Ý kiến người dân Cập nhật lúc 09:37:59 10/05/2020  (Lượt xem:  22656 )
muc ý kiến người dân

Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay. Điều mà cán bộ và nhân dân Khu phố 7 và phường Phú Thuỷ bức xúc là: hơn 5 năm 2 tháng Chợ xây dựng xong (khánh thành tháng 2 năm 2015), UBND phường Phú Thuỷ đến nay chưa đưa được tiểu thương vào kinh doanh, bỏ trống, rất lãng phí, chợ đang có nguy cơ xuống cấp nặng…, Trong khi chợ Phú Thuỷ đang trong tình trạng quá tải, bán tràn lan ra dọc theo 2 bên đường Lê Văn Phấn (địa bàn 2 khu phố: 6 và 7 phường Phú Thủy). Tiểu thương có ki ốt, ô sạp ở chợ thì bức xúc, có 1 số ra thuê mặt bằng trên đường Lê Văn Phấn kinh doanh.

Chợ Phú Thủy mở rộng.

Ông Phạm Văn Kiện, gần 81 tuổi, đảng viên 55 tuổi đảng, cán bộ hưu trí, nhà ở trên đường Lê Văn Phấn gần chợ bức xúc: Thật lãng phí, chợ Phú Thủy mở rộng xây xong, cứ để kéo dài, năm này qua năm khác, không có biện pháp hữu hiệu để sắp xếp, đưa tiểu thương vào kinh doanh. Hàng ngàn mét vuông (khu đất vàng) để mở rộng xây dựng chợ lại bỏ trống, các kiốt thì đóng cửa, ô sạp thì không có người vào buôn bán…, lãng phí lớn, UBND thành phố Phan Thiết nên chỉ đạo cho phường Phú Thủy nhanh chóng khắc phục việc này.

Chợ Phú Thủy mở rộng và cảnh ô sạp bỏ trống, kiốt đóng cửa.

Khi hỏi chị Lê Thị Năm, khoảng 45 tuổi, bán trái cây ở đường Lê Văn Phấn, vì sao không bán trong chợ mà lại bán ở lề đường? Thì chị Năm và nhiều chị mua bán xung quanh đều trả lời: Trong chợ có ai vào đâu mà vào bán, chúng tôi cũng muốn có chỗ nơi bán ổn định nên mới đóng tiền vào xây dựng chợ, nhưng chợ thì không có người vào, tôi vào bán ai mua; mua bán ở đường Lê Văn Phấn cực lắm mỗi lần thấy lực lượng chức năng kiểm tra là dọn, thu gói lại… chạy. Nhưng cũng có người nói: bán ở đây được hơn trong chợ, người mua qua lại, nhất là cán bộ công chức đi làm về chỉ cần ngồi trên xe cũng có thể mua được hàng, tiện lắm.   

Buôn bán tự phát rất đông hai bên đường Lê Văn Phấn

Ông Huỳnh Thái Thu, đảng viên 60 năm tuổi đảng, cán bộ hưu trí cùng ở khu phố 7, phường Phú Thủy nói: “Cái chính là sử dụng đất ở chợ lãng phí, trong khi nhu cầu chỗ ngồi mua bán của tiểu thương thì rất bức xúc. Tình hình chợ Phú Thủy, UBND Thành phố Phan Thiết phải tiến hành cho thanh kiểm tra và đưa tiểu thương vào chợ. Thực trạng chợ xây dựng xong lấy đi 12 kiốt mặt tiền đấu giá; lấy 1 phần diện tích mặt tiền làm điểm cho thuê giữ xe, nhiều kiôt đóng cửa, các ô sạp thì bỏ trống, 1 số hộ ngồi bán nước giải khát…, diện tích còn lại để xe và vật dụng lung tung, xuống cấp trầm trọng gây lãng phí rất lớn”., trong khi đó trên một trăm hộ tiểu thương không có chỗ kinh doanh phải ngồi bán dọc theo 2 bên đường Lê Văn Phấn, thêm vào đó xe đậu đổ lấn chiếm lòng lề đường, gây ùn tắt cản trở giao thông, làm mất cảnh quan đô thị và không thu được thuế, lệ phí”.

Trong lòng Chợ Phú Thủy mở rộng chưa có hộ nào buôn bán

Từ những ý kiến trên đây chúng tôi đã trao đổi và được ông Trần Ngọc Thuận, Chủ tịch UBND phường Phú Thủy giải thích: Đúng là Chợ mở rộng bỏ trống, tiểu thương không vào chợ kinh doanh, chỉ mới sắp xếp được những hộ bán hải sản nhưng chưa phù hợp, các ô sạp, kiốt còn đang đóng cửa, bỏ trống, đã nhiều lần báo cáo xin ý kiến UBND thành phố Phan Thiết về phương án sắp sếp đưa tiểu thương vào chợ kinh doanh, đã thông báo rất nhiều lần cho tiểu thương, nhưng tiểu thương cũng chưa vào chợ, UBND phường hết cách, đành chịu vậy?.  

Từ thực tế trên đây chúng tôi thấy, UBND phường Phú Thủy nên tổ chức họp đầy đủ tiểu thương có tiền đóng góp vào xây dựng chợ mở rộng để báo cáo công khai rõ ràng các vấn đề mà tiểu thương yêu cầu, cùng bàn bạc tháo gở hết những vướng mắc, sau đó thống nhất giải pháp đưa tiểu thương vào chợ kinh doanh, càng sớm càng tốt. Không để kéo dài lâu như vừa qua, lãng phí, gây nhiều bức xúc.

                                                                                                                     Ngọc Thanh

 

 

 

 

 

 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết