Ý kiến người dân Cập nhật lúc 08:59:58 13/06/2018  (Lượt xem:  5700 )
Phố đi bộ ở Phan Thiết

Phố đi bộ ở Phan Thiết, nên có

BT- Phan Thiết lâu nay vẫn thiếu một chỗ chơi cho người sở tại cũng như với du khách. Ngày nghỉ, nếu không đi lòng vòng, đi tập thể dục hoặc vào các quán ăn uống, cũng chẳng còn nơi nào để vui chơi giải trí. Đó cũng là lối sống buồn tẻ nếu không muốn nói là sống “già”. Vậy, đâu là lối thoát cho một nếp sống vui sống khỏe?

Nhìn qua các đô thị khác trên đất nước mình, cũng đã khá nhiều nơi bằng kiến trúc tự nhiên sẵn có mà họ đã mở ra các phố đi bộ khá hay, những con phố này hoặc hoạt động suốt tuần hoặc chỉ vào những ngày thứ bảy, chủ nhật. Ở đó không chỉ là nơi cấm các loại xe, dành đường để người ta thong dong đi dạo, mà ở đó là nơi trẻ em tha hồ tung tăng chạy nhảy hoặc vui chơi các trò dân gian xưa, là nơi chụp ảnh và vẽ truyền thần, nơi bán các thức ăn nhẹ, nhưng phong phú nhất là trên những phố này đã mở ra nhiều sân khấu ca nhạc mà cả người bản xứ cũng như khách nước ngoài cùng nhau biểu diễn. Nơi nào có phố đi bộ, nơi ấy thật hào sảng, tươi vui.

Thấy người lại nghĩ đến ta, có một thời Phan Thiết tổ chức một nơi chỉ để bán hàng ăn đêm trên một khu đất khá rộng, nhưng đơn điệu và chỉ tập trung đông đúc một thời gian rồi lại lèo tèo. Bởi vì người Phan Thiết đâu chỉ cần ăn, mà cái chính là cần chỗ vui chơi vì nơi giải trí ở thành phố quá thiếu; điều này nói lên một “phố đi bộ” ở đây là rất cần. Vậy thành phố này có nơi nào có thể mở ra phố đi bộ? Nếu chỉ cần một chỗ trống thì khá nhiều, nào là khu vực “Ngã bảy”, nào là khu vực đường Nguyễn Tất Thành, rồi thì quay lại chỗ bán hàng ăn đêm cũ… Có một nơi mà không ít du khách khi đến với Phan Thiết đã thốt lên “chỗ này mà mở phố đi bộ thì đẹp quá”: đó là khu vực vườn bông lầu nước. Không gian bao bọc từ tượng Trần Hưng Đạo đổ xuống một bên là bờ sông, một bên là đường Hải Thượng Lãn Ông và khép lại bởi đường Lê Hồng Phong. Một khu tam giác khá rộng, nơi ban ngày luôn có bóng cây xanh, có thể tổ chức vô số trò chơi, chụp ảnh, vẽ truyền thần, có nơi để tạo những quán nhỏ bán thức ăn nhẹ và giải khát, ngày đêm có vòi phun nước tạo không gian mát mẻ thêm. Nơi đây còn có những quảng trường nhỏ để biểu diễn văn nghệ… Ngoài ra, dưới sông cũng có thể xin tổ chức du thuyền nhỏ cho khách đi tham quan khung cảnh hai bên sông. Nếu tổ chức được như vậy sẽ tạo cho thành phố này thêm sôi động và đáng yêu biết bao, Tất nhiên, một hình thái mới được tổ chức sẽ không tránh khỏi vấp váp, nhưng một khi những địa phương khác làm được, thì TP. Phan Thiết tại sao không?!                                                            

BẠCH TUYẾT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trường tiểu học 3 năm liền đạt chuẩn quốc gia

BT - Cuối tháng 5/2019 Trường tiểu học Đức Thắng 1 (Phan Thiết) đã kết thúc chương trình giáo dục và tổng kết năm học 2018 - 2019 với những con số đáng tự hào: 99,7% học sinh lên lớp thẳng; 52,2% học sinh hoàn thành xuất sắc; 21% học sinh hoàn thành vượt trội; 100% học sinh có năng lực và phẩm chất tốt và đạt; 68,4% giáo viên dạy giỏi cấp trường và 18% giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, thành phố.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533