Ý kiến người dân Cập nhật lúc 08:47:42 29/03/2018  (Lượt xem:  6084 )
Sớm xem xét

Sớm xem xét, giải quyết bồi thường cho bà Tư

BT- Theo bà Võ Thị Tư, phường Phú Thủy, TP Phan Thiết phản ánh: Trước năm 1975, ông Võ Văn Cần (cha của bà Võ Thị Tư) khai hoang thửa đất khoảng 4.108 m2 tại phường Phú Thủy để sản xuất nông nghiệp và đã sang nhượng đất cho một số hộ dân, chỉ còn lại 929,5 m2 nằm sát đường Hùng Vương giao cho bà Tư quản lý, sử dụng. Nhưng Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh lại quy chủ, áp giá bồi thường thửa đất của bà cho HTX Muối Hải Phong để xây dựng Khu dân cư - đại lộ Hùng Vương, Phan Thiết (giai đoạn 1). Trong khi đó gia đình bà có giấy giao đất của cha, mẹ là Võ Văn Cần và Đào Thị Tương cho các con, có chứng thực của chính quyền địa phương; giấy xác nhận nguồn gốc đất và sổ đóng thuế nông nghiệp; tờ bản đồ địa chính tháng 8/1996 của Sở Tài nguyên - Môi trường về hiện trạng chủ hộ Nguyễn Văn Lộc đã thể hiện thửa đất của bà Tư. Do đó, bà đã làm đơn khiếu nại, nhưng các ngành chức năng tỉnh chưa xem xét, giải quyết thấu tình đạt lý.

Chúng tôi tìm hiểu sự việc được biết: Sau khi nhận được đơn của bà Võ Thị Tư, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh cùng UBND phường Phú Thủy, Công ty CP Vật liệu xây dựng và Khoáng sản Bình Thuận, gia đình bà Tư đã tổ chức cuộc họp xem xét, giải quyết và có công văn trả lời như sau: Qua rà soát, đối chiếu với hồ sơ pháp lý liên quan thì phần đất mà bà Võ Thị Tư khiếu nại đã được UBND tỉnh cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số 00012, ngày 24/5/2000 cho HTX Muối Hải Phong. Năm 2004, UBND tỉnh đã thu hồi đất của HTX Muối Hải Phong tại thửa 34, tờ bản đồ số 1 để thực hiện dự án phát triển hạ tầng Khu dân cư - đại lộ Hùng Vương, Phan Thiết, giai đoạn 1 và Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh đã đền bù cho HTX Muối Hải Phong. Bà Tư tiếp tục làm đơn khiếu nại, Văn phòng Tỉnh ủy đã có công văn chuyển đơn đến UBND tỉnh để chỉ đạo xem xét, giải quyết. Đến ngày 22/12/2017, thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh đã chuyển đơn của bà Võ Thị Tư đến Sở Tài nguyên - Môi trường khẩn trương xem xét, xử lý, giải quyết và trả lời cho công dân theo quy định của pháp luật. Kết quả vụ việc đề nghị báo cáo UBND tỉnh trong tháng 1/2018.

Theo bà Tư cho biết, hiện các ngành chức năng tỉnh vẫn chưa có văn bản trả lời đơn khiếu nại của bà, mặc dù bà đã cung cấp đầy đủ hồ sơ, giấy tờ chứng minh nguồn gốc đất đai của gia đình; nhất là tờ bản đồ địa chính tháng 8/1996 của Sở Tài nguyên- Môi trường về hiện trạng chủ hộ Nguyễn Văn Lộc đã thể hiện thửa đất của bà Võ Thị Tư không nằm trong khu vực đất của HTX Muối Hải Phong và sổ đóng thuế nông nghiệp.

Tuấn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ cho gia đình khó khăn

BT- Sau khi Báo Bình Thuận đăng bài “Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ” về trường hợp  gia đình anh Nguyễn Thời Đại và chị Nguyễn Thị Út Miên - thường trú tại khu phố 1, phường Bình Tân, thị xã La Gi, đang gặp khó khăn vì gia đình nghèo khó và con nhỏ là cháu Nguyễn Đại Khang hiện đang bị bệnh  suy tim bẩm sinh

Xem chi tiết
Nên thu hồi ngay lô đất vàng ở Phú Trinh

BT- Khu đất có diện tích trên 5.000m2, tọa lạc tại số 180A, đường Trần Phú, phường Phú Trinh, thành phố Phan Thiết (đối diện Bệnh viện An Phước) trước đây do Công ty dịch vụ Tỉnh ủy quản lý và đầu tư kinh doanh.

Xem chi tiết
Thủ tục chuyển nhượng khi mua đất thổ cư

BTO- Tôi đang có ý định mua một lô đất thổ cư 85m2 của một gia đình, đất đã có sổ đỏ đầy đủ. Vậy cho tôi hỏi thủ tục chuyển nhượng phải làm thủ tục như thế nào cho đúng pháp luật để tránh rủi ro về sau?

Xem chi tiết
Nhà xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm: Hơn 6 năm vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ

BT- Năm 2012, UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi đã phát hiện, lập biên bản hộ ông Nguyễn Công Phi xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm tại bãi biển khu 27 ha triều cường Hồ Tôm và ra quyết định đình chỉ thi công đối với hộ ông Phi, vì xây dựng nhà ở không có giấy phép xây dựng.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533