Ý kiến người dân Cập nhật lúc 08:58:02 19/06/2018  (Lượt xem:  7472 )
Tiếp tục khai hoang cấp đất đợt

Tiếp tục khai hoang cấp đất đợt 2 cho các hộ dân tộc sản xuất

 BT- Một số cử tri ở xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Hiện nay, xã Tân Hà có 50 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo đang thiếu đất sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa đầu tư khai hoang cấp đất đợt 2 cho các hộ dân tộc sản xuất để ổn định đời sống.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Thực hiện Quyết định số 755/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, UBND huyện Hàm Tân đã lập hồ sơ khai hoang 32 ha đất cấp cho 18 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo tại thôn Suối Máu, xã Tân Hà để sản xuất, ổn định đời sống và đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 18 hộ dân tộc. Qua khảo sát hiện còn 50 hộ dân tộc nghèo ở xã Tân Hà đang thiếu đất sản xuất, với diện tích đề nghị cấp là 92 ha. Do đó, UBND huyện Hàm Tân đã có báo cáo đề nghị UBND tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh cấp kinh phí khai hoang, tạo mặt bằng để cấp đất đợt 2 cho 50 hộ dân tộc nghèo sản xuất tại xã Tân Hà. UBND tỉnh đã thống nhất chủ trương chỉ đạo các sở, ngành phối hợp với UBND huyện Hàm Tân tiến hành rà soát nguồn gốc đất tại khu vực 252 ha để lập hồ sơ khai hoang và đã phân khai kinh phí cho huyện Hàm Tân 300 triệu đồng để triển khai thực hiện. Ngoài ra, UBND tỉnh đã đồng ý đưa vào đề án theo Quyết định số 2085/QĐ-UBND, với tổng diện tích đất khai hoang là 639,6 ha và 503 hộ dân tộc ở các xã được cấp đất sản xuất. Trong đó diện tích đất do Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bình Thuận quản lý 519,7 ha, đất do UBND xã Tân Hà quản lý 92 ha, đất do UBND xã Sông Phan quản lý 27,9 ha.

Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết