Ý kiến người dân Cập nhật lúc 09:02:06 18/12/2018  (Lượt xem:  6165 )
Ông Mẫn đã thống nhất theo hướng

Ông Mẫn đã thống nhất theo hướng giải quyết của huyện

BT- Ông Lê Văn Mẫn, xã Tân Xuân, Hàm Tân phản ánh: Hơn 10 năm nay, gia đình ông đã khai hoang, sử dụng hơn 4,8 ha đất để trồng keo lá tràm. Nhưng UBND huyện Hàm Tân lại ra quyết định thu hồi đất 4,8 ha đất của ông để giao cho UBND xã Tân Xuân quản lý thực hiện quy hoạch nghĩa trang xã, với lý do là thu hồi đất lấn chiếm trái phép. Ông đã làm nhiều đơn khiếu nại, nhưng chưa được các ngành chức năng huyện giải quyết dứt điểm.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết: Ngày 5/4/2010, UBND huyện Hàm Tân đã ra Quyết định số 688/QĐ-UBND, thu hồi 4,8 ha đất do ông Lê Văn Mẫn lấn chiếm giao cho UBND xã Tân Xuân quản lý để thực hiện quy hoạch nghĩa trang xã. Các ngành chức năng huyện đã phối hợp với UBND xã Tân Xuân làm việc, vận động, thuyết phục nhiều lần, nhưng ông Mẫn vẫn không chấp hành. Tại các buổi làm việc, ông Mẫn chỉ thống nhất hiến cho Nhà nước 2 ha đất, còn lại 2,8 ha đất đề nghị UBND huyện xem xét, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình ông. Để có cơ sở giải quyết đề nghị của ông Mẫn, UBND huyện Hàm Tân đã có công văn báo cáo, xin ý kiến của UBND tỉnh, với nội dung: Cho phép UBND huyện lập thủ tục thu hồi 2 ha đất của ông Mẫn lấn chiếm đã đồng ý trả lại cho Nhà nước để sử dụng làm nghĩa trang của xã Tân Xuân. Phần diện tích đất còn lại 2,8 ha không nằm trong quy hoạch nghĩa trang giao lại cho hộ ông Mẫn sản xuất để ổn định cuộc sống. Ngày 28/5/2018, UBND tỉnh đã có công văn yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Hàm Tân kịp thời thực hiện các nội dung chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Quyết định số 647, ngày 9/3/2010, Công văn 461, ngày 27/1/2010. Đồng thời, xem xét hoàn cảnh, điều kiện sinh sống của gia đình ông Mẫn và tình hình đất đai địa phương quản lý để xem xét theo thẩm quyền quy định của pháp luật (nếu ông Mẫn có nhu cầu về đất sản xuất, giúp ổn định cuộc sống). Ngày 3/8/2018, UBND huyện Hàm Tân đã có Thông báo số 519, chỉ đạo UBND xã Tân Xuân phối hợp với Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Hàm Tân, các cơ quan có liên quan trích đo hoặc trích lục bản đồ địa chính diện tích đất 4,8 ha của ông Mẫn đang lấn chiếm, sử dụng. Trong đó phân thành 2 thửa, 1 thửa đất giao cho UBND xã Tân Xuân quản lý đưa vào quy hoạch nghĩa trang xã 2 ha, 1 thửa dự kiến giao cho gia đình ông Mẫn 2,8 ha để sản xuất. Chính quyền xã mời ông Mẫn lên làm việc, đề nghị giao lại 4,8 ha đất cho Nhà nước và hướng dẫn ông Mẫn lập hồ sơ giao lại cho hộ của ông 2,8 ha đất để quản lý, sử dụng.

Qua nhiều lần làm việc, vận động, ông Mẫn đã thống nhất theo hướng giải quyết của UBND huyện Hàm Tân tại Thông báo số 519 và cùng với Tổ công tác của huyện, xã đến thực địa đất để đo đạc, lập hồ sơ. Nhưng không có chủ giáp ranh để đo đạc, ký giáp ranh, nên UBND xã Tân Xuân đang khẩn trương truy lục địa chỉ của chủ giáp ranh với đất của ông Mẫn để ký giáp ranh, hoàn chỉnh hồ sơ giải thửa.

Tuấn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một phụ nữ dân tộc nghèo bị bỏng toàn thân cần giúp đỡ

BTO- Mai Thị Tú Trinh là người dân tộc Khmer ở thôn Phước Tiến, xã Tân Phước, thị xã La Gi (Bình Thuận), gia đình đông anh chị em đều đi làm thuê kiếm sống, hoàn cảnh nghèo bây giờ lại càng khốn khó hơn.

Xem chi tiết
Người dân 17 xã bức xúc nước sinh hoạt

BTO- Những năm gần đây hệ thống cấp nước sinh hoạt đã tăng nhanh độ bao phủ ở vùng nông thôn trong tỉnh. Đến nay 48,9% dân số nông thôn được sử dụng nước sạch từ các công trình cấp nước do Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn quản lý.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533