Ý kiến người dân Cập nhật lúc 09:40:08 01/12/2020  (Lượt xem:  37386 )
Chớ vội bỏ khẩu trang

Chớ vội bỏ khẩu trang

BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”…  Ngoài ra, theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế, dịch Covid-19 vẫn đang còn là mối lo ngại của cộng đồng và có khả năng bùng phát khi mùa đông đến.

Người dân vô tư mua sắm, trò chuyện mà không đeo khẩu trang phòng dịch tại siêu thị Lotte Mart.

Thời gian gần đây, nếu ai để ý thì sẽ thấy tại các trung tâm mua sắm, siêu thị hoặc các chợ lớn, nhỏ ở TP. Phan Thiết hình ảnh người dân đeo khẩu trang một cách nghiêm túc, thường xuyên, đúng cách đã trở nên hiếm hoi. Cụ thể như tại siêu thị Lotte Mart, siêu thị cũng trang bị nước sát khuẩn ngay lối lên cầu thang để người dân rửa tay sát khuẩn trước khi vào mua sắm, nhưng hầu hết người dân không quan tâm. Còn tại khu mua sắm của siêu thị, có một số người (phần đông là các bạn trẻ) quên luôn việc đeo khẩu trang nơi đông người theo khuyến cáo của cơ quan chức năng. Vì có thể các bạn cho rằng, việc đeo khẩu trang bây giờ không còn cần thiết, đeo cũng được hoặc không đeo cũng chẳng hề gì bởi dịch bệnh không xảy ra ở địa phương mình nữa. Tuy nhiên, trong lúc các bạn trẻ thờ ơ không đeo khẩu trang nơi đông người, thì giới trung niên và người lớn tuổi lại có ý thức trong việc đeo khẩu trang nơi công cộng rất tốt, xem đó như một thói quen và đối với họ chiếc khẩu trang như một vật dụng không thể thiếu mỗi khi ra đường. Chiếc khẩu trang không chỉ giúp họ chống nắng, chống bụi như thường ngày mà còn có tác dụng để ngăn chặn dịch bệnh rất hiệu quả.

Thiết nghĩ, việc đeo khẩu trang khi ra đường hoặc đến những nơi công cộng là cần thiết, đây là một trong những biện pháp phòng chống dịch bệnh tốt. Do vậy, để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và cho cộng đồng, người dân không nên lơ là mà vội bỏ khẩu trang, cẩn trọng phòng bệnh vẫn hơn, bởi không ai lường trước được nếu có tình huống xấu xảy ra thì tác hại sẽ không nhỏ.                              

M.Anh

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo tại thị trấn Lạc Tánh 

  BTO- Sáng ngày 9/1, Hội thầy thuốc trẻ đến từ thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo đồng bào dân tộc thiểu số tại thị trấn Lạc Tánh, huyện Tánh Linh.

  Xem chi tiết
  Chăn nuôi kiểu “tự nhiên” là vi phạm pháp luật

  BT - Đường Trần Quý Cáp (TP. Phan Thiết) là tuyến đường lưu thông huyết mạch vào thành phố, vì vậy lượng người và các phương tiện tham gia giao thông hàng ngày ra vào rất nhiều. Thế nhưng, điều đáng cảnh báo đối với người tham gia giao thông qua khu vực này là gần đây tình trạng bò thả rông trên đường phố rất làm phiền toái cho người đi đường…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Dân bức xúc vì lấn chiếm lòng, lề đường buôn bán

  BT- Mùi nước cá xả thải hôi tanh, ách tắc giao thông do việc buôn bán lấn chiếm lòng lề đường gây ra là chuyện chưa bao giờ xảy ra trên tuyến đường Chu Văn An, khu phố 1, phường Đức Thắng. Thế nhưng, thời gian gần đây tình trạng này lại xảy ra khiến người dân sống trên tuyến đường bức xúc và “kêu cứu” đến ngành chức năng.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533