Ý kiến người dân Cập nhật lúc 09:33:22 11/06/2018  (Lượt xem:  2103 )
Các hộ dân xâm canh đã sử dụng đ

Các hộ dân xâm canh đã sử dụng đất ổn định

BT- Ông Lê Duy Vĩnh, xã Đồng Kho, Tánh Linh phản ánh: Do quản lý lỏng lẻo, nên 2 ha đất dự phòng 5% tại xứ đồng Dầu Trắng, xã Đồng Kho đã bị một số hộ dân lấn chiếm, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý, thu hồi, cho thuê theo đúng quy định pháp luật.

Sau khi có ý kiến phản ánh của ông Lê Duy Vĩnh, Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Tánh Linh đã làm việc với UBND xã Đồng Kho và 6 hộ dân xã Huy Khiêm xâm canh 2 ha đất tại xứ đồng Dầu Trắng cho thấy: Từ năm 1988, các hộ dân xã Huy Khiêm đã xâm canh sử dụng 2 ha đất tại xứ đồng Dầu Trắng và đến năm 2000, Phòng Nông nghiệp-PTNT, Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện, UBND xã Đồng Kho đã có biên bản làm việc thống nhất giao cho UBND xã Đồng Kho tiến hành quy chủ từng thửa đất đang xâm canh để đưa vào quản lý, nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện. Các hộ dân Huy Khiêm xâm canh 2 ha đất từ năm 1988 và đến năm 1990, xã Đồng Kho mới được tách ra từ xã Huy Khiêm nên không có trong hồ sơ quản lý đất dự phòng 5% của xã Đồng Kho. Do đó, UBND huyện Tánh Linh đã chỉ đạo UBND xã Đồng Kho tiến hành đo đạc, lập hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 6 hộ dân đã canh tác đất ổn định và năm 2014, Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất Tánh Linh đã đo đạc quy chủ từng thửa đất. Theo ông Cáp Hữu Hùng, nguyên cán bộ kế toán ngân sách xã Đồng Kho thì từ năm 1995- 2007, số diện tích đất các hộ dân Huy Khiêm xâm canh tại xứ đồng Dầu Trắng không có trong hồ sơ đất đấu thầu hàng năm của UBND xã Đồng Kho.

Từ những kết quả xác minh, các ngành chức năng huyện Tánh Linh và UBND xã Đồng Kho khẳng định: Diện tích đất của các hộ dân Huy Khiêm xâm canh sử dụng sản xuất ổn định, trước khi thành lập xã Đồng Kho, nên ông Lê Duy Vĩnh phản ánh là không có căn cứ.

 Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bát cháo nghĩa tình của đội xung kích tình nguyện 

BT - Mỗi tháng 2 lần mang cháo đến cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận - đó là việc làm đều đặn của nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ xung kích huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
20 hộ nông dân được trao vốn “Tiếp sức nhà nông cho con đến trường”

BTO- Ngày 19/7, tại xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc, Báo Tuổi Trẻ và Công ty Cổ Phần GreenFeed Việt Nam đã phối hợp cùng Hội nông dân tỉnh và Tỉnh đoàn Bình Thuận tổ chức lễ trao vốn Chương trình “Tiếp sức nhà nông cho con đến trường” cho 20 hộ nông dân ở huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Thủ tục sang tên ô tô?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi hỏi vấn đề như sau: vợ chồng tôi tích góp mua được một chiếc ô tô nhưng lấy tên con trai tôi để đăng ký làm giấy tờ chủ xe. Sau một thời gian thì con trai tôi bị chết do tai nạn giao thông không để lại di chúc. Nay tôi muốn sang tên chiếc xe ô tô cho tôi. Vậy xin hỏi thủ tục sang tên chiếc xe ô tô đó làm như thế nào? Xin cảm ơn!

Xem chi tiết
Em Kiệt được hưởng chế độ miễn giảm học phí

BT- Bố của em Trần Hàn Quang Kiệt, ở xã Phan Tiến, Bắc Bình phản ánh: Em Trần Hàn Quang Kiệt, học lớp 11 A4, Trường Dân tộc nội trú tỉnh, thuộc diện học sinh vùng đặc biệt khó khăn của xã Phan Tiến, Bắc Bình (khu vực III), nhưng em không được hưởng chế độ miễn, giảm học phí và các chế độ khác theo quy định của Nhà nước.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533