Ý kiến người dân Cập nhật lúc 17:09:30 28/10/2019  (Lượt xem:  14131 )

Công trình xây không phép, lấn chiếm đường

BTO- Hơn 1 tháng qua, các hộ dân sinh sống dọc hai bên hẻm 93 đường Chế Lan Viên (bên hông cây xăng Liên Danh), thuộc địa bàn khu phố 5, phường Mũi Né, TP. Phan Thiết bức xúc trước việc một cá nhân tự ý xây dựng công trình chồng lấn ra tuyến đường hiện hữu. Mặc dù Chính quyền địa phương đã nhiều lần xuống hiện trường yêu cầu ngừng thi công, chờ đo đạc thẩm định diện tích đất, nhưng cá nhân này vẫn tiếp tục xây dựng.

Công trình xây dựng của ông Vũ có dấu hiệu lấn chiếm ra phần đất của hẻm 93.

Cuối tháng 9 vừa qua, sau khi mua lại gần 2 sao đất của của bà Võ Thị Căn (thường trú khu phố 5, phường Mũi Né), ông Nguyễn Tuấn Vũ (trú cùng địa phương) đã tiến hành xây kiềng kiên cố và cho khoan giếng tại khu đất thuộc hẻm 93 đường Chế Lan Viên. Phần đất của ông Tuấn Vũ đã mua lại chỉ là đất trồng cây lâu năm, và không được phép xây dựng. Tuy nhiên, ông Vũ sau đó vẫn công khai xây dựng không phép.

Theo phản ánh của các hộ dân sống tại hẻm 93 Chế Lan Viên khi tiến hành đào kiềng, ông Vũ đã cố tình gỡ bỏ trụ rào có sẵn từ trước và xây lấn ra đường hẻm gần 1m. Cụ thể, theo hình ảnh mà các hộ dân cung cấp thì phần đất đang xây dựng trái phép của ông Nguyễn Tuấn Vũ có một mặt giáp với phần phía sau cây xăng Liên Danh. Mặt vách này, đã lấn ra con hẻm 93 gần 1m. Mặt vách thứ 2 của phần đất đang xây dựng lấn ra đường hẻm hơn 1m.

Sau khi ông Nguyễn Tuấn Vũ tiến hành xây dựng trên phần đất gần 2 sao này, một số hộ dân sinh sống tại hẻm 93 Chế Lan Viên bức xúc, yêu cầu ông Vũ di dời giới hạn xây dựng vào bên trong, trả lại tuyến hẻm thông thoáng như ban đầu. Tuy nhiên, ông Vũ không đồng ý mà còn có hành vi thách thức. “Những hộ dân ở đây cảm thấy người chủ mới (tức ông Vũ - PV) về xây dựng lấn chiếm con hẻm thì thấy rất bức xúc. Bởi vì con đường này là tuyến huyết mạch, bà con đi từ xưa đến giờ. Họ xây dựng lấn chiếm ra khiến xe cộ qua lại rất khó khăn. Chúng tôi mong muốn chính quyền sớm xử lí dứt điểm, trả lại hiện trạng đất ban đầu” - Anh N.T, một hộ dân sinh sống tại khu vực sau lưng cây xăng Liên Danh bức xúc.

Công trình xây trái phép của ông Vũ nhìn từ hướng đường Chế Lan Viên ra đường Huỳnh Tấn Phát.

Được biết, sau khi nhận được phản ánh của các hộ dân về trường hợp ông Nguyễn Tuấn Vũ có dấu hiệu lấn chiếm con hẻm chung để làm công trình xây dựng, UBND phường Mũi Né đã cử Tổ công tác đến hiện trường. Trước mắt, chính quyền yêu cầu ông Vũ ngừng thi công, lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi sử dụng đất không đúng mục đích. Tuy nhiên, ông Vũ không những không chấp hành mà vẫn tiếp tục cho thi công công trình trái phép. Đến sáng ngày 28/10, theo quan sát của chúng tôi, phần đất của ông Vũ đã xây xong vách tường kiên cố, hàng mái tôn và và đang xây các hạng mục bên trong.

Về hướng xử lý sắp tới, bà Nguyễn Thị Thúy Loan – Phó Chủ tịch UBND phường Mũi Né cho biết: “Sắp tới, phường sẽ nhờ ngành chức năng đo đạc lại diện tích đất thực tế mà các hộ dân phản ánh ông Vũ lấn chiếm, so với Sổ đỏ. Trên cơ sở kết quả đo đạc thì địa phương sẽ có hướng xử lí cho phù hợp”.

Được biết, hẻm 93 Chế Lan Viên nối từ đường Chế Lan Viên đến Huỳnh Tấn Phát. Đây là tuyến đường có hàng trăm hộ dân sinh sống tại khu dân cư khu phố 5 và khu dân cư Huỳnh Tấn Phát sinh sống. Căn cứ trên bản đồ đo đạc lưu trữ tại UBND phường Mũi Né cho thấy, con hẻm rộng 5m này đã có nhiều đoạn bị hộ dân xây đất lấn chiếm, làm méo mó con đường. Việc các cá nhân có hành vi lấn chiếm đất công để xây dựng ảnh hưởng đến hoạt động lưu thông trên con hẻm này, gây ra bức xúc, khiếu kiện từ các hộ sinh sống bên trong khu dân cư.

Châu Tỉnh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà quét chợ bị bệnh hiểm nghèo đang cần giúp đỡ

BTO- Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê Quảng Nam, do hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn, anh chị đưa 3 con còn nhỏ dại đi tìm nơi sinh sống mới. Hai vợ chồng dừng chân tại thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận tìm kế sinh nhai.

Xem chi tiết
TP Phan Thiết: Mùa mưa năm nay chống ngập ra sao?

BTO- Những cơn mưa lớn vừa qua đã khiến nhiều khu vực, tuyến đường trên địa bàn thành phố Phan Thiết bị ngập nước, gây khó khăn cho việc đi lại cho người tham gia giao thông. Giải pháp nào để hạn chế tình trạng trên đang là vấn đề được nhiều người dân quan tâm.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi đi bộ qua cầu

BTO - Sau khi tham quan di tích Trường Dục Thanh và Bảo tàng Hồ Chí Minh, đoàn khách tỉnh Tây Ninh tản bộ qua cầu Dục Thanh. Hôm ấy, chừng 8 giờ sáng người, xe qua cầu đông đúc nên phần lớn số người trong đoàn đi trên lối dành cho người đi bộ sát lan can cầu.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết