Ý kiến người dân Cập nhật lúc 16:03:49 20/03/2018  (Lượt xem:  6228 )
Tăng cường kiểm tra

Tăng cường kiểm tra, xử phạt các đối tượng khai thác cát trái phép

BT- Một số hộ dân ở xã Tân Bình, thị xã La Gi phản ánh: Thời gian gần đây, tình hình khai thác, vận chuyển khoáng sản trái phép trên địa bàn thị xã xảy ra phức tạp, làm sạt lở bờ sông, suối và gây hư hỏng một tuyến đường giao thông nông thôn. Nhưng các ngành chức năng thị xã chưa kiểm tra, xử lý nghiêm minh các đối tượng vi phạm.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Để ngăn chặn tình trạng khai thác, vận chuyển khoáng sản trái phép, UBND thị xã La gi đã chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường kiểm tra, xử phạt các đối tượng vi phạm. Thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành thị xã, do Phó Chủ tịch UBND thị xã làm trưởng đoàn cùng với các phòng, ban, đơn vị thường xuyên theo dõi, giám sát, kiểm tra, ngăn chặn, xử lý kịp thời các đối tượng khai thác, vận chuyển, tàng trữ cát xây dựng trái phép tại các xã Tân Bình, Tân Tiến, Tân Hải, Tân Phước. Chủ tịch UBND các xã, phường đã ký cam kết với Chủ tịch UBND thị xã về công tác quản lý chặt chẽ tài nguyên, khoáng sản trên địa bàn. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật về khoáng sản, nhằm nâng cao nhận thức hành động cho cán bộ, công chức, nhân dân; tiến hành rà soát, lập danh sách các đối tượng thường xuyên lén lút khai thác, vận chuyển khoáng sản trái phép để có biện pháp răn đe, giáo dục và buộc ký cam kết không vi phạm pháp luật. UBND thị xã La Gi đã chủ động đề xuất UBND tỉnh một số điểm đấu giá khai thác cát xây dựng dọc Sông Dinh, Sông Phan và nạo vét tận thu cát ở các suối nhỏ, nhằm giải quyết nhu cầu cát xây dựng trong nhân dân.

Nhờ vậy, từ đầu năm 2017 đến nay, Đoàn kiểm tra liên ngành thị xã La Gi và UBND các xã, phường đã kiểm tra, phát hiện, xử phạt 80 trường hợp khai thác khoáng sản trái phép, với tổng số tiền 338,82 triệu đồng, tạm giữ 7.205 m3 cát xây dựng, 11.850 viên đá chẻ, 5 máy nổ, 1 máy múc. Riêng xã Tân Bình phát hiện, xử phạt 28 trường hợp khai thác khoáng sản trái phép, tạm giữ 4.000 m3 cát xây dựng, 7.600 viên đá chẻ, 5 máy nổ, 1 máy múc.

Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tương lai nào cho hai đứa trẻ mồ côi?

BTO- Có mặt tại nhà chị Trần Thị Lệ Thủy (47 tuổi) tại khu phố 7, phường Phước Lộc, thị xã La Gi nghe bà con quanh vùng kể về hoàn cảnh bi đát của gia đình chị hiện nay, lòng không khỏi bùi ngùi thương cảm.

Xem chi tiết
Sớm bồi thường cho các hộ dân để di dời nhà ở

BT- Ông Nguyễn Thanh Long và 3 hộ dân ở thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Các hộ dân nằm trong khu vực làm tuyến đường D10, khu trung tâm hành chính huyện có nhà cửa bị hư hỏng, xuống cấp, nhưng không thể sửa chữa, xây dựng lại. Do đó, các hộ dân đã đề nghị các ngành chức năng huyện sớm bồi thường, hỗ trợ để di dời nhà cửa đến khu tái định cư, ổn định cuộc sống.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn cao khi qua đường sắt tại Hồng Liêm

BTO- Tuyến đường từ ngã ba thôn Liêm Thái đi vào thôn Liêm An (thuộc xã Hồng Liêm huyện Hàm Thuận Bắc) dài 7km đã được nhựa hóa bê tông xi măng có hơn 700 hộ dân sinh sống hai bên đường. Hàng ngày người và các phương tiện qua lại tuyến đường này khá nhiều.

Xem chi tiết