Ý kiến người dân Cập nhật lúc 08:31:38 23/08/2018  (Lượt xem:  3679 )
Ông Thược không đủ điều kiện để

Ông Thược không đủ điều kiện để bố trí đất tái định cư

BT- Ông Phạm Văn Thược, thôn Tân Hòa, xã Sông Phan, Hàm Tân phản ánh: Gia đình ông có 2 ha đất ở, đất sản xuất, khi Nhà nước thu hồi đất để nâng cấp, mở rộng quốc lộ 55, xây dựng đập dâng Sông Phan đã chia cắt thửa đất thành nhiều mảnh nhỏ, gây khó khăn cho canh tác và xây dựng nhà ở. Ông đã làm đơn xin cấp đất tái định cư cho các con xây dựng nhà ở, nhưng các ngành chức năng huyện không xem xét, giải quyết. Trong khi đó gia đình ông thuộc diện chính sách, đông con.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Hộ ông Phạm Văn Thược, thôn Tân Hòa, xã Sông Phan, Hàm Tân bị Nhà nước thu hồi 13.107,9 m2 đất nông nghiệp để thi công đường điện AFD, nâng cấp, mở rộng quốc lộ 55, xây dựng đập dâng Sông Phan. Sau khi có đơn xin cấp đất tái định cư của ông Thược, UBND xã Sông Phan đã kiểm tra, rà soát diện tích đất còn lại của hộ ông Thược khoảng 3.500 m2 nằm bên phải đường cầu vượt và có căn nhà ở trên diện tích đất 200 m2. Phần diện tích đất còn lại của ông Thược có thể xây dựng được nhà ở cho các con, vì phù hợp với quy hoạch sử dụng đất ở nông thôn.

Ngày 8/7/2016, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện phối hợp với Phòng Tài nguyên - Môi trường, UBND xã Sông Phan đã làm việc với hộ ông Thược để xem xét, giải quyết đơn đề nghị cấp đất tái định cư. Tại buổi làm việc, ông Thược đã đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét, cấp cho gia đình ông 2 lô đất tái định cư tại Khu dân cư Nghĩa Hòa 3, thị trấn Tân Nghĩa, vì gia đình ông thuộc diện chính sách, đông con, các con đã trưởng thành chưa có chỗ ở và diện tích đất còn lại bị chia cắt thành nhiều mảnh nhỏ không thể canh tác được. Nhưng theo Quyết định số 8/QĐ-UBND, ngày 2/3/2016 của UBND tỉnh quy định về bố trí tái định cư, giá đất tái định cư và quy định tại Điều 86 Luật Đất đai năm 2013 thì việc cấp đất tái định cư chỉ được thực hiện cho các trường hợp có đất ở, nhà ở hợp pháp bị thu hồi và phải di chuyển chỗ ở.

Như vậy, hộ ông Phạm Văn Thược không đủ điều kiện để bố trí đất tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất, vì hộ ông Thược chỉ thu hồi đất nông nghiệp, không thu hồi đất ở, nhà ở.

Tuấn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533