Xuân 2016 Cập nhật lúc 14:57:25 28/01/2016  (Lượt xem:  8478 )
Đảng – mùa xuân

Đảng – mùa xuân

BT- Cứ mỗi độ tết đến xuân về, cả dân tộc ta lại hân hoan đón chào một năm mới và cùng với đó là chào mừng một sự kiện trọng đại của lịch sử dân tộc: Kỷ niệm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Mùa xuân năm Canh Ngọ, cách đây 86 năm, ngày 3/2/1930, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời. Đó là sự trùng hợp ngẫu nhiên, nhưng thật ý nghĩa, là sự lựa chọn mang tính quy luật, tính lịch sử, để rồi từ đó ý Đảng, lòng dân trở thành vũ khí bách chiến bách thắng, vì lý tưởng sáng ngời “không có gì quý hơn độc lập tự do”, đem lại mùa xuân bất tận cho dân tộc.

Vừa mới ra đời, Đảng đã trở thành người lãnh đạo, người tổ chức cách mạng Việt Nam. Suốt 86 năm qua, dưới ngọn cờ của Đảng, đất nước ta, nhân dân ta đã vượt qua muôn vàn thử thách, giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, lập nên bao kỳ tích chói lọi vẻ vang. Mười lăm tuổi, Đảng lãnh đạo thắng lợi Cách mạng Tháng Tám 1945 lập nên nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, mở ra kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc - kỷ nguyên độc lập, tự do và chủ nghĩa xã hội. Đảng lãnh đạo nhân dân tiến hành cuộc kháng chiến thần thánh chống thực dân Pháp với chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, một nửa đất nước được giải phóng tiến lên CNXH. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, hơn 20 năm, toàn dân tộc kiên cường “đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào” với đại thắng Mùa Xuân 1975 non sông thân yêu đã thu về một mối, cả nước cùng đi lên CNXH.

Sau 30 năm thực hiện công cuộc đổi mới, với sự lãnh đạo của Đảng, cách mạng Việt Nam đã khẳng định sự đúng đắn con đường đi của mình trong xu thế chung của thời đại. Chúng ta đang bước vào mùa xuân thứ 86 của Ðảng, dẫu còn nhiều khó khăn, thách thức, nhưng thành tựu mà đất nước ta giành được thật lớn lao và vô cùng ý nghĩa. Từ một đất nước bị chiến tranh tàn phá, nghèo nàn lạc hậu, Việt Nam nhanh chóng vươn lên có mức thu nhập trung bình của thế giới với thu nhập bình quân trên 2.200 USD/người.  Nền kinh tế liên tục tăng trưởng với tốc độ cao ở mức bình quân 7% trong 20 năm qua.  Đặc biệt năm 2015, năm cuối kết thúc kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, Việt Nam là nước có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất nhì thế giới với mức 6,68%; lạm phát giảm xuống dưới 1%, thấp nhất trong 14 năm trở lại đây; Việt Nam tăng 12 bậc trên bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh toàn cầu, ở vị trí thứ 56 trong tổng số 140 quốc gia, là quốc gia tăng bậc mạnh nhất so với một năm trước trên bảng xếp hạng của WEF. Việt Nam gần như hoàn thành 8 mục tiêu thiên niên kỷ đề ra mà hiện trên thế giới rất ít quốc gia đạt được trong đó có những thành tựu to lớn, như giảm sâu tỷ lệ đói nghèo, tăng cao tỷ lệ học sinh được nhập học… Chính nhờ kinh tế - xã hội không ngừng phát triển, quốc phòng - an ninh được giữ  vững, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên cùng với hoạt động đối ngoại năng động, tự chủ mà vị thế, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế và trong khu vực ngày càng được củng cố và nâng lên tầm cao mới. Ðiều quan trọng đằng sau những con số nêu trên, là niềm lạc quan, tin tưởng vào con đường tương lai tươi sáng mà Ðảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã chọn đã và đang tiếp tục được củng cố vững chắc, bền chặt hơn ở ngay trong chính trái tim mỗi người dân thiết tha với quê hương, đất nước. Ðiều đó càng trở nên thuyết phục và có sức lan tỏa, nếu ta bình tâm suy ngẫm trong bối cảnh thế giới đầy biến cố này, mới càng thêm tự hào về Ðảng của chúng ta.

