Ý kiến người dân Cập nhật lúc 11:04:09 27/09/2018  (Lượt xem:  4467 )
Sớm giải quyết đường đi vào khu

Sớm giải quyết đường đi vào khu vực sản xuất

BT- Cử tri xã Tiến Thành, TP Phan Thiết phản ánh: Năm 2003, UBND tỉnh đã  giao đất cho dự án Khu du lịch Miền Đông tại thôn Tiến An, xã Tiến Thành, trong đó có cả đường đi vào sản xuất tại khu vực Hồ Cây Tra của 27 hộ dân. Sau khi được giao đất, chủ dự án Khu du lịch Miền Đông đã rào xung quanh đất không cho các hộ dân đi ngang qua, gây khó khăn cho việc đi lại sản xuất tại khu vực Hồ Cây Tra. Các hộ dân đã làm đơn kiến nghị nhiều năm, nhưng các ngành chức năng vẫn chưa xem xét, giải quyết. 

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Căn cứ hồ sơ quản lý đất đai, các quyết định giao đất của dự án Khu du lịch Miền Đông, quy hoạch xây dựng nông thôn mới của UBND xã Tiến Thành cho thấy: Trước đây, các hộ dân xã Tiến Thành đã đi qua phần đất trống của người dân không sử dụng để vào sản xuất tại khu vực Hồ Cây Tra. Năm 2003, UBND tỉnh đã ra Quyết định số 1174/QĐ-UBND, giao đất cho Khu du lịch Miền Đông của DNTN DL Miền Đông thực hiện dự án, trong đó có cả phần đất trống của người dân đang sử dụng để làm đường đi vào khu sản xuất tại khu vực Hồ Cây Tra, gây khó khăn, bức xúc cho các hộ dân. Do đó, UBND TP Phan Thiết đã báo cáo, kiến nghị UBND tỉnh giao đất cho các dự án phải chừa một phần diện tích đất để tạo đường đi lại cho các hộ dân vào khu vực sản xuất. Vị trí đất chừa lại làm đường đi nằm giữa dự án Khu du lịch Trung Thành và Khu du lịch Miền Đông. Tuy nhiên, phần diện tích đất này thuộc quyền sử dụng hợp pháp của hộ ông Lê Văn Lý, nên phải thực hiện thủ tục thu hồi đất và bồi thường, hỗ trợ cho hộ ông Lý.

Để giải quyết phản ánh của cử tri, UBND tỉnh đã có Công văn số 2920, ngày 8/6/2018, giao Sở Tài nguyên - Môi trường phối hợp với các sở, ngành chức năng, UBND TP Phan Thiết tổ chức kiểm tra thực tế để có hướng giải quyết con đường đi vào khu sản xuất cho 27 hộ dân ở xã Tiến Thành.

Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533