Ý kiến người dân Cập nhật lúc 09:02:06 18/12/2018  (Lượt xem:  5867 )
Ông Mẫn đã thống nhất theo hướng

Ông Mẫn đã thống nhất theo hướng giải quyết của huyện

BT- Ông Lê Văn Mẫn, xã Tân Xuân, Hàm Tân phản ánh: Hơn 10 năm nay, gia đình ông đã khai hoang, sử dụng hơn 4,8 ha đất để trồng keo lá tràm. Nhưng UBND huyện Hàm Tân lại ra quyết định thu hồi đất 4,8 ha đất của ông để giao cho UBND xã Tân Xuân quản lý thực hiện quy hoạch nghĩa trang xã, với lý do là thu hồi đất lấn chiếm trái phép. Ông đã làm nhiều đơn khiếu nại, nhưng chưa được các ngành chức năng huyện giải quyết dứt điểm.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết: Ngày 5/4/2010, UBND huyện Hàm Tân đã ra Quyết định số 688/QĐ-UBND, thu hồi 4,8 ha đất do ông Lê Văn Mẫn lấn chiếm giao cho UBND xã Tân Xuân quản lý để thực hiện quy hoạch nghĩa trang xã. Các ngành chức năng huyện đã phối hợp với UBND xã Tân Xuân làm việc, vận động, thuyết phục nhiều lần, nhưng ông Mẫn vẫn không chấp hành. Tại các buổi làm việc, ông Mẫn chỉ thống nhất hiến cho Nhà nước 2 ha đất, còn lại 2,8 ha đất đề nghị UBND huyện xem xét, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình ông. Để có cơ sở giải quyết đề nghị của ông Mẫn, UBND huyện Hàm Tân đã có công văn báo cáo, xin ý kiến của UBND tỉnh, với nội dung: Cho phép UBND huyện lập thủ tục thu hồi 2 ha đất của ông Mẫn lấn chiếm đã đồng ý trả lại cho Nhà nước để sử dụng làm nghĩa trang của xã Tân Xuân. Phần diện tích đất còn lại 2,8 ha không nằm trong quy hoạch nghĩa trang giao lại cho hộ ông Mẫn sản xuất để ổn định cuộc sống. Ngày 28/5/2018, UBND tỉnh đã có công văn yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Hàm Tân kịp thời thực hiện các nội dung chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Quyết định số 647, ngày 9/3/2010, Công văn 461, ngày 27/1/2010. Đồng thời, xem xét hoàn cảnh, điều kiện sinh sống của gia đình ông Mẫn và tình hình đất đai địa phương quản lý để xem xét theo thẩm quyền quy định của pháp luật (nếu ông Mẫn có nhu cầu về đất sản xuất, giúp ổn định cuộc sống). Ngày 3/8/2018, UBND huyện Hàm Tân đã có Thông báo số 519, chỉ đạo UBND xã Tân Xuân phối hợp với Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Hàm Tân, các cơ quan có liên quan trích đo hoặc trích lục bản đồ địa chính diện tích đất 4,8 ha của ông Mẫn đang lấn chiếm, sử dụng. Trong đó phân thành 2 thửa, 1 thửa đất giao cho UBND xã Tân Xuân quản lý đưa vào quy hoạch nghĩa trang xã 2 ha, 1 thửa dự kiến giao cho gia đình ông Mẫn 2,8 ha để sản xuất. Chính quyền xã mời ông Mẫn lên làm việc, đề nghị giao lại 4,8 ha đất cho Nhà nước và hướng dẫn ông Mẫn lập hồ sơ giao lại cho hộ của ông 2,8 ha đất để quản lý, sử dụng.

Qua nhiều lần làm việc, vận động, ông Mẫn đã thống nhất theo hướng giải quyết của UBND huyện Hàm Tân tại Thông báo số 519 và cùng với Tổ công tác của huyện, xã đến thực địa đất để đo đạc, lập hồ sơ. Nhưng không có chủ giáp ranh để đo đạc, ký giáp ranh, nên UBND xã Tân Xuân đang khẩn trương truy lục địa chỉ của chủ giáp ranh với đất của ông Mẫn để ký giáp ranh, hoàn chỉnh hồ sơ giải thửa.

Tuấn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533