Cùng với cả nước, Đảng bộ và nhân dân Bình Thuận đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, nỗ lực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế- xã hội 5 năm 2010-2015. Các giải pháp nâng cao chất lượng tăng trưởng kinh tế, tái cơ cấu nền kinh tế gắn với mô hình tăng trưởng, khai thác sử dụng các nguồn lực, tiềm năng, lợi thế cho phát triển, bảo đảm an sinh xã hội được triển khai đồng bộ và đạt kết quả rất đáng ghi nhận. Riêng năm 2015, năm cuối thực hiện kế hoạch  kinh tế - xã hội 5 năm 2011-2015 đã đạt và vượt nhiều chỉ tiêu nhất (14/15 chỉ tiêu), nhất là chỉ tiêu tăng trưởng GRDP đạt 9,32%, vượt kế hoạch và tăng cao so bình quân chung cả nước. Cơ sở vật chất kỹ thuật được tăng cường, đời sống của nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng cao, hệ thống chính trị được củng cố và tăng cường... tạo cho Bình Thuận thế và lực mới để phát triển nhanh và bền vững hơn trong chặng đường sắp tới.

Xuân 2016, Đảng ta vừa tròn 86 tuổi, cũng là thời điểm Đảng ta tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII, một sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng của cách mạng Việt Nam trong chặng đường mới. Đại hội Đảng lần thứ XII với chủ đề “Tăng cường xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; phát huy sức mạnh toàn dân tộc và dân chủ XHCN; đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới; bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định; xây dựng nền tảng để sớm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại”. Đất nước ta đang đứng trước nhiều vấn đề mới, có cả những thuận lợi, thời cơ đan xen với những khó khăn, thách thức gay gắt. Cán bộ, đảng viên và nhân dân đặt nhiều kỳ vọng vào những quyết sách đúng đắn, mạnh mẽ, phù hợp của Đảng để phát huy thuận lợi, vượt qua mọi khó khăn, tiếp tục đưa đất nước ta phát triển nhanh, bền vững.

Tự hào về Đảng quang vinh, về Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, mỗi cán bộ, đảng viên, mỗi người dân nước Việt thân yêu dù bất cứ ở đâu hãy giữ vững niềm tin vào Đảng sẽ lãnh đạo nhân dân ta thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới, vững bước đi lên CHXH. Từ đó thể hiện lòng yêu nước bằng những hành động thiết thực, cụ thể. Mỗi một chúng ta hãy là một đóa hoa xuân để dâng lên Đảng, tạo cho mùa xuân tràn ngập những bông hoa tươi thắm, tô đẹp thêm cho sự nghiệp đổi mới của đất nước  và hội nhập quốc tế, thực hiện thắng lợi mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

BÌNH THUẬN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà quét chợ bị bệnh hiểm nghèo đang cần giúp đỡ

BTO- Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê Quảng Nam, do hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn, anh chị đưa 3 con còn nhỏ dại đi tìm nơi sinh sống mới. Hai vợ chồng dừng chân tại thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận tìm kế sinh nhai.

Xem chi tiết
TP Phan Thiết: Mùa mưa năm nay chống ngập ra sao?

BTO- Những cơn mưa lớn vừa qua đã khiến nhiều khu vực, tuyến đường trên địa bàn thành phố Phan Thiết bị ngập nước, gây khó khăn cho việc đi lại cho người tham gia giao thông. Giải pháp nào để hạn chế tình trạng trên đang là vấn đề được nhiều người dân quan tâm.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi đi bộ qua cầu

BTO - Sau khi tham quan di tích Trường Dục Thanh và Bảo tàng Hồ Chí Minh, đoàn khách tỉnh Tây Ninh tản bộ qua cầu Dục Thanh. Hôm ấy, chừng 8 giờ sáng người, xe qua cầu đông đúc nên phần lớn số người trong đoàn đi trên lối dành cho người đi bộ sát lan can cầu.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết