Ý kiến người dân Cập nhật lúc 09:30:56 02/05/2018  (Lượt xem:  5556 )
Huyện đề nghị điều chỉnh chỉ giớ

Huyện đề nghị điều chỉnh chỉ giới xây dựng tuyến đường

BT- Một số cử tri ở thị trấn Võ Xu, Đức Linh phản ánh: Trước đây, tuyến đường Lê Quý Đôn, thị trấn Võ Xu có chỉ giới xây dựng 13,5 m và đoạn từ đường Cách mạng Tháng Tám đến tuyến kênh N0 chỉ giới điều chỉnh còn 9 m. Nay UBND huyện Đức Linh lại tiếp tục điều chỉnh chỉ giới xây dựng xuống còn 7,5 m, gây bức xúc cho nhân dân. Đề nghị các ngành chức năng năng huyện xem xét lại vấn đề này.

Chúng tôi tìm hiểu sự việc được biết: Theo hồ sơ quy hoạch chỉnh trang mở rộng trung tâm thị trấn Võ Xu, Đức Linh, được UBND tỉnh phê duyệt năm 2004 thì đường Lê Quý Đôn có chỉ giới xây dựng toàn tuyến là 13,5 m. Năm 2009, do UBND huyện không thực hiện theo đúng quy hoạch, nên UBND tỉnh đã có quyết định phê duyệt điều chỉnh chỉ giới xây dựng tuyến đường Lê Quý Đôn, từ 13,5 m xuống còn 9 m theo tim đường nhựa hiện hữu (đoạn từ đường Cách mạng Tháng Tám đến bờ kênh thủy lợi). Trên cơ sở đó, UBND huyện Đức Linh đã cấp giấy phép xây dựng cho các hộ dân hai bên đường theo chỉ giới xây dựng được UBND tỉnh có quyết định phê duyệt điều chỉnh. Năm 2011, khi thiết kế, thi công nâng cấp bê tông nhựa tuyến đường Lê Quý Đôn, chủ đầu tư đã lập hồ sơ xây dựng tuyến đường có tim đường trùng với tim của đoạn đường đôi trước trụ sở UBND thị trấn Võ Xu. Nếu thi công theo đúng chỉ giới xây dựng tim đường ra 9 m thì phạm vào phần đất, nhà ở hợp pháp của các hộ dân, phải bồi thường giải tỏa hết sức khó khăn, phức tạp. Do đó, chủ đầu tư chỉ thi công mặt đường rộng 7 m đúng theo quy hoạch và thu hẹp vỉa hè phía bên phải tuyến đường, từ quy hoạch 5,5 m xuống còn 4 m (đoạn từ đường Cách mạng Tháng Tám đến đường Đào Duy Từ). Đến năm 2015, thực hiện điều chỉnh mở rộng đô thị Võ Xu, các ngành chức năng đã điều chỉnh tim đường Lê Quý Đôn trùng với tim đường đôi trước trụ sở UBND thị trấn Võ Xu và chỉ giới xây dựng tuyến đường là 9 m theo Quyết định số 575/QĐ-UBND, ngày 2/3/2016 của UBND tỉnh.

Theo tim đường quy hoạch thì chỉ giới xây dựng tuyến đường Lê Quý Đôn của thị trấn Võ Xu sẽ phạm vào phần đất, nhà ở hợp pháp của nhiều hộ dân, gây khó khăn cho việc cấp giấy phép xây dựng nhà ở và quản lý trật tự đô thị. Tuyến đường này đã được đầu tư xây dựng hoàn chỉnh theo quy hoạch trước đây và không mở rộng nữa. Để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của nhân dân, Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện phối hợp với UBND thị trấn Võ Xu đã tham mưu UBND huyện Đức Linh ra văn bản đề nghị các sở, ngành chức năng và UBND tỉnh cho điều chỉnh chỉ giới xây dựng tuyến đường Lê Quý Đôn, từ 9 m xuống còn 7,5 m (đoạn từ đường Cách mạng Tháng Tám đến đường Đào Duy Từ).

Khánh HuyỀn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bát cháo nghĩa tình của đội xung kích tình nguyện 

BT - Mỗi tháng 2 lần mang cháo đến cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận - đó là việc làm đều đặn của nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ xung kích huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
20 hộ nông dân được trao vốn “Tiếp sức nhà nông cho con đến trường”

BTO- Ngày 19/7, tại xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc, Báo Tuổi Trẻ và Công ty Cổ Phần GreenFeed Việt Nam đã phối hợp cùng Hội nông dân tỉnh và Tỉnh đoàn Bình Thuận tổ chức lễ trao vốn Chương trình “Tiếp sức nhà nông cho con đến trường” cho 20 hộ nông dân ở huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Thủ tục sang tên ô tô?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi hỏi vấn đề như sau: vợ chồng tôi tích góp mua được một chiếc ô tô nhưng lấy tên con trai tôi để đăng ký làm giấy tờ chủ xe. Sau một thời gian thì con trai tôi bị chết do tai nạn giao thông không để lại di chúc. Nay tôi muốn sang tên chiếc xe ô tô cho tôi. Vậy xin hỏi thủ tục sang tên chiếc xe ô tô đó làm như thế nào? Xin cảm ơn!

Xem chi tiết
Em Kiệt được hưởng chế độ miễn giảm học phí

BT- Bố của em Trần Hàn Quang Kiệt, ở xã Phan Tiến, Bắc Bình phản ánh: Em Trần Hàn Quang Kiệt, học lớp 11 A4, Trường Dân tộc nội trú tỉnh, thuộc diện học sinh vùng đặc biệt khó khăn của xã Phan Tiến, Bắc Bình (khu vực III), nhưng em không được hưởng chế độ miễn, giảm học phí và các chế độ khác theo quy định của Nhà nước.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533