Ý kiến người dân Cập nhật lúc 16:03:49 20/03/2018  (Lượt xem:  6002 )
Tăng cường kiểm tra

Tăng cường kiểm tra, xử phạt các đối tượng khai thác cát trái phép

BT- Một số hộ dân ở xã Tân Bình, thị xã La Gi phản ánh: Thời gian gần đây, tình hình khai thác, vận chuyển khoáng sản trái phép trên địa bàn thị xã xảy ra phức tạp, làm sạt lở bờ sông, suối và gây hư hỏng một tuyến đường giao thông nông thôn. Nhưng các ngành chức năng thị xã chưa kiểm tra, xử lý nghiêm minh các đối tượng vi phạm.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Để ngăn chặn tình trạng khai thác, vận chuyển khoáng sản trái phép, UBND thị xã La gi đã chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường kiểm tra, xử phạt các đối tượng vi phạm. Thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành thị xã, do Phó Chủ tịch UBND thị xã làm trưởng đoàn cùng với các phòng, ban, đơn vị thường xuyên theo dõi, giám sát, kiểm tra, ngăn chặn, xử lý kịp thời các đối tượng khai thác, vận chuyển, tàng trữ cát xây dựng trái phép tại các xã Tân Bình, Tân Tiến, Tân Hải, Tân Phước. Chủ tịch UBND các xã, phường đã ký cam kết với Chủ tịch UBND thị xã về công tác quản lý chặt chẽ tài nguyên, khoáng sản trên địa bàn. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật về khoáng sản, nhằm nâng cao nhận thức hành động cho cán bộ, công chức, nhân dân; tiến hành rà soát, lập danh sách các đối tượng thường xuyên lén lút khai thác, vận chuyển khoáng sản trái phép để có biện pháp răn đe, giáo dục và buộc ký cam kết không vi phạm pháp luật. UBND thị xã La Gi đã chủ động đề xuất UBND tỉnh một số điểm đấu giá khai thác cát xây dựng dọc Sông Dinh, Sông Phan và nạo vét tận thu cát ở các suối nhỏ, nhằm giải quyết nhu cầu cát xây dựng trong nhân dân.

Nhờ vậy, từ đầu năm 2017 đến nay, Đoàn kiểm tra liên ngành thị xã La Gi và UBND các xã, phường đã kiểm tra, phát hiện, xử phạt 80 trường hợp khai thác khoáng sản trái phép, với tổng số tiền 338,82 triệu đồng, tạm giữ 7.205 m3 cát xây dựng, 11.850 viên đá chẻ, 5 máy nổ, 1 máy múc. Riêng xã Tân Bình phát hiện, xử phạt 28 trường hợp khai thác khoáng sản trái phép, tạm giữ 4.000 m3 cát xây dựng, 7.600 viên đá chẻ, 5 máy nổ, 1 máy múc.

Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bát cháo nghĩa tình của đội xung kích tình nguyện 

BT - Mỗi tháng 2 lần mang cháo đến cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận - đó là việc làm đều đặn của nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ xung kích huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
Điểm tựa của những hoàn cảnh bất hạnh

BT- Thực hiện chức năng chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người tàn tật và trẻ mồ côi, những năm qua, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Hàm Thuận Bắc đã có nhiều hoạt động, việc làm cụ thể giúp người khuyết tật, trẻ mồ côi trên địa bàn có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống, vượt qua mặc cảm, từng bước hòa nhập cộng đồng.

Xem chi tiết
Có nên đổi chứng minh nhân dân mới?

BTO- Chào Báo Bình Thuận, tôi từ tỉnh Hưng Yên chuyển vào huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận nhiều năm trước nhưng chưa làm thủ tục đổi chứng minh nhân dân do thay đổi nơi cư trú, CMND của tôi vẫn chưa hết 15 năm. Nay tôi muốn biết tại tỉnh đã triển khai cấp Căn cước công dân hay chưa? Nếu chưa thì tôi có nên đổi CMND mới hay không? Vì Căn cước công dân  chuẩn bị được áp dụng. Tôi có bị phạt vì đổi CMND chậm trễ (CMND hiện tại của tôi là do Công an tỉnh Hưng Yên cấp)? Mong được Báo Bình Thuận giải đáp thắc mắc! 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp tuyến đường Bàu Me

BT- Tuyến đường Bàu Me (còn gọi đường 327) là con đường huyết mạch không những của người dân 3 thôn Thiện Bình, Thiện Hòa, Thiện Trung (xã Thiện Nghiệp, TP. Phan Thiết), mà rất nhiều người dân ở Hàm Tiến, Mũi Né qua lại vận chuyển, trao đổi nông sản.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533