Ý kiến người dân Cập nhật lúc 10:31:27 24/04/2018  (Lượt xem:  2211 )
Kiểm tra

Kiểm tra, giám sát các cơ sở gây ô nhiễm môi trường

BT- Một số cử tri xã Tân Hà, Đức Linh phản ánh: Các cơ sở chế biến hạt điều, cao su không xây dựng hệ thống xử lý nước thải, nên nước thải chưa qua xử lý xả trực tiếp ra suối Năm Gieo, gây mùi hôi thối, ảnh hưởng đến sức khỏe nhân dân. Tuy vậy các ngành chức năng huyện  chưa kiểm tra, xử lý nghiêm minh các cơ sở gây ô nhiễm môi trường.

Sau khi cử tri phản ánh, Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Đức Linh phối hợp Cảnh sát môi trường Công an huyện, UBND xã Đức Hạnh và Tân Hà tiến hành kiểm tra, xử lý. Tại khu vực Đồi Đá, xã Đức Hạnh có cơ sở chế biến hạt điều Trung Chính đã lắp đặt ống nhựa có đường kính 60 cm để dẫn nước thải rửa nhân hạt điều chưa qua xử lý ra suối Năm Gieo, gây ô nhiễm môi trường. Đoàn kiểm tra huyện đã yêu cầu cơ sở chế biến hạt điều Trung Chính phải tháo gỡ ống nhựa để chấm dứt xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường và đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước thải theo đúng quy định. Còn cơ sở chế biến hạt điều Hoàng Gia không phát hiện xả nước thải ra môi trường, nhưng hầm chứa nước thải chưa đảm bảo theo yêu cầu, dễ chảy tràn nước thải ra xung quanh vào mùa mưa. Do đó, đoàn kiểm tra đã yêu cầu chủ cơ sở xây dựng hầm chứa nước thải chống thấm, đảm bảo nước thải không chảy tràn ra môi trường. Cơ sở chế biến mủ cao su Châu Long đã có hệ thống xử lý nước thải hoạt động bình thường, nhưng cuối mùa vụ công nhân dẹp vệ sinh bơm nước thải từ bể gạn mủ ra mương nước chảy xuống suối Năm Gieo, gây ô nhiễm môi trường. Đoàn kiểm tra huyện đã nhắc nhở cơ sở chủ động khắc phục và yêu cầu UBND các xã Đức Hạnh, Tân Hà tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chặt chẽ quá trình hoạt động, xử lý nước thải của các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn. 

Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bát cháo nghĩa tình của đội xung kích tình nguyện 

BT - Mỗi tháng 2 lần mang cháo đến cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận - đó là việc làm đều đặn của nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ xung kích huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
Điểm tựa của những hoàn cảnh bất hạnh

BT- Thực hiện chức năng chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người tàn tật và trẻ mồ côi, những năm qua, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Hàm Thuận Bắc đã có nhiều hoạt động, việc làm cụ thể giúp người khuyết tật, trẻ mồ côi trên địa bàn có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống, vượt qua mặc cảm, từng bước hòa nhập cộng đồng.

Xem chi tiết
Có nên đổi chứng minh nhân dân mới?

BTO- Chào Báo Bình Thuận, tôi từ tỉnh Hưng Yên chuyển vào huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận nhiều năm trước nhưng chưa làm thủ tục đổi chứng minh nhân dân do thay đổi nơi cư trú, CMND của tôi vẫn chưa hết 15 năm. Nay tôi muốn biết tại tỉnh đã triển khai cấp Căn cước công dân hay chưa? Nếu chưa thì tôi có nên đổi CMND mới hay không? Vì Căn cước công dân  chuẩn bị được áp dụng. Tôi có bị phạt vì đổi CMND chậm trễ (CMND hiện tại của tôi là do Công an tỉnh Hưng Yên cấp)? Mong được Báo Bình Thuận giải đáp thắc mắc! 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp tuyến đường Bàu Me

BT- Tuyến đường Bàu Me (còn gọi đường 327) là con đường huyết mạch không những của người dân 3 thôn Thiện Bình, Thiện Hòa, Thiện Trung (xã Thiện Nghiệp, TP. Phan Thiết), mà rất nhiều người dân ở Hàm Tiến, Mũi Né qua lại vận chuyển, trao đổi nông sản.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533