Ý kiến người dân Cập nhật lúc 10:14:33 13/10/2019  (Lượt xem:  10317 )
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh c

Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Theo tuyên truyền của chính quyền, một khi nghi ngờ hay phát hiện đàn heo bị dịch tả lợn Châu phi sẽ được các cơ quan chức năng tới xác định rồi cho tiêu hủy. Trước khi đưa đi tiêu hủy, có lập biên bản ghi nhận số lượng, trọng lượng heo, để nhà nước hỗ trợ.

Nhiều nông dân vay tiền để mua heo giống, mua thực phẩm hoặc ghi nợ nơi các cửa hàng phân phối thức ăn chăn nuôi. Heo dịch họ đã mất hết tiền mua giống, thiếu nợ vay, hy vọng Nhà nước hỗ trợ được phần nào để trả nợ, nhưng chờ nhiều tháng vẫn chưa thấy sự hỗ trợ .

Nông dân Nguyễn Xuân, thôn Cam Bình, xã Tân Phước, cho biết heo nuôi ở nhà anh bị tiêu hùy 30 con cả nái và thịt. Gần bên anh có hộ anh Phạm Thế Bình, thôn Mũi Đá bị tiêu hủy cả trăm con và khoảng 10 hộ khác ở xã Tân Phước cũng bị dịch tả lợn tiêu hủy vài trăm con, suốt mấy tháng nay trông chờ vào nguồn hổ trợ để trả nợ cửa hàng thức ăn chăn nuôi nhưng chưa thấy, khiến gia đình các anh đã khó khăn càng khó khăn hơn.

Mong các cơ quan chức năng quan tâm giải quyết nhanh chóng nguồn tiền hổ trợ chăn nuôi cho nông dân, để còn có thể tái đàn phục vụ tết 2020.

Lê Long

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Ngộ độc từ rau…

BT- Dịp sau Tết Canh Tý mới đây, tôi gặp lại anh T.V.B, một người quen ngụ ở khu phố 1, phường Phú Trinh (TP. Phan Thiết), thấy khuôn mặt anh như mập ra so những ngày trước đó. Hỏi thăm, anh thật tình cho biết, sáng 30 tháng chạp vừa rồi, anh chở vợ qua ăn bún riêu quen thuộc trên đường Lê Thị Hồng Gấm, khu phố 8, phường Phú Trinh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533