Ý kiến người dân Cập nhật lúc 08:47:42 29/03/2018  (Lượt xem:  5987 )
Sớm xem xét

Sớm xem xét, giải quyết bồi thường cho bà Tư

BT- Theo bà Võ Thị Tư, phường Phú Thủy, TP Phan Thiết phản ánh: Trước năm 1975, ông Võ Văn Cần (cha của bà Võ Thị Tư) khai hoang thửa đất khoảng 4.108 m2 tại phường Phú Thủy để sản xuất nông nghiệp và đã sang nhượng đất cho một số hộ dân, chỉ còn lại 929,5 m2 nằm sát đường Hùng Vương giao cho bà Tư quản lý, sử dụng. Nhưng Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh lại quy chủ, áp giá bồi thường thửa đất của bà cho HTX Muối Hải Phong để xây dựng Khu dân cư - đại lộ Hùng Vương, Phan Thiết (giai đoạn 1). Trong khi đó gia đình bà có giấy giao đất của cha, mẹ là Võ Văn Cần và Đào Thị Tương cho các con, có chứng thực của chính quyền địa phương; giấy xác nhận nguồn gốc đất và sổ đóng thuế nông nghiệp; tờ bản đồ địa chính tháng 8/1996 của Sở Tài nguyên - Môi trường về hiện trạng chủ hộ Nguyễn Văn Lộc đã thể hiện thửa đất của bà Tư. Do đó, bà đã làm đơn khiếu nại, nhưng các ngành chức năng tỉnh chưa xem xét, giải quyết thấu tình đạt lý.

Chúng tôi tìm hiểu sự việc được biết: Sau khi nhận được đơn của bà Võ Thị Tư, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh cùng UBND phường Phú Thủy, Công ty CP Vật liệu xây dựng và Khoáng sản Bình Thuận, gia đình bà Tư đã tổ chức cuộc họp xem xét, giải quyết và có công văn trả lời như sau: Qua rà soát, đối chiếu với hồ sơ pháp lý liên quan thì phần đất mà bà Võ Thị Tư khiếu nại đã được UBND tỉnh cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số 00012, ngày 24/5/2000 cho HTX Muối Hải Phong. Năm 2004, UBND tỉnh đã thu hồi đất của HTX Muối Hải Phong tại thửa 34, tờ bản đồ số 1 để thực hiện dự án phát triển hạ tầng Khu dân cư - đại lộ Hùng Vương, Phan Thiết, giai đoạn 1 và Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh đã đền bù cho HTX Muối Hải Phong. Bà Tư tiếp tục làm đơn khiếu nại, Văn phòng Tỉnh ủy đã có công văn chuyển đơn đến UBND tỉnh để chỉ đạo xem xét, giải quyết. Đến ngày 22/12/2017, thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh đã chuyển đơn của bà Võ Thị Tư đến Sở Tài nguyên - Môi trường khẩn trương xem xét, xử lý, giải quyết và trả lời cho công dân theo quy định của pháp luật. Kết quả vụ việc đề nghị báo cáo UBND tỉnh trong tháng 1/2018.

Theo bà Tư cho biết, hiện các ngành chức năng tỉnh vẫn chưa có văn bản trả lời đơn khiếu nại của bà, mặc dù bà đã cung cấp đầy đủ hồ sơ, giấy tờ chứng minh nguồn gốc đất đai của gia đình; nhất là tờ bản đồ địa chính tháng 8/1996 của Sở Tài nguyên- Môi trường về hiện trạng chủ hộ Nguyễn Văn Lộc đã thể hiện thửa đất của bà Võ Thị Tư không nằm trong khu vực đất của HTX Muối Hải Phong và sổ đóng thuế nông nghiệp.

Tuấn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bát cháo nghĩa tình của đội xung kích tình nguyện 

BT - Mỗi tháng 2 lần mang cháo đến cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận - đó là việc làm đều đặn của nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ xung kích huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
20 hộ nông dân được trao vốn “Tiếp sức nhà nông cho con đến trường”

BTO- Ngày 19/7, tại xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc, Báo Tuổi Trẻ và Công ty Cổ Phần GreenFeed Việt Nam đã phối hợp cùng Hội nông dân tỉnh và Tỉnh đoàn Bình Thuận tổ chức lễ trao vốn Chương trình “Tiếp sức nhà nông cho con đến trường” cho 20 hộ nông dân ở huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Thủ tục sang tên ô tô?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi hỏi vấn đề như sau: vợ chồng tôi tích góp mua được một chiếc ô tô nhưng lấy tên con trai tôi để đăng ký làm giấy tờ chủ xe. Sau một thời gian thì con trai tôi bị chết do tai nạn giao thông không để lại di chúc. Nay tôi muốn sang tên chiếc xe ô tô cho tôi. Vậy xin hỏi thủ tục sang tên chiếc xe ô tô đó làm như thế nào? Xin cảm ơn!

Xem chi tiết
Em Kiệt được hưởng chế độ miễn giảm học phí

BT- Bố của em Trần Hàn Quang Kiệt, ở xã Phan Tiến, Bắc Bình phản ánh: Em Trần Hàn Quang Kiệt, học lớp 11 A4, Trường Dân tộc nội trú tỉnh, thuộc diện học sinh vùng đặc biệt khó khăn của xã Phan Tiến, Bắc Bình (khu vực III), nhưng em không được hưởng chế độ miễn, giảm học phí và các chế độ khác theo quy định của Nhà nước.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533