Ý kiến người dân Cập nhật lúc 10:31:27 24/04/2018  (Lượt xem:  2407 )
Kiểm tra

Kiểm tra, giám sát các cơ sở gây ô nhiễm môi trường

BT- Một số cử tri xã Tân Hà, Đức Linh phản ánh: Các cơ sở chế biến hạt điều, cao su không xây dựng hệ thống xử lý nước thải, nên nước thải chưa qua xử lý xả trực tiếp ra suối Năm Gieo, gây mùi hôi thối, ảnh hưởng đến sức khỏe nhân dân. Tuy vậy các ngành chức năng huyện  chưa kiểm tra, xử lý nghiêm minh các cơ sở gây ô nhiễm môi trường.

Sau khi cử tri phản ánh, Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Đức Linh phối hợp Cảnh sát môi trường Công an huyện, UBND xã Đức Hạnh và Tân Hà tiến hành kiểm tra, xử lý. Tại khu vực Đồi Đá, xã Đức Hạnh có cơ sở chế biến hạt điều Trung Chính đã lắp đặt ống nhựa có đường kính 60 cm để dẫn nước thải rửa nhân hạt điều chưa qua xử lý ra suối Năm Gieo, gây ô nhiễm môi trường. Đoàn kiểm tra huyện đã yêu cầu cơ sở chế biến hạt điều Trung Chính phải tháo gỡ ống nhựa để chấm dứt xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường và đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước thải theo đúng quy định. Còn cơ sở chế biến hạt điều Hoàng Gia không phát hiện xả nước thải ra môi trường, nhưng hầm chứa nước thải chưa đảm bảo theo yêu cầu, dễ chảy tràn nước thải ra xung quanh vào mùa mưa. Do đó, đoàn kiểm tra đã yêu cầu chủ cơ sở xây dựng hầm chứa nước thải chống thấm, đảm bảo nước thải không chảy tràn ra môi trường. Cơ sở chế biến mủ cao su Châu Long đã có hệ thống xử lý nước thải hoạt động bình thường, nhưng cuối mùa vụ công nhân dẹp vệ sinh bơm nước thải từ bể gạn mủ ra mương nước chảy xuống suối Năm Gieo, gây ô nhiễm môi trường. Đoàn kiểm tra huyện đã nhắc nhở cơ sở chủ động khắc phục và yêu cầu UBND các xã Đức Hạnh, Tân Hà tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chặt chẽ quá trình hoạt động, xử lý nước thải của các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn. 

Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tương lai nào cho hai đứa trẻ mồ côi?

BTO- Có mặt tại nhà chị Trần Thị Lệ Thủy (47 tuổi) tại khu phố 7, phường Phước Lộc, thị xã La Gi nghe bà con quanh vùng kể về hoàn cảnh bi đát của gia đình chị hiện nay, lòng không khỏi bùi ngùi thương cảm.

Xem chi tiết
Sớm bồi thường cho các hộ dân để di dời nhà ở

BT- Ông Nguyễn Thanh Long và 3 hộ dân ở thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Các hộ dân nằm trong khu vực làm tuyến đường D10, khu trung tâm hành chính huyện có nhà cửa bị hư hỏng, xuống cấp, nhưng không thể sửa chữa, xây dựng lại. Do đó, các hộ dân đã đề nghị các ngành chức năng huyện sớm bồi thường, hỗ trợ để di dời nhà cửa đến khu tái định cư, ổn định cuộc sống.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn cao khi qua đường sắt tại Hồng Liêm

BTO- Tuyến đường từ ngã ba thôn Liêm Thái đi vào thôn Liêm An (thuộc xã Hồng Liêm huyện Hàm Thuận Bắc) dài 7km đã được nhựa hóa bê tông xi măng có hơn 700 hộ dân sinh sống hai bên đường. Hàng ngày người và các phương tiện qua lại tuyến đường này khá nhiều.

Xem chi tiết