Ý kiến người dân Cập nhật lúc 11:04:09 27/09/2018  (Lượt xem:  4338 )
Sớm giải quyết đường đi vào khu

Sớm giải quyết đường đi vào khu vực sản xuất

BT- Cử tri xã Tiến Thành, TP Phan Thiết phản ánh: Năm 2003, UBND tỉnh đã  giao đất cho dự án Khu du lịch Miền Đông tại thôn Tiến An, xã Tiến Thành, trong đó có cả đường đi vào sản xuất tại khu vực Hồ Cây Tra của 27 hộ dân. Sau khi được giao đất, chủ dự án Khu du lịch Miền Đông đã rào xung quanh đất không cho các hộ dân đi ngang qua, gây khó khăn cho việc đi lại sản xuất tại khu vực Hồ Cây Tra. Các hộ dân đã làm đơn kiến nghị nhiều năm, nhưng các ngành chức năng vẫn chưa xem xét, giải quyết. 

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Căn cứ hồ sơ quản lý đất đai, các quyết định giao đất của dự án Khu du lịch Miền Đông, quy hoạch xây dựng nông thôn mới của UBND xã Tiến Thành cho thấy: Trước đây, các hộ dân xã Tiến Thành đã đi qua phần đất trống của người dân không sử dụng để vào sản xuất tại khu vực Hồ Cây Tra. Năm 2003, UBND tỉnh đã ra Quyết định số 1174/QĐ-UBND, giao đất cho Khu du lịch Miền Đông của DNTN DL Miền Đông thực hiện dự án, trong đó có cả phần đất trống của người dân đang sử dụng để làm đường đi vào khu sản xuất tại khu vực Hồ Cây Tra, gây khó khăn, bức xúc cho các hộ dân. Do đó, UBND TP Phan Thiết đã báo cáo, kiến nghị UBND tỉnh giao đất cho các dự án phải chừa một phần diện tích đất để tạo đường đi lại cho các hộ dân vào khu vực sản xuất. Vị trí đất chừa lại làm đường đi nằm giữa dự án Khu du lịch Trung Thành và Khu du lịch Miền Đông. Tuy nhiên, phần diện tích đất này thuộc quyền sử dụng hợp pháp của hộ ông Lê Văn Lý, nên phải thực hiện thủ tục thu hồi đất và bồi thường, hỗ trợ cho hộ ông Lý.

Để giải quyết phản ánh của cử tri, UBND tỉnh đã có Công văn số 2920, ngày 8/6/2018, giao Sở Tài nguyên - Môi trường phối hợp với các sở, ngành chức năng, UBND TP Phan Thiết tổ chức kiểm tra thực tế để có hướng giải quyết con đường đi vào khu sản xuất cho 27 hộ dân ở xã Tiến Thành.

Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533