Ý kiến người dân Cập nhật lúc 09:30:56 02/05/2018  (Lượt xem:  5788 )
Huyện đề nghị điều chỉnh chỉ giớ

Huyện đề nghị điều chỉnh chỉ giới xây dựng tuyến đường

BT- Một số cử tri ở thị trấn Võ Xu, Đức Linh phản ánh: Trước đây, tuyến đường Lê Quý Đôn, thị trấn Võ Xu có chỉ giới xây dựng 13,5 m và đoạn từ đường Cách mạng Tháng Tám đến tuyến kênh N0 chỉ giới điều chỉnh còn 9 m. Nay UBND huyện Đức Linh lại tiếp tục điều chỉnh chỉ giới xây dựng xuống còn 7,5 m, gây bức xúc cho nhân dân. Đề nghị các ngành chức năng năng huyện xem xét lại vấn đề này.

Chúng tôi tìm hiểu sự việc được biết: Theo hồ sơ quy hoạch chỉnh trang mở rộng trung tâm thị trấn Võ Xu, Đức Linh, được UBND tỉnh phê duyệt năm 2004 thì đường Lê Quý Đôn có chỉ giới xây dựng toàn tuyến là 13,5 m. Năm 2009, do UBND huyện không thực hiện theo đúng quy hoạch, nên UBND tỉnh đã có quyết định phê duyệt điều chỉnh chỉ giới xây dựng tuyến đường Lê Quý Đôn, từ 13,5 m xuống còn 9 m theo tim đường nhựa hiện hữu (đoạn từ đường Cách mạng Tháng Tám đến bờ kênh thủy lợi). Trên cơ sở đó, UBND huyện Đức Linh đã cấp giấy phép xây dựng cho các hộ dân hai bên đường theo chỉ giới xây dựng được UBND tỉnh có quyết định phê duyệt điều chỉnh. Năm 2011, khi thiết kế, thi công nâng cấp bê tông nhựa tuyến đường Lê Quý Đôn, chủ đầu tư đã lập hồ sơ xây dựng tuyến đường có tim đường trùng với tim của đoạn đường đôi trước trụ sở UBND thị trấn Võ Xu. Nếu thi công theo đúng chỉ giới xây dựng tim đường ra 9 m thì phạm vào phần đất, nhà ở hợp pháp của các hộ dân, phải bồi thường giải tỏa hết sức khó khăn, phức tạp. Do đó, chủ đầu tư chỉ thi công mặt đường rộng 7 m đúng theo quy hoạch và thu hẹp vỉa hè phía bên phải tuyến đường, từ quy hoạch 5,5 m xuống còn 4 m (đoạn từ đường Cách mạng Tháng Tám đến đường Đào Duy Từ). Đến năm 2015, thực hiện điều chỉnh mở rộng đô thị Võ Xu, các ngành chức năng đã điều chỉnh tim đường Lê Quý Đôn trùng với tim đường đôi trước trụ sở UBND thị trấn Võ Xu và chỉ giới xây dựng tuyến đường là 9 m theo Quyết định số 575/QĐ-UBND, ngày 2/3/2016 của UBND tỉnh.

Theo tim đường quy hoạch thì chỉ giới xây dựng tuyến đường Lê Quý Đôn của thị trấn Võ Xu sẽ phạm vào phần đất, nhà ở hợp pháp của nhiều hộ dân, gây khó khăn cho việc cấp giấy phép xây dựng nhà ở và quản lý trật tự đô thị. Tuyến đường này đã được đầu tư xây dựng hoàn chỉnh theo quy hoạch trước đây và không mở rộng nữa. Để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của nhân dân, Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện phối hợp với UBND thị trấn Võ Xu đã tham mưu UBND huyện Đức Linh ra văn bản đề nghị các sở, ngành chức năng và UBND tỉnh cho điều chỉnh chỉ giới xây dựng tuyến đường Lê Quý Đôn, từ 9 m xuống còn 7,5 m (đoạn từ đường Cách mạng Tháng Tám đến đường Đào Duy Từ).

Khánh HuyỀn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết