Ý kiến người dân Cập nhật lúc 09:33:22 11/06/2018  (Lượt xem:  3304 )
Các hộ dân xâm canh đã sử dụng đ

Các hộ dân xâm canh đã sử dụng đất ổn định

BT- Ông Lê Duy Vĩnh, xã Đồng Kho, Tánh Linh phản ánh: Do quản lý lỏng lẻo, nên 2 ha đất dự phòng 5% tại xứ đồng Dầu Trắng, xã Đồng Kho đã bị một số hộ dân lấn chiếm, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý, thu hồi, cho thuê theo đúng quy định pháp luật.

Sau khi có ý kiến phản ánh của ông Lê Duy Vĩnh, Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Tánh Linh đã làm việc với UBND xã Đồng Kho và 6 hộ dân xã Huy Khiêm xâm canh 2 ha đất tại xứ đồng Dầu Trắng cho thấy: Từ năm 1988, các hộ dân xã Huy Khiêm đã xâm canh sử dụng 2 ha đất tại xứ đồng Dầu Trắng và đến năm 2000, Phòng Nông nghiệp-PTNT, Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện, UBND xã Đồng Kho đã có biên bản làm việc thống nhất giao cho UBND xã Đồng Kho tiến hành quy chủ từng thửa đất đang xâm canh để đưa vào quản lý, nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện. Các hộ dân Huy Khiêm xâm canh 2 ha đất từ năm 1988 và đến năm 1990, xã Đồng Kho mới được tách ra từ xã Huy Khiêm nên không có trong hồ sơ quản lý đất dự phòng 5% của xã Đồng Kho. Do đó, UBND huyện Tánh Linh đã chỉ đạo UBND xã Đồng Kho tiến hành đo đạc, lập hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 6 hộ dân đã canh tác đất ổn định và năm 2014, Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất Tánh Linh đã đo đạc quy chủ từng thửa đất. Theo ông Cáp Hữu Hùng, nguyên cán bộ kế toán ngân sách xã Đồng Kho thì từ năm 1995- 2007, số diện tích đất các hộ dân Huy Khiêm xâm canh tại xứ đồng Dầu Trắng không có trong hồ sơ đất đấu thầu hàng năm của UBND xã Đồng Kho.

Từ những kết quả xác minh, các ngành chức năng huyện Tánh Linh và UBND xã Đồng Kho khẳng định: Diện tích đất của các hộ dân Huy Khiêm xâm canh sử dụng sản xuất ổn định, trước khi thành lập xã Đồng Kho, nên ông Lê Duy Vĩnh phản ánh là không có căn cứ.

 Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết