Xuân 2014 Cập nhật lúc 10:28:03 20/01/2014  (Lượt xem:  2008 )
Đường lớn đã mở

Đường lớn đã mở

BT- Xuân Giáp Ngọ 2014 đang đến với niềm tin và kỳ vọng mới về quê hương, đất nước. Lịch sử mấy nghìn năm dựng nước, giữ nước và những thành quả lớn lao của công cuộc đổi mới mấy thập kỷ qua tiếp sức cho chúng ta bước vào năm mới với tinh thần tự tin, chủ động, sáng tạo để vượt qua những khó khăn thử thách, tiếp tục vươn lên phía trước.

Con tàu Việt Nam trên đường vươn ra biển lớn đang đối mặt với những cơn rung chấn sau cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu, những âm mưu bá chủ, những thế lực thù địch đầy trắc trở và biến động khó lường ở phía trước. Đất nước đang bước đi với những khó khăn đó, trong lúc phải đối phó với sự suy giảm kinh tế, với nguy cơ tụt hậu và phải tái cấu trúc lại nền kinh tế, ổn định kinh tế vĩ mô và bảo đảm an sinh xã hội. Càng khó khăn đòi hỏi sự đồng thuận càng cao, sự quyết tâm càng lớn trong nhận thức cũng như hành động của mỗi người để có nhiều việc làm tích cực, thiết thực nhất trong từng lĩnh vực, từng công việc của mình. Tinh thần đoàn kết, ý chí vượt khó, chủ động sáng tạo trong công việc là nguồn lực, sức mạnh cho dân tộc trên con đường phát triển.

Bình Thuận bước vào năm mới Giáp Ngọ cũng trong những hhó khăn bộn bề. Vẫn còn đó những nút thắt về cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực và quy hoạch chồng lấn… Nhưng những gì chúng ta đã tạo dựng được, những nhà máy, công trình lớn được đầu tư xây dựng trong những năm qua và những gì sẽ làm trong nay mai sẽ là nguồn lực quan trọng giúp Bình Thuận tự tin trong hội nhập, phát triển. Chúng ta rất phấn khởi khi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại cuộc làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận mới đây đã khẳng định: Bình Thuận có tiềm năng lớn về năng lượng, khoáng sản, nông lâm thủy sản, dịch vụ du lịch; một trong ba ngư trường lớn nhất cả nước…Những thế mạnh, lợi thế này phải được khai thác tối đa, phát huy mạnh mẽ để đến năm 2020 cơ bản trở thành một tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại, có cơ cấu kinh tế phù hợp: “công nghiệp - dịch vụ -  nông nghiệp”. Tỉnh sẽ có 3 trung tâm mang tầm quốc gia là năng lượng, chế biến quặng sa khoáng titan và du lịch thể thao biển. Bình Thuận có đủ kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội thiết yếu, tương đối đồng bộ và liên thông với khu vực và cả nước…

Dẫu rằng phía trước còn nhiều gập ghềnh, khúc khuỷu, nhưng đường lớn đã mở. Tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo năng động, sáng tạo của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu và ý chí vượt khó của các tầng lớp nhân dân tỉnh nhà, chắc chắn chúng ta sẽ giành được thành tích cao hơn trong năm mới. Con đường phát triển của Bình Thuận đang phơi phới sức xuân, tràn đầy hy vọng.

BÌNH THUẬN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền bạn đọc hỗ trợ chị Phương

BT- Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 3.500.000 đồng của bạn đọc (Khách sạn Bình Minh 2.000.000 đồng; chị Nguyễn Ngọc Như Ý, phường Phú Trinh, Phan Thiết 1.000.000 đồng và gia chủ số nhà 95 Trần Phú, Phan Thiết 500.000 đồng) hỗ trợ cho ba mẹ con chị Nguyễn Thị Bé Phương, ở thôn Hòn Mốc, xã Sông Bình (Bắc Bình) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chị Phương đang mắc căn bệnh hiểm nghèo.

Xem chi tiết
Đèn đường QL 55 qua trung tâm xã Sơn Mỹ tối tăm

BT- Đoạn đường quốc lộ 55 dài 500 m qua thôn 2, xã Sơn Mỹ (Hàm Tân) trở nên tối tăm khi hoàng hôn buông xuống đã hơn 3 tháng nay. Đây là khu vực trung tâm của xã, đông dân cư sinh sống hai bên đường, được thiết kế 10 trụ điện có gắn đèn đường tỏa sáng ban đêm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự thôn xóm.

Xem chi tiết
Chung sống như vợ chồng với người đã có gia đình, có bị truy cứu trách nhiệm hình sự?

 BTO- Xin luật sư cho tôi hỏi! Tôi có người bạn yêu 1 người đàn ông (đã có vợ và 02 con) và hiện bạn tôi đã có thai. Người vợ biết sự việc đã nhiều lần đánh ghen, quậy phá và đe dọa làm đơn tố cáo cho đi tù. Hiện bạn tôi hoàn toàn bị suy sụp về tinh thần. Xin hỏi, hành vi của bạn tôi và người đàn ông kia có phạm tội không?

Xem chi tiết
Ông Em đã nộp đủ số tiền thu nợ cho công ty

BT- Một số cử tri xã Măng Tố, Tánh Linh phản ánh: Ông Lê Đức Em, cán bộ xã Măng Tố đã thu tiền nợ dự án dâu tằm tơ của các hộ dân từ nhiều năm trước, nhưng đến nay mới đưa phiếu thu là không đúng quy định của pháp luật. Các ngành chức năng huyện cần xử lý nghiêm hành vi chiếm dụng tiền của nhân dân đối với ông Em.

Xem chi tiết
Ngã ba Hòa Thắng: Điểm đen tai nạn giao thông

BT- Ngã ba Hòa Thắng nằm trên tỉnh lộ 715 xã Hòa Thắng (huyện Bắc Bình). Đây là tuyến đường dẫn đến các điểm du lịch nổi tiếng như Bàu Trắng, Mũi Yến và các điểm du lịch lân cận.

Xem chi tiết
Xã Phong Nẫm (Phan Thiết): Gần 50 hộ dân chưa có điện lưới sử dụng

BT- Nằm cách tuyến đường dẫn từ xã Phong Nẫm (Phan Thiết) đi xã Hàm Hiệp (Hàm Thuận Bắc) chưa đến 1km, nhưng nhiều năm qua gần 20 hộ dân ở khu Bờ Kênh đôi thuộc tổ 9, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm vẫn chưa được sử dụng điện nhà nước.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533