Ý kiến người dân Cập nhật lúc 09:12:24 23/05/2018  (Lượt xem:  15259 )
Ông Em đã nộp đủ số tiền thu nợ

Ông Em đã nộp đủ số tiền thu nợ cho công ty

BT- Một số cử tri xã Măng Tố, Tánh Linh phản ánh: Ông Lê Đức Em, cán bộ xã Măng Tố đã thu tiền nợ dự án dâu tằm tơ của các hộ dân từ nhiều năm trước, nhưng đến nay mới đưa phiếu thu là không đúng quy định của pháp luật. Các ngành chức năng huyện cần xử lý nghiêm hành vi chiếm dụng tiền của nhân dân đối với ông Em.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Ngày 16/11/2017, Thanh tra huyện Tánh Linh đã làm việc với ông Phan Ngọc Mẫu, Giám đốc Công ty Dâu tằm tơ Tân Lộc tại thị xã Bảo Lộc, Lâm Đồng cho thấy: Việc Công ty Dâu tằm tơ Tân Lộc thu tiền nợ dự án dâu tằm tơ là có biên bản hợp đồng giữa công ty với các hộ dân ở xã Măng Tố. Khi công ty giải thể, Trạm Dâu tằm tơ đã tổ chức họp dân vào ngày 21/12/2005 và tất cả các hộ dân đã thống nhất ký biên bản với công ty, UBND xã Măng Tố. Do đó, công ty đã có văn bản gửi UBND huyện Tánh Linh, UBND xã Măng Tố, UBND xã Đức Tân nhờ thu hộ số tiền nợ dự án dâu tằm tơ của các hộ dân. Năm 2014, ông Lê Đức Em, cán bộ xã Măng Tố đã đứng ra thu tiền nợ dự án dâu tằm tơ của các hộ dân trong xã cho công ty, với số tiền 49,799 triệu đồng. Nhưng đến năm 2017, ông Em mới nộp số tiền thu nợ dự án của nhân dân cho công ty.

Hiện Công ty Dâu tằm tơ Tân Lộc tại thị xã Bảo Lộc, Lâm Đồng (thuộc Bộ Nông nghiệp - PTNT) vẫn đang hoạt động và đã có quyết định cổ phần hóa nhưng chưa thực hiện.

K.Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bát cháo nghĩa tình của đội xung kích tình nguyện 

BT - Mỗi tháng 2 lần mang cháo đến cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận - đó là việc làm đều đặn của nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ xung kích huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
20 hộ nông dân được trao vốn “Tiếp sức nhà nông cho con đến trường”

BTO- Ngày 19/7, tại xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc, Báo Tuổi Trẻ và Công ty Cổ Phần GreenFeed Việt Nam đã phối hợp cùng Hội nông dân tỉnh và Tỉnh đoàn Bình Thuận tổ chức lễ trao vốn Chương trình “Tiếp sức nhà nông cho con đến trường” cho 20 hộ nông dân ở huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Thủ tục sang tên ô tô?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi hỏi vấn đề như sau: vợ chồng tôi tích góp mua được một chiếc ô tô nhưng lấy tên con trai tôi để đăng ký làm giấy tờ chủ xe. Sau một thời gian thì con trai tôi bị chết do tai nạn giao thông không để lại di chúc. Nay tôi muốn sang tên chiếc xe ô tô cho tôi. Vậy xin hỏi thủ tục sang tên chiếc xe ô tô đó làm như thế nào? Xin cảm ơn!

Xem chi tiết
Em Kiệt được hưởng chế độ miễn giảm học phí

BT- Bố của em Trần Hàn Quang Kiệt, ở xã Phan Tiến, Bắc Bình phản ánh: Em Trần Hàn Quang Kiệt, học lớp 11 A4, Trường Dân tộc nội trú tỉnh, thuộc diện học sinh vùng đặc biệt khó khăn của xã Phan Tiến, Bắc Bình (khu vực III), nhưng em không được hưởng chế độ miễn, giảm học phí và các chế độ khác theo quy định của Nhà nước.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533