Ý kiến người dân Cập nhật lúc 10:20:46 21/08/2018  (Lượt xem:  1286 )
Ông Thanh đủ điều kiện hưởng chế

Ông Thanh đủ điều kiện hưởng chế độ thương binh

BT- Vừa qua, Báo Bình Thuận có nhận được đơn phản ánh về việc ông Lục Tấn Thanh (ngụ xã Chí Công, huyện Tuy Phong) khai báo gian dối để nhận chế độ thương binh của nhà nước. Theo đơn phản ánh, tháng 7/2012, khi nghe người dân báo có một nhóm người cầm mã tấu đánh nhau tại gần ngã ba Chí Công, lúc này ông Nguyễn Văn Xuân (Trưởng công an xã Chí Công) có yêu cầu ông Thanh lên nắm tình hình. Đến nơi ở xóm 9, xã Hòa Minh thì ông Thanh chạy đến cầm tay đối tượng cầm mã tấu thì bị đối tượng này chém vào tay. Người dân nghi ngờ việc ông Thanh là công an viên xã Chí Công nhưng bị chém ở xã Hòa Minh nên không đủ điều kiện hưởng chế độ thương binh?

Theo hồ sơ mà Sở Lao động Thương binh và Xã hội cung cấp thì: Vụ việc ông Thanh bị các đối tượng bịt mặt chém xảy ra vào lúc 23h45 ngày 14/7/2012. Sau khi vụ việc xảy ra, Công an xã Chí Công đã lập biên bản sự việc và tạm giữ tang vật trong vụ chống người thi hành công vụ. Trong đơn xin xác nhận về việc chống người thi hành công vụ ông lục Tấn Thanh trình bày: Lúc 23h30 ngày 14/7/2012, ông Thanh nhận được tin báo của quần chúng nhân dân báo tại khu vực ngã ba Chí Công có 3 đối tượng che kín mặt trên tay cầm hung khí tự tạo. Ông Thanh báo với Trưởng Công an xã là ông Nguyễn Thanh Xuân. Ông Xuân chỉ đạo ông Thanh cùng những người trong ca trực xuống địa bàn nắm tình hình. Khi ông Thanh cùng những người trong tổ đến nơi thì phát hiện 1 đối tượng núp tại chậu kiểng nhà bà Mận, tại xóm 1, thôn Thanh Lương, xã Chí Công. Lúc này trên tuyến quốc lộ 1A lượng xe lưu thông khá đông nên ông Thanh băng qua đường trước. Khi đối tượng phát hiện ông Thanh mặc sắc phục công an thì bỏ chạy đến địa bàn xóm 9, thôn Hội Tâm, xã Hòa Minh. Ông Thanh rượt theo khống chế và tước lấy cây mã tấu của đối tượng. Thấy vậy, đối tượng này la lên để đồng bọn đến cứu. Nghe tiếng la, 2 đối tượng còn lại đã xông tới ném đá, 1 đối tượng đã dùng mã tấu chém vào người ông Thanh gây thương tích ở cánh tay trái. Ngay lúc đó, các đồng chí công an còn lại đã băng qua đường quốc lộ 1A rượt đuổi các đối tượng nhưng không bắt được. Như vậy, ông Thanh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ sang địa bàn xã Hòa Minh thì bị chém. Đơn xác nhận của ông Lục Tấn Thanh cũng đã được UBND xã Chí Công xác nhận là đúng. Ngày 19/3/2013, Công an huyện Tuy Phong đã khởi tố vụ án. Đến ngày 19/11/2013, Công an huyện Tuy Phong ra quyết định tạm đình chỉ vụ án do đã quá thời hạn điều tra mà chưa tìm ra thủ phạm.

Ngày 13/8/2015, ông Lục Tấn Thanh được Hội đồng giám định y khoa tỉnh Bình Thuận kết luận ông Thanh bị giảm khả năng lao động 21%. Ngày 9/9/2015, ông Lục Tấn Thanh được Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh ban hành Quyết định số 1765/QĐ-SLĐ TBXH về việc cấp giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh và trợ cấp, phụ cấp hàng tháng. 

Phòng Bạn đọc

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533