Ý kiến người dân Cập nhật lúc 10:14:33 13/10/2019  (Lượt xem:  10531 )
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh c

Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Theo tuyên truyền của chính quyền, một khi nghi ngờ hay phát hiện đàn heo bị dịch tả lợn Châu phi sẽ được các cơ quan chức năng tới xác định rồi cho tiêu hủy. Trước khi đưa đi tiêu hủy, có lập biên bản ghi nhận số lượng, trọng lượng heo, để nhà nước hỗ trợ.

Nhiều nông dân vay tiền để mua heo giống, mua thực phẩm hoặc ghi nợ nơi các cửa hàng phân phối thức ăn chăn nuôi. Heo dịch họ đã mất hết tiền mua giống, thiếu nợ vay, hy vọng Nhà nước hỗ trợ được phần nào để trả nợ, nhưng chờ nhiều tháng vẫn chưa thấy sự hỗ trợ .

Nông dân Nguyễn Xuân, thôn Cam Bình, xã Tân Phước, cho biết heo nuôi ở nhà anh bị tiêu hùy 30 con cả nái và thịt. Gần bên anh có hộ anh Phạm Thế Bình, thôn Mũi Đá bị tiêu hủy cả trăm con và khoảng 10 hộ khác ở xã Tân Phước cũng bị dịch tả lợn tiêu hủy vài trăm con, suốt mấy tháng nay trông chờ vào nguồn hổ trợ để trả nợ cửa hàng thức ăn chăn nuôi nhưng chưa thấy, khiến gia đình các anh đã khó khăn càng khó khăn hơn.

Mong các cơ quan chức năng quan tâm giải quyết nhanh chóng nguồn tiền hổ trợ chăn nuôi cho nông dân, để còn có thể tái đàn phục vụ tết 2020.

Lê Long

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Doanh nghiệp Xuân Trường phải thực hiện đúng nội dung giấy phép

BT- Sau khi có đơn phản ánh, tố cáo của ông Bùi Lê Hùng và 15 người dân ở xã Gia An, đoàn kiểm tra liên ngành huyện Tánh Linh phối hợp với Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện, Công an huyện, UBND xã Gia An đã tiến hành kiểm tra đột xuất hoạt động khai thác cát của Doanh nghiệp tư nhân (DNTN) Xuân Trường.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết