gom rác thải của Hội Phụ nữ... chính là hiệu quả thực tế trong việc làm theo Bác mà chúng tôi muốn hướng tới”.

Nhìn những đổi thay của Tân Minh hôm nay, chúng tôi như hiểu sâu hơn câu chuyện “ý Đảng lòng dân” mà Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn Tân Minh - Trần Thế Vinh chia sẻ khi đưa Chỉ thị 05 vào cuộc sống…

 Minh Vân – Thanh Duyên

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Tổ công tác xã hội: Cầu nối tiếp sức cho người bệnh

BT- Sau gần 4 năm hoạt động,  Tổ Công tác xã hội (CTXH) của Bệnh viện đa khoa tỉnh có nhiều hoạt động trong hỗ trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn thêm cơ hội tiếp sức chống bệnh tật.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533