Ý kiến người dân Cập nhật lúc 09:12:24 23/05/2018  (Lượt xem:  15506 )
Ông Em đã nộp đủ số tiền thu nợ

Ông Em đã nộp đủ số tiền thu nợ cho công ty

BT- Một số cử tri xã Măng Tố, Tánh Linh phản ánh: Ông Lê Đức Em, cán bộ xã Măng Tố đã thu tiền nợ dự án dâu tằm tơ của các hộ dân từ nhiều năm trước, nhưng đến nay mới đưa phiếu thu là không đúng quy định của pháp luật. Các ngành chức năng huyện cần xử lý nghiêm hành vi chiếm dụng tiền của nhân dân đối với ông Em.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Ngày 16/11/2017, Thanh tra huyện Tánh Linh đã làm việc với ông Phan Ngọc Mẫu, Giám đốc Công ty Dâu tằm tơ Tân Lộc tại thị xã Bảo Lộc, Lâm Đồng cho thấy: Việc Công ty Dâu tằm tơ Tân Lộc thu tiền nợ dự án dâu tằm tơ là có biên bản hợp đồng giữa công ty với các hộ dân ở xã Măng Tố. Khi công ty giải thể, Trạm Dâu tằm tơ đã tổ chức họp dân vào ngày 21/12/2005 và tất cả các hộ dân đã thống nhất ký biên bản với công ty, UBND xã Măng Tố. Do đó, công ty đã có văn bản gửi UBND huyện Tánh Linh, UBND xã Măng Tố, UBND xã Đức Tân nhờ thu hộ số tiền nợ dự án dâu tằm tơ của các hộ dân. Năm 2014, ông Lê Đức Em, cán bộ xã Măng Tố đã đứng ra thu tiền nợ dự án dâu tằm tơ của các hộ dân trong xã cho công ty, với số tiền 49,799 triệu đồng. Nhưng đến năm 2017, ông Em mới nộp số tiền thu nợ dự án của nhân dân cho công ty.

Hiện Công ty Dâu tằm tơ Tân Lộc tại thị xã Bảo Lộc, Lâm Đồng (thuộc Bộ Nông nghiệp - PTNT) vẫn đang hoạt động và đã có quyết định cổ phần hóa nhưng chưa thực hiện.

K.Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết