Ý kiến người dân Cập nhật lúc 10:15:51 14/10/2018  (Lượt xem:  3883 )
Khai thác cát sông ở hạ nguồn Cô

Khai thác cát sông ở hạ nguồn Cô Kiều

BTO - Mới đây, chiều ngày 8/10/2018, chúng tôi có dịp đi qua hạ nguồn sông Cô Kiều đoạn cuối chảy ra gần biển thuộc xã Tân Thắng, Hàm Tân, bất chợt thấy 4- 5 chiếc xe bò chất đầy cát sông đang nằm hướng tả ngạn sông này; mỗi xe chừng 1- 2 m3 cát chuẩn bị được chủ chở đi. Người dân địa phương đi cùng cho hay, lợi dụng những cơn mưa lớn nước từ thượng nguồn đổ về nhiều kéo theo đất cát về theo, những người có xe bò ở địa phương thong thả buổi chiều đánh xe xuống khu vực hạ nguồn đào cát sông chở về bán cho các cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng ở địa phương. Mỗi chủ xe bò kiếm được vài trăm ngàn đồng trong một buổi chiều. Có khi các chủ xe bò đào, chở cát sông về phía thượng nguồn đập Cô Kiều… Việc kiếm tiền dễ dàng càng kích thích họ làm thêm việc này. Còn các chủ vật liệu xây  dựng bán lại cát sạch cho người xây nhà giá cao: 160.000 đồng - 170.000 đồng/m3, đem lại lợi nhuận cao hơn nhiều… Trong mùa mùa mưa này, việc khai thác cát lậu thủ công ở các sông, suối, đồi… đang xuất hiện không ít ở các địa phương ven biển huyện Hàm Tân. Tổ công tác kiểm tra khoáng sản mỗi địa phương trên cần tăng cường kiểm tra, xử phạt, chấn chỉnh tình trạng này.

Hạ nguồn sông Cô Kiều thường bị đào cát trái phép.

T. Khanh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Hội Cựu TNXP tỉnh: Trao nhà cho thân nhân liệt sĩ

BT- Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh vừa tổ chức trao nhà cho bà Trương Thị Lùn ở thôn Thuận Thành, xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc. Bà Trương Thị Lùn là vợ của liệt sĩ Lê Văn Trung, hy sinh năm 1963 trong kháng chiến chống Mỹ tại chiến trường Bình Thuận.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533