Ý kiến người dân Cập nhật lúc 09:33:22 11/06/2018  (Lượt xem:  2219 )
Các hộ dân xâm canh đã sử dụng đ

Các hộ dân xâm canh đã sử dụng đất ổn định

BT- Ông Lê Duy Vĩnh, xã Đồng Kho, Tánh Linh phản ánh: Do quản lý lỏng lẻo, nên 2 ha đất dự phòng 5% tại xứ đồng Dầu Trắng, xã Đồng Kho đã bị một số hộ dân lấn chiếm, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý, thu hồi, cho thuê theo đúng quy định pháp luật.

Sau khi có ý kiến phản ánh của ông Lê Duy Vĩnh, Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Tánh Linh đã làm việc với UBND xã Đồng Kho và 6 hộ dân xã Huy Khiêm xâm canh 2 ha đất tại xứ đồng Dầu Trắng cho thấy: Từ năm 1988, các hộ dân xã Huy Khiêm đã xâm canh sử dụng 2 ha đất tại xứ đồng Dầu Trắng và đến năm 2000, Phòng Nông nghiệp-PTNT, Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện, UBND xã Đồng Kho đã có biên bản làm việc thống nhất giao cho UBND xã Đồng Kho tiến hành quy chủ từng thửa đất đang xâm canh để đưa vào quản lý, nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện. Các hộ dân Huy Khiêm xâm canh 2 ha đất từ năm 1988 và đến năm 1990, xã Đồng Kho mới được tách ra từ xã Huy Khiêm nên không có trong hồ sơ quản lý đất dự phòng 5% của xã Đồng Kho. Do đó, UBND huyện Tánh Linh đã chỉ đạo UBND xã Đồng Kho tiến hành đo đạc, lập hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 6 hộ dân đã canh tác đất ổn định và năm 2014, Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất Tánh Linh đã đo đạc quy chủ từng thửa đất. Theo ông Cáp Hữu Hùng, nguyên cán bộ kế toán ngân sách xã Đồng Kho thì từ năm 1995- 2007, số diện tích đất các hộ dân Huy Khiêm xâm canh tại xứ đồng Dầu Trắng không có trong hồ sơ đất đấu thầu hàng năm của UBND xã Đồng Kho.

Từ những kết quả xác minh, các ngành chức năng huyện Tánh Linh và UBND xã Đồng Kho khẳng định: Diện tích đất của các hộ dân Huy Khiêm xâm canh sử dụng sản xuất ổn định, trước khi thành lập xã Đồng Kho, nên ông Lê Duy Vĩnh phản ánh là không có căn cứ.

 Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ cho gia đình khó khăn

BT- Sau khi Báo Bình Thuận đăng bài “Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ” về trường hợp  gia đình anh Nguyễn Thời Đại và chị Nguyễn Thị Út Miên - thường trú tại khu phố 1, phường Bình Tân, thị xã La Gi, đang gặp khó khăn vì gia đình nghèo khó và con nhỏ là cháu Nguyễn Đại Khang hiện đang bị bệnh  suy tim bẩm sinh

Xem chi tiết
Nên thu hồi ngay lô đất vàng ở Phú Trinh

BT- Khu đất có diện tích trên 5.000m2, tọa lạc tại số 180A, đường Trần Phú, phường Phú Trinh, thành phố Phan Thiết (đối diện Bệnh viện An Phước) trước đây do Công ty dịch vụ Tỉnh ủy quản lý và đầu tư kinh doanh.

Xem chi tiết
Thủ tục chuyển nhượng khi mua đất thổ cư

BTO- Tôi đang có ý định mua một lô đất thổ cư 85m2 của một gia đình, đất đã có sổ đỏ đầy đủ. Vậy cho tôi hỏi thủ tục chuyển nhượng phải làm thủ tục như thế nào cho đúng pháp luật để tránh rủi ro về sau?

Xem chi tiết
Nhà xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm: Hơn 6 năm vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ

BT- Năm 2012, UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi đã phát hiện, lập biên bản hộ ông Nguyễn Công Phi xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm tại bãi biển khu 27 ha triều cường Hồ Tôm và ra quyết định đình chỉ thi công đối với hộ ông Phi, vì xây dựng nhà ở không có giấy phép xây dựng.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533