Xuân 2016 Cập nhật lúc 10:46:18 26/01/2016  (Lượt xem:  1317 )
Xuân sang

Xuân sang

BT- Một năm nữa sắp trôi qua. Tiếng nhạc chúc mừng năm mới lại réo rắt báo hiệu thời khắc đầu tiên của năm Bính Thân. Tiễn đưa năm cũ Ất Mùi mừng năm mới đến, bên bậc thềm nhà những chậu bông đủ màu khoe sắc. Ánh xuân lại rực rỡ trên những nụ mai bừng nở trong nắng xuân ấm áp miên man. Sắc xuân lan tỏa khắp nơi nơi vỡ òa trong những bông pháo hoa trên bầu trời thành phố.

Chợ mai. Ảnh: Ngọc Lân

Xuân Bính Thân, người Bình Thuận đón giao thừa trong tâm trạng rộn ràng hơn. Thời khắc chuyển giao từ năm cũ qua năm mới, không mấy người còn băn khoăn về những việc đã qua trong năm cũ. Khó khăn xếp lại để cầu mong một năm mưa thuận gió hòa, nhiều niềm vui mới và thắng lợi mới. Người dân thành phố hướng về dòng Cà Ty  để thưởng thức trọn vẹn những màn pháo hoa nghệ thuật từ điểm bắn pháo hoa truyền thống:  khu vực cầu  Lê Hồng Phong – cây cầu gần ngôi chợ mới hiện đại, sầm uất vừa hoàn thành và đưa vào hoạt động. Trong thời khắc chuyển giao, chợ Phan Thiết còn thơm mùi sơn mới như đón chào mùa xuân gõ cửa thành phố. Những bông pháo hoa đầu tiên sẽ vươn nở trên vùng trời chợ mới, bừng sáng rọi xuống những con đường như báo hiệu một năm vươn tới tương lai trên những công trình rộng, dài thênh thang của tiến trình hội nhập.

Sắc xuân sẽ không chỉ tưng bừng trong những bông pháo hoa muôn màu của đêm giao thừa mà còn rực đỏ trong những lá cờ Tổ quốc trên mọi nẻo đường thành phố. Sắc xuân còn ẩn trong những nếp ngói rêu phong của chùa Ông, chùa Bà, chùa Phật Quang, Phật Học… những điểm tín ngưỡng đậm nét đẹp văn hóa riêng của thành phố biển Phan Thiết. Đầu năm ở nơi này, vẫn nhang thơm, vẫn rêu phong và những dư âm của dĩ vãng như còn nguyên vẹn với thời gian. Những khát vọng, những hoài bão của lòng người vẫn luôn tươi rói khi xuân sang. 

Từ trong thành phố ra đến ngoại thành, những con đường liên thôn, liên xã, sắc xuân ẩn trên những thửa đất đang chờ vụ mới, những vườn thanh long xanh ngát trổ hoa kết trái chào xuân. Những ngày đầu năm, người xe đan nhau từ quê ra phố. Người từ phố về quê chúc tết ông bà, cha mẹ, họ hàng… tưởng như vội nhưng vẫn thật nhẹ nhàng, thanh thoát.

Sắc xuân lan tỏa trong từng ánh mắt nụ cười của người dân phố biển.

Lê Ninh

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xác định vị trí đất của ông Phụng là đúng quy định

BT- Ông Nguyễn Phụng, xã Tân Phúc, Hàm Tân phản ánh: Thửa đất của ông Phụng nằm sát với thửa đất của hộ ông Huỳnh Minh Tấn tại xã Tân Phúc bị thu hồi để thực hiện dự án xây dựng đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533