Ý kiến người dân Cập nhật lúc 16:56:44 30/03/2020  (Lượt xem:  16877 )
Hàng quán cần chấp hành nghiêm đ

Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Lực lượng chức năng tịch thu vật dụng của hàng quán cố tình bán.

Ngay sau khi chỉ thị có hiệu lực vào ngày 27/3, các hàng quán ở TP.Phan Thiết đã rục rịch đóng cửa. Cho đến sáng 30/3, chúng tôi ghi nhận gần như không còn nhà hàng, quán nhậu hay quán cà phê nào hoạt động.

Còn một số quán cóc vỉa hè hoạt động, nhưng đã bị lực lượng chức năng của các phường ra quân tịch thu nghiêm cấm hoạt động. Tuy vậy vẫn còn một số quán hoạt động nhưng với hình thức bán hàng mang về, chứ không cho ngồi ăn tại quán.

Nhiều người dân chứng kiến cảnh lực lượng chức năng tịch thu các vật dụng buôn bán của những người cố tình bán, cũng đồng tình vì dịch bệnh rất nguy hiểm, nếu không làm rốt ráo thì sẽ ảnh hưởng môi trường sống chung.

Ông Nguyễn Sáu – phường Phú Thủy cho biết: chính quyền địa phương nên ra quân làm mạnh. Càng rốt ráo bao nhiêu thì bảo vệ sức khỏe người dân bấy nhiêu. Nhiều người không biết nghĩ xa, cứ tham mở quán ra bán, rồi lỡ nhiễm bệnh nằm đó hàng tuần, đã vậy còn làm khổ người khác.

Trong khi ông Lê Văn Minh, ngụ phường Bình Hưng nói: “Các hàng quán nên đóng cửa, nhất là quán nhậu càng sớm càng tốt, vì nó không cần thiết... Chỉ cho những cửa hàng bán nhu yếu phẩm như gạo, mì tôm, muối,... hoạt động để phục vụ người dân”.

Ngày 27/3, Thủ tướng Chính phủ có Chỉ thị số 15/CT-TTg về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19, trọng tâm là hạn chế đi lại, hạn chế tiếp xúc, hạn chế tụ tập trung đông người, dừng các dịch vụ không cần thiết.

Ninh Chinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bãi biển Đồi Dương xuất hiện dầu vón cục

BT- Trong những ngày gần đây ở bãi biển Đồi Dương – Phan Thiết xuất hiện dầu vón cục, lớn nhất thi bằng củ đậu phộng, nhỏ hơn thì bằng hạt bắp. Chúng lơ lửng trên mặt nước, rồi sóng đánh dạt vào bờ. Dù ra xa cả trăm mét vẫn nghe mùi dầu lẫn trong nước, rất khó chịu. Khi tắm xong để lên bờ thì ai cũng phải giẫm lên nó và dù có dùng cát để chùi cũng không hết.

Xem chi tiết
Không tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép, phải cưỡng chế như thế nào?

BTO- Hàng xóm của tôi có người tự ý xây dụng tường rào để chặn lại lối đi mà trước đó người này đã hiến đất cho nhà nước làm đường đi. Sau khi có nhiều người dân khiếu nại việc chặn lối đi thì UBND xã đã ra Quyết định xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc người này phải tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Sao không ai xử lý?

BTO- Hàng ngày khi trời chưa rạng sáng, tốp đi bộ chúng tôi lại bắt gặp những chiếc xe bán tải cỡ nhỏ chở rác, xà bần ra đổ hai bên đoạn đường Lê Đại Hành trải nhựa nối từ đường Tôn Thất Tùng đến chân cầu Hùng Vương. Đã nhiều lần bắt gặp xe vô tư đổ chất thải, những đống rác, xà bần ngày càng nhiều, nhưng chúng tôi chưa thấy cơ quan nào kiểm tra, xử lý.

Xem chi tiết