Ý kiến người dân Cập nhật lúc 08:59:58 13/06/2018  (Lượt xem:  4125 )
Phố đi bộ ở Phan Thiết

Phố đi bộ ở Phan Thiết, nên có

BT- Phan Thiết lâu nay vẫn thiếu một chỗ chơi cho người sở tại cũng như với du khách. Ngày nghỉ, nếu không đi lòng vòng, đi tập thể dục hoặc vào các quán ăn uống, cũng chẳng còn nơi nào để vui chơi giải trí. Đó cũng là lối sống buồn tẻ nếu không muốn nói là sống “già”. Vậy, đâu là lối thoát cho một nếp sống vui sống khỏe?

Nhìn qua các đô thị khác trên đất nước mình, cũng đã khá nhiều nơi bằng kiến trúc tự nhiên sẵn có mà họ đã mở ra các phố đi bộ khá hay, những con phố này hoặc hoạt động suốt tuần hoặc chỉ vào những ngày thứ bảy, chủ nhật. Ở đó không chỉ là nơi cấm các loại xe, dành đường để người ta thong dong đi dạo, mà ở đó là nơi trẻ em tha hồ tung tăng chạy nhảy hoặc vui chơi các trò dân gian xưa, là nơi chụp ảnh và vẽ truyền thần, nơi bán các thức ăn nhẹ, nhưng phong phú nhất là trên những phố này đã mở ra nhiều sân khấu ca nhạc mà cả người bản xứ cũng như khách nước ngoài cùng nhau biểu diễn. Nơi nào có phố đi bộ, nơi ấy thật hào sảng, tươi vui.

Thấy người lại nghĩ đến ta, có một thời Phan Thiết tổ chức một nơi chỉ để bán hàng ăn đêm trên một khu đất khá rộng, nhưng đơn điệu và chỉ tập trung đông đúc một thời gian rồi lại lèo tèo. Bởi vì người Phan Thiết đâu chỉ cần ăn, mà cái chính là cần chỗ vui chơi vì nơi giải trí ở thành phố quá thiếu; điều này nói lên một “phố đi bộ” ở đây là rất cần. Vậy thành phố này có nơi nào có thể mở ra phố đi bộ? Nếu chỉ cần một chỗ trống thì khá nhiều, nào là khu vực “Ngã bảy”, nào là khu vực đường Nguyễn Tất Thành, rồi thì quay lại chỗ bán hàng ăn đêm cũ… Có một nơi mà không ít du khách khi đến với Phan Thiết đã thốt lên “chỗ này mà mở phố đi bộ thì đẹp quá”: đó là khu vực vườn bông lầu nước. Không gian bao bọc từ tượng Trần Hưng Đạo đổ xuống một bên là bờ sông, một bên là đường Hải Thượng Lãn Ông và khép lại bởi đường Lê Hồng Phong. Một khu tam giác khá rộng, nơi ban ngày luôn có bóng cây xanh, có thể tổ chức vô số trò chơi, chụp ảnh, vẽ truyền thần, có nơi để tạo những quán nhỏ bán thức ăn nhẹ và giải khát, ngày đêm có vòi phun nước tạo không gian mát mẻ thêm. Nơi đây còn có những quảng trường nhỏ để biểu diễn văn nghệ… Ngoài ra, dưới sông cũng có thể xin tổ chức du thuyền nhỏ cho khách đi tham quan khung cảnh hai bên sông. Nếu tổ chức được như vậy sẽ tạo cho thành phố này thêm sôi động và đáng yêu biết bao, Tất nhiên, một hình thái mới được tổ chức sẽ không tránh khỏi vấp váp, nhưng một khi những địa phương khác làm được, thì TP. Phan Thiết tại sao không?!                                                            

BẠCH TUYẾT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy giúp cháu bé bị bệnh bướu máu nặng

BTO- Tôi đến nhà em Trần Thanh Trung Hậu, nằm trên hồ Bo Bo thuộc thôn An Bình, xã Bình An, huyện Bắc Bình, giữa một buổi trưa hè nắng gắt. Không thể không xót thương cho hình ảnh một bé gái với một thân hình đầy các bướu máu to nhỏ lở loét khắp cơ thể.

Xem chi tiết
Bạn đọc góp phần làm nên tác phẩm báo chí mang hơi thở cuộc sống

BTO- Trong hoạt động báo chí, thông tin là yếu tố quan trọng để nhà báo thực hiện mục đích của mình qua bài viết. Thông tin trở thành cầu nối giữa báo chí và công chúng.

Xem chi tiết
Làm thất thoát tài sản của người sử dụng lao động, có bị cho thôi việc?

 BTO- Tôi là nhân viên lễ tân làm trong một khách sạn, đợt lễ vừa rồi có nhóm bạn của tôi từ nơi khác đến lưu trú tại khách sạn để chơi lễ. Đến khi thanh toán tiền khách sạn các bạn xin nợ lại số tiền hơn 5 triệu đồng và hẹn 1 ngày sau khi về đến nhà sẽ chuyển khoản cho tôi để trả cho khách sạn. Vì nể nang bạn bè nên tôi đồng ý cho nợ. Nhưng đến nay bạn tôi vẫn không chuyển trả tiền, tôi cũng không liên lạc được.

Xem chi tiết
Tiếp tục khai hoang cấp đất đợt 2 cho các hộ dân tộc sản xuất

 BT- Một số cử tri ở xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Hiện nay, xã Tân Hà có 50 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo đang thiếu đất sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa đầu tư khai hoang cấp đất đợt 2 cho các hộ dân tộc sản xuất để ổn định đời sống.

Xem chi tiết
Đồng ý cấp kinh phí sửa chữa nghẽn hệ thống thoát nước chợ Phan Thiết

BT- Trong thời gian qua, hệ thống cống thoát nước chợ Phan Thiết liên tục bị sự cố tắc nghẽn, phun trào nước dơ, bốc mùi hôi thối làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và sức khỏe của tiểu thương.

Xem chi tiết
Phản hồi trên BTO: Đã sửa lại dấu trên băng rôn

BTO- Ngay sau khi Báo Bình Thuận điện tử (BTO) đăng thông tin “Dấu nặng… khó hiểu” phản ánh sơ suất về dấu thanh trên khẩu hiệu băng rôn tuyên truyền hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6/2018, Chi cục Bảo vệ môi trường Bình Thuận đã kịp thời sửa lại dấu chính tả này cho phù hợp nội dung cổ động trực quan ở tuyến đường Nguyễn Hội, phường Phú Trinh, thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533