Ý kiến người dân Cập nhật lúc 08:31:38 23/08/2018  (Lượt xem:  3848 )
Ông Thược không đủ điều kiện để

Ông Thược không đủ điều kiện để bố trí đất tái định cư

BT- Ông Phạm Văn Thược, thôn Tân Hòa, xã Sông Phan, Hàm Tân phản ánh: Gia đình ông có 2 ha đất ở, đất sản xuất, khi Nhà nước thu hồi đất để nâng cấp, mở rộng quốc lộ 55, xây dựng đập dâng Sông Phan đã chia cắt thửa đất thành nhiều mảnh nhỏ, gây khó khăn cho canh tác và xây dựng nhà ở. Ông đã làm đơn xin cấp đất tái định cư cho các con xây dựng nhà ở, nhưng các ngành chức năng huyện không xem xét, giải quyết. Trong khi đó gia đình ông thuộc diện chính sách, đông con.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Hộ ông Phạm Văn Thược, thôn Tân Hòa, xã Sông Phan, Hàm Tân bị Nhà nước thu hồi 13.107,9 m2 đất nông nghiệp để thi công đường điện AFD, nâng cấp, mở rộng quốc lộ 55, xây dựng đập dâng Sông Phan. Sau khi có đơn xin cấp đất tái định cư của ông Thược, UBND xã Sông Phan đã kiểm tra, rà soát diện tích đất còn lại của hộ ông Thược khoảng 3.500 m2 nằm bên phải đường cầu vượt và có căn nhà ở trên diện tích đất 200 m2. Phần diện tích đất còn lại của ông Thược có thể xây dựng được nhà ở cho các con, vì phù hợp với quy hoạch sử dụng đất ở nông thôn.

Ngày 8/7/2016, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện phối hợp với Phòng Tài nguyên - Môi trường, UBND xã Sông Phan đã làm việc với hộ ông Thược để xem xét, giải quyết đơn đề nghị cấp đất tái định cư. Tại buổi làm việc, ông Thược đã đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét, cấp cho gia đình ông 2 lô đất tái định cư tại Khu dân cư Nghĩa Hòa 3, thị trấn Tân Nghĩa, vì gia đình ông thuộc diện chính sách, đông con, các con đã trưởng thành chưa có chỗ ở và diện tích đất còn lại bị chia cắt thành nhiều mảnh nhỏ không thể canh tác được. Nhưng theo Quyết định số 8/QĐ-UBND, ngày 2/3/2016 của UBND tỉnh quy định về bố trí tái định cư, giá đất tái định cư và quy định tại Điều 86 Luật Đất đai năm 2013 thì việc cấp đất tái định cư chỉ được thực hiện cho các trường hợp có đất ở, nhà ở hợp pháp bị thu hồi và phải di chuyển chỗ ở.

Như vậy, hộ ông Phạm Văn Thược không đủ điều kiện để bố trí đất tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất, vì hộ ông Thược chỉ thu hồi đất nông nghiệp, không thu hồi đất ở, nhà ở.

Tuấn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một phụ nữ dân tộc nghèo bị bỏng toàn thân cần giúp đỡ

BTO- Mai Thị Tú Trinh là người dân tộc Khmer ở thôn Phước Tiến, xã Tân Phước, thị xã La Gi (Bình Thuận), gia đình đông anh chị em đều đi làm thuê kiếm sống, hoàn cảnh nghèo bây giờ lại càng khốn khó hơn.

Xem chi tiết
Người dân 17 xã bức xúc nước sinh hoạt

BTO- Những năm gần đây hệ thống cấp nước sinh hoạt đã tăng nhanh độ bao phủ ở vùng nông thôn trong tỉnh. Đến nay 48,9% dân số nông thôn được sử dụng nước sạch từ các công trình cấp nước do Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn quản lý.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533