Ý kiến người dân Cập nhật lúc 10:31:27 24/04/2018  (Lượt xem:  2292 )
Kiểm tra

Kiểm tra, giám sát các cơ sở gây ô nhiễm môi trường

BT- Một số cử tri xã Tân Hà, Đức Linh phản ánh: Các cơ sở chế biến hạt điều, cao su không xây dựng hệ thống xử lý nước thải, nên nước thải chưa qua xử lý xả trực tiếp ra suối Năm Gieo, gây mùi hôi thối, ảnh hưởng đến sức khỏe nhân dân. Tuy vậy các ngành chức năng huyện  chưa kiểm tra, xử lý nghiêm minh các cơ sở gây ô nhiễm môi trường.

Sau khi cử tri phản ánh, Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Đức Linh phối hợp Cảnh sát môi trường Công an huyện, UBND xã Đức Hạnh và Tân Hà tiến hành kiểm tra, xử lý. Tại khu vực Đồi Đá, xã Đức Hạnh có cơ sở chế biến hạt điều Trung Chính đã lắp đặt ống nhựa có đường kính 60 cm để dẫn nước thải rửa nhân hạt điều chưa qua xử lý ra suối Năm Gieo, gây ô nhiễm môi trường. Đoàn kiểm tra huyện đã yêu cầu cơ sở chế biến hạt điều Trung Chính phải tháo gỡ ống nhựa để chấm dứt xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường và đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước thải theo đúng quy định. Còn cơ sở chế biến hạt điều Hoàng Gia không phát hiện xả nước thải ra môi trường, nhưng hầm chứa nước thải chưa đảm bảo theo yêu cầu, dễ chảy tràn nước thải ra xung quanh vào mùa mưa. Do đó, đoàn kiểm tra đã yêu cầu chủ cơ sở xây dựng hầm chứa nước thải chống thấm, đảm bảo nước thải không chảy tràn ra môi trường. Cơ sở chế biến mủ cao su Châu Long đã có hệ thống xử lý nước thải hoạt động bình thường, nhưng cuối mùa vụ công nhân dẹp vệ sinh bơm nước thải từ bể gạn mủ ra mương nước chảy xuống suối Năm Gieo, gây ô nhiễm môi trường. Đoàn kiểm tra huyện đã nhắc nhở cơ sở chủ động khắc phục và yêu cầu UBND các xã Đức Hạnh, Tân Hà tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chặt chẽ quá trình hoạt động, xử lý nước thải của các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn. 

Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ cho gia đình khó khăn

BT- Sau khi Báo Bình Thuận đăng bài “Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ” về trường hợp  gia đình anh Nguyễn Thời Đại và chị Nguyễn Thị Út Miên - thường trú tại khu phố 1, phường Bình Tân, thị xã La Gi, đang gặp khó khăn vì gia đình nghèo khó và con nhỏ là cháu Nguyễn Đại Khang hiện đang bị bệnh  suy tim bẩm sinh

Xem chi tiết
 Dự án du lịch sinh thái ở Hòa Minh (Tuy Phong):  9 năm chưa thỏa thuận bồi thường đất cho dân                                                                        

BTO - Những năm qua, các dự án đầu tư phát triển kinh tế - xã hội vào địa bàn xã Hòa Minh (Tuy Phong) không nhiều. Song, một số dự án được tỉnh chấp thuận đầu tư lại gặp vướng mắc trong đền bù, giải phóng mặt bằng nên triển khai chậm trễ.

Xem chi tiết
Thủ tục ly hôn như thế nào khi không có đăng ký kết hôn?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi được tư vấn vấn đề sau: Trước đây tôi có chồng nhưng đã ly hôn. Sau khi ly hôn tôi chung sống với người đàn ông khác nay đã được khoảng 8 năm nhưng chúng tôi không đăng ký kết hôn. Thời gian gần đây chồng sau của tôi  thường có hành vi bạo lực, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tôi.

Xem chi tiết
Nhà xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm: Hơn 6 năm vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ

BT- Năm 2012, UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi đã phát hiện, lập biên bản hộ ông Nguyễn Công Phi xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm tại bãi biển khu 27 ha triều cường Hồ Tôm và ra quyết định đình chỉ thi công đối với hộ ông Phi, vì xây dựng nhà ở không có giấy phép xây dựng.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533