Ý kiến người dân Cập nhật lúc 08:22:05 22/08/2018  (Lượt xem:  590 )
Làm sao truy xuất nguồn gốc trái

Làm sao truy xuất nguồn gốc trái cây nhập khẩu ?

BT- Hiện nay không chỉ 2 siêu thị mà các chợ ở Phan Thiết rất nhiều loại trái cây nhập khẩu được bày bán, như táo đỏ Mỹ, táo Fuji Nam Phi, nho đen không hạt xuất xứ từ Úc… được nhiều người chọn mua, bởi người tiêu dùng ngày càng ưa chuộng trái cây nhập khẩu nên không ít người đi siêu thị thấy giảm giá là thích mua bởi tâm lý cứ nghĩ hàng nhập khẩu vào siêu thị là hàng đảm bảo sạch, chất lượng, ngon, lạ. Tuy nhiên, điều làm người tiêu dùng băn khoăn liệu các mặt hàng trái cây như cam, nho Mỹ, kiwi New Zealand, lê Hàn Quốc… được bày bán ở siêu thị hay các quầy bán trái cây ở các chợ có đúng là hàng nhập khẩu từ các nước nói trên hay không thì người mua không thể biết được, chỉ biết đó là thông tin do người bán nói hoặc chỉ biết trái cây nhập khẩu từ nước nào được ghi trên giấy dán trên sản phẩm. Ngoài ra người tiêu dùng cũng không có thông tin gì thêm, cho nên không phân biệt cũng như muốn tìm hiểu chất lượng sản phẩm thì không biết làm sao.

Vì vậy có nhiều ý kiến cho rằng, trong khi nhiều nước yêu cầu trái cây nhập khẩu từ Việt Nam phải có truy xuất nguồn gốc rõ ràng cũng như chất lượng, nhưng đối với trái cây ngoại nhập vào Việt Nam lại không áp dụng các quy định khắt khe như vậy. Do đó người tiêu dùng mong cơ quan chức năng phải có cách nào để có thể truy xuất được nguồn gốc trái cây nhập khẩu để người tiêu dùng an tâm khi mua về sử dụng.   

M.A

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533