Ý kiến người dân Cập nhật lúc 09:08:09 15/08/2018  (Lượt xem:  7157 )
Ông An được xem xét bồi thường

Ông An được xem xét bồi thường

 BT- Ông Nguyễn An, thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị thi công tuyến kênh chính Tây đưa nước từ hồ Sông Dinh 3 về đập Cô Kiều, xã Tân Thắng đi qua thửa đất của ông làm nước tràn vào 1,5 sào lúa, gây ngập úng và làm bồi lấp đất đá xuống ruộng không sản xuất được. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa xem xét bồi thường, hỗ trợ thiệt hại đất cho hộ của ông.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết: Sau khi có đơn kiến nghị của ông Nguyễn An, UBND huyện Hàm Tân đã giao trách nhiệm cho Phòng Nông nghiệp - PTNT phối hợp với Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện, Trung tâm QLDA- TVXD công trình nông nghiệp Bình Thuận, UBND xã Tân Xuân và ông Nguyễn An tiến hành kiểm tra, khảo sát hiện trạng thửa đất. Qua khảo sát cho thấy: Từ năm 2014 đến nay, phần diện tích đất lúa 1,5 sào của hộ ông Nguyễn An đã bị đơn vị thi công tuyến kênh chính Tây làm bồi lấp đất đá không sản xuất được, gây thiệt hại khoảng 14,4 triệu đồng. Ông An đã đề nghị các ngành chức năng huyện, tỉnh bồi thường thiệt hại đất 14,4 triệu đồng và hỗ trợ 5 triệu đồng để cải tạo kênh mương chuyển đổi sang cây trồng khác. Do đó, UBND huyện Hàm Tân đã có Công văn số 1478, ngày 5/6/2018, đề nghị Trung tâm QLDA- TVXDCT nông nghiệp Bình Thuận xem xét, bồi thường, hỗ trợ thiệt hại đất theo đề xuất của hộ ông Nguyễn An, xã Tân Xuân. 

Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533