Ý kiến người dân Cập nhật lúc 09:03:11 19/03/2020  (Lượt xem:  5661 )
Cần sử dụng tiền mới tại ATM để

Cần sử dụng tiền mới tại ATM để tránh lây nhiễm Covid-19

BTO- Trên địa bàn Bình Thuận hiện có 25 ngân hàng, chi nhánh ngân hàng, trong đó có 129 trụ ATM trên 10 huyện, thị, thành phố, mở cửa 24/24 giờ/ngày phục vụ khách hàng rút và chuyển tiền mặt.

Trong thời gian này các trụ ATM là tụ điểm luôn tiềm ẩn sự lây lan dịch Covid-19, vì tại mỗi trụ ATM hàng ngày có hàng trăm lượt người sử dụng rút tiền, chuyển tiền.

Khách hàng rửa tay diệt khuẩn trước khi vào ATM rút tiền.

 Nếu có một người nhiễm vi rút Covid-19 đến rút tiền tại trụ ATM, tay họ dính vi rút truyền sang bàn phím số và người vào rút tiền kế tiếp khi bấm vào bàn phím số sẽ dính vi rút. Hoặc tiền cũ khi máy nhả ra cũng có thể nhiễm vi rút; người nhận tiền mang vi rút về nhà và tiền được sử dụng, lưu hành, trao đổi đến nhiều người khác. Mặt khác, hầu hết các trụ ATM đều đặt trong phòng kín, không gian hẹp, một số trụ bụi bám, không vệ sinh thường xuyên, nhất là bàn phím bấm số, khe đút thẻ, khe nhả tiền thường bám bụi, vi khuẩn… nên khách hàng tỏ ra quan ngại khi vào rút tiền mặt.

Trước nguy cơ lây nhiễm vi rút cao từ trụ ATM, các tổ chức tín dụng đã có nhiều giải pháp tích cực để phòng chống dịch. Theo Ông Bùi Xuân Chỉnh, Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Bình Thuận cho hay: “Để ứng phó với dịch Covid-19, ngân hàng Nhà nước đã chỉ đạo các ngân hàng thương mại khử trùng nơi giao dịch, các trụ ATM, khử khuẩn tiền cũ, thu hồi về và lưu giữ trong một thời gian nhất định trước khi đưa tiền ra lưu thông tại trụ ATM…”.

Chúng tôi đã đến chứng kiến một số trụ ATM trên địa bàn TP. Phan Thiết cho thấy, trước khi khách hàng vào rút, chuyển tiền đều được nhân viên ngân hàng nhắc nhỡ rửa tay bằng dung dịch diệt khuẩn để sẵn, mang khẩu trang, có nơi còn đo cả thân nhiệt cho khách hàng.

Những trụ ATM xa trụ sở ngân hàng không có nhân viên trực thì bố trí nước rửa tay diệt khuẩn tại phòng ATM, khách hàng tự giác rửa tay để tránh sự lây lan dịch bệnh…

Tuy nhiên, theo chúng tôi thì ngoài các giải pháp nói trên, các tổ chức tín dụng cần thường xuyên xịt thuốc khử trùng, diệt khuẩn trong phòng ATM; mặt khác, ưu tiên dành một lượng tiền mặt mới, hạn chế tiền cũ lưu thông tại trụ ATM nhằm bảo đảm an toàn hơn cho khách hàng giao dịch tại ATM.

Lê Thanh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết