Ý kiến người dân Cập nhật lúc 09:30:56 02/05/2018  (Lượt xem:  5653 )
Huyện đề nghị điều chỉnh chỉ giớ

Huyện đề nghị điều chỉnh chỉ giới xây dựng tuyến đường

BT- Một số cử tri ở thị trấn Võ Xu, Đức Linh phản ánh: Trước đây, tuyến đường Lê Quý Đôn, thị trấn Võ Xu có chỉ giới xây dựng 13,5 m và đoạn từ đường Cách mạng Tháng Tám đến tuyến kênh N0 chỉ giới điều chỉnh còn 9 m. Nay UBND huyện Đức Linh lại tiếp tục điều chỉnh chỉ giới xây dựng xuống còn 7,5 m, gây bức xúc cho nhân dân. Đề nghị các ngành chức năng năng huyện xem xét lại vấn đề này.

Chúng tôi tìm hiểu sự việc được biết: Theo hồ sơ quy hoạch chỉnh trang mở rộng trung tâm thị trấn Võ Xu, Đức Linh, được UBND tỉnh phê duyệt năm 2004 thì đường Lê Quý Đôn có chỉ giới xây dựng toàn tuyến là 13,5 m. Năm 2009, do UBND huyện không thực hiện theo đúng quy hoạch, nên UBND tỉnh đã có quyết định phê duyệt điều chỉnh chỉ giới xây dựng tuyến đường Lê Quý Đôn, từ 13,5 m xuống còn 9 m theo tim đường nhựa hiện hữu (đoạn từ đường Cách mạng Tháng Tám đến bờ kênh thủy lợi). Trên cơ sở đó, UBND huyện Đức Linh đã cấp giấy phép xây dựng cho các hộ dân hai bên đường theo chỉ giới xây dựng được UBND tỉnh có quyết định phê duyệt điều chỉnh. Năm 2011, khi thiết kế, thi công nâng cấp bê tông nhựa tuyến đường Lê Quý Đôn, chủ đầu tư đã lập hồ sơ xây dựng tuyến đường có tim đường trùng với tim của đoạn đường đôi trước trụ sở UBND thị trấn Võ Xu. Nếu thi công theo đúng chỉ giới xây dựng tim đường ra 9 m thì phạm vào phần đất, nhà ở hợp pháp của các hộ dân, phải bồi thường giải tỏa hết sức khó khăn, phức tạp. Do đó, chủ đầu tư chỉ thi công mặt đường rộng 7 m đúng theo quy hoạch và thu hẹp vỉa hè phía bên phải tuyến đường, từ quy hoạch 5,5 m xuống còn 4 m (đoạn từ đường Cách mạng Tháng Tám đến đường Đào Duy Từ). Đến năm 2015, thực hiện điều chỉnh mở rộng đô thị Võ Xu, các ngành chức năng đã điều chỉnh tim đường Lê Quý Đôn trùng với tim đường đôi trước trụ sở UBND thị trấn Võ Xu và chỉ giới xây dựng tuyến đường là 9 m theo Quyết định số 575/QĐ-UBND, ngày 2/3/2016 của UBND tỉnh.

Theo tim đường quy hoạch thì chỉ giới xây dựng tuyến đường Lê Quý Đôn của thị trấn Võ Xu sẽ phạm vào phần đất, nhà ở hợp pháp của nhiều hộ dân, gây khó khăn cho việc cấp giấy phép xây dựng nhà ở và quản lý trật tự đô thị. Tuyến đường này đã được đầu tư xây dựng hoàn chỉnh theo quy hoạch trước đây và không mở rộng nữa. Để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của nhân dân, Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện phối hợp với UBND thị trấn Võ Xu đã tham mưu UBND huyện Đức Linh ra văn bản đề nghị các sở, ngành chức năng và UBND tỉnh cho điều chỉnh chỉ giới xây dựng tuyến đường Lê Quý Đôn, từ 9 m xuống còn 7,5 m (đoạn từ đường Cách mạng Tháng Tám đến đường Đào Duy Từ).

Khánh HuyỀn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ cho gia đình khó khăn

BT- Sau khi Báo Bình Thuận đăng bài “Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ” về trường hợp  gia đình anh Nguyễn Thời Đại và chị Nguyễn Thị Út Miên - thường trú tại khu phố 1, phường Bình Tân, thị xã La Gi, đang gặp khó khăn vì gia đình nghèo khó và con nhỏ là cháu Nguyễn Đại Khang hiện đang bị bệnh  suy tim bẩm sinh

Xem chi tiết
Nên thu hồi ngay lô đất vàng ở Phú Trinh

BT- Khu đất có diện tích trên 5.000m2, tọa lạc tại số 180A, đường Trần Phú, phường Phú Trinh, thành phố Phan Thiết (đối diện Bệnh viện An Phước) trước đây do Công ty dịch vụ Tỉnh ủy quản lý và đầu tư kinh doanh.

Xem chi tiết
Thủ tục chuyển nhượng khi mua đất thổ cư

BTO- Tôi đang có ý định mua một lô đất thổ cư 85m2 của một gia đình, đất đã có sổ đỏ đầy đủ. Vậy cho tôi hỏi thủ tục chuyển nhượng phải làm thủ tục như thế nào cho đúng pháp luật để tránh rủi ro về sau?

Xem chi tiết
Nhà xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm: Hơn 6 năm vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ

BT- Năm 2012, UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi đã phát hiện, lập biên bản hộ ông Nguyễn Công Phi xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm tại bãi biển khu 27 ha triều cường Hồ Tôm và ra quyết định đình chỉ thi công đối với hộ ông Phi, vì xây dựng nhà ở không có giấy phép xây dựng.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533