Ý kiến người dân Cập nhật lúc 16:03:49 20/03/2018  (Lượt xem:  6079 )
Tăng cường kiểm tra

Tăng cường kiểm tra, xử phạt các đối tượng khai thác cát trái phép

BT- Một số hộ dân ở xã Tân Bình, thị xã La Gi phản ánh: Thời gian gần đây, tình hình khai thác, vận chuyển khoáng sản trái phép trên địa bàn thị xã xảy ra phức tạp, làm sạt lở bờ sông, suối và gây hư hỏng một tuyến đường giao thông nông thôn. Nhưng các ngành chức năng thị xã chưa kiểm tra, xử lý nghiêm minh các đối tượng vi phạm.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Để ngăn chặn tình trạng khai thác, vận chuyển khoáng sản trái phép, UBND thị xã La gi đã chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường kiểm tra, xử phạt các đối tượng vi phạm. Thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành thị xã, do Phó Chủ tịch UBND thị xã làm trưởng đoàn cùng với các phòng, ban, đơn vị thường xuyên theo dõi, giám sát, kiểm tra, ngăn chặn, xử lý kịp thời các đối tượng khai thác, vận chuyển, tàng trữ cát xây dựng trái phép tại các xã Tân Bình, Tân Tiến, Tân Hải, Tân Phước. Chủ tịch UBND các xã, phường đã ký cam kết với Chủ tịch UBND thị xã về công tác quản lý chặt chẽ tài nguyên, khoáng sản trên địa bàn. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật về khoáng sản, nhằm nâng cao nhận thức hành động cho cán bộ, công chức, nhân dân; tiến hành rà soát, lập danh sách các đối tượng thường xuyên lén lút khai thác, vận chuyển khoáng sản trái phép để có biện pháp răn đe, giáo dục và buộc ký cam kết không vi phạm pháp luật. UBND thị xã La Gi đã chủ động đề xuất UBND tỉnh một số điểm đấu giá khai thác cát xây dựng dọc Sông Dinh, Sông Phan và nạo vét tận thu cát ở các suối nhỏ, nhằm giải quyết nhu cầu cát xây dựng trong nhân dân.

Nhờ vậy, từ đầu năm 2017 đến nay, Đoàn kiểm tra liên ngành thị xã La Gi và UBND các xã, phường đã kiểm tra, phát hiện, xử phạt 80 trường hợp khai thác khoáng sản trái phép, với tổng số tiền 338,82 triệu đồng, tạm giữ 7.205 m3 cát xây dựng, 11.850 viên đá chẻ, 5 máy nổ, 1 máy múc. Riêng xã Tân Bình phát hiện, xử phạt 28 trường hợp khai thác khoáng sản trái phép, tạm giữ 4.000 m3 cát xây dựng, 7.600 viên đá chẻ, 5 máy nổ, 1 máy múc.

Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ cho gia đình khó khăn

BT- Sau khi Báo Bình Thuận đăng bài “Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ” về trường hợp  gia đình anh Nguyễn Thời Đại và chị Nguyễn Thị Út Miên - thường trú tại khu phố 1, phường Bình Tân, thị xã La Gi, đang gặp khó khăn vì gia đình nghèo khó và con nhỏ là cháu Nguyễn Đại Khang hiện đang bị bệnh  suy tim bẩm sinh

Xem chi tiết
 Dự án du lịch sinh thái ở Hòa Minh (Tuy Phong):  9 năm chưa thỏa thuận bồi thường đất cho dân                                                                        

BTO - Những năm qua, các dự án đầu tư phát triển kinh tế - xã hội vào địa bàn xã Hòa Minh (Tuy Phong) không nhiều. Song, một số dự án được tỉnh chấp thuận đầu tư lại gặp vướng mắc trong đền bù, giải phóng mặt bằng nên triển khai chậm trễ.

Xem chi tiết
Thủ tục ly hôn như thế nào khi không có đăng ký kết hôn?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi được tư vấn vấn đề sau: Trước đây tôi có chồng nhưng đã ly hôn. Sau khi ly hôn tôi chung sống với người đàn ông khác nay đã được khoảng 8 năm nhưng chúng tôi không đăng ký kết hôn. Thời gian gần đây chồng sau của tôi  thường có hành vi bạo lực, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tôi.

Xem chi tiết
Nhà xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm: Hơn 6 năm vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ

BT- Năm 2012, UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi đã phát hiện, lập biên bản hộ ông Nguyễn Công Phi xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm tại bãi biển khu 27 ha triều cường Hồ Tôm và ra quyết định đình chỉ thi công đối với hộ ông Phi, vì xây dựng nhà ở không có giấy phép xây dựng.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533