Ý kiến người dân Cập nhật lúc 08:58:02 19/06/2018  (Lượt xem:  6223 )
Tiếp tục khai hoang cấp đất đợt

Tiếp tục khai hoang cấp đất đợt 2 cho các hộ dân tộc sản xuất

 BT- Một số cử tri ở xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Hiện nay, xã Tân Hà có 50 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo đang thiếu đất sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa đầu tư khai hoang cấp đất đợt 2 cho các hộ dân tộc sản xuất để ổn định đời sống.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Thực hiện Quyết định số 755/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, UBND huyện Hàm Tân đã lập hồ sơ khai hoang 32 ha đất cấp cho 18 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo tại thôn Suối Máu, xã Tân Hà để sản xuất, ổn định đời sống và đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 18 hộ dân tộc. Qua khảo sát hiện còn 50 hộ dân tộc nghèo ở xã Tân Hà đang thiếu đất sản xuất, với diện tích đề nghị cấp là 92 ha. Do đó, UBND huyện Hàm Tân đã có báo cáo đề nghị UBND tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh cấp kinh phí khai hoang, tạo mặt bằng để cấp đất đợt 2 cho 50 hộ dân tộc nghèo sản xuất tại xã Tân Hà. UBND tỉnh đã thống nhất chủ trương chỉ đạo các sở, ngành phối hợp với UBND huyện Hàm Tân tiến hành rà soát nguồn gốc đất tại khu vực 252 ha để lập hồ sơ khai hoang và đã phân khai kinh phí cho huyện Hàm Tân 300 triệu đồng để triển khai thực hiện. Ngoài ra, UBND tỉnh đã đồng ý đưa vào đề án theo Quyết định số 2085/QĐ-UBND, với tổng diện tích đất khai hoang là 639,6 ha và 503 hộ dân tộc ở các xã được cấp đất sản xuất. Trong đó diện tích đất do Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bình Thuận quản lý 519,7 ha, đất do UBND xã Tân Hà quản lý 92 ha, đất do UBND xã Sông Phan quản lý 27,9 ha.

Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ cho gia đình khó khăn

BT- Sau khi Báo Bình Thuận đăng bài “Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ” về trường hợp  gia đình anh Nguyễn Thời Đại và chị Nguyễn Thị Út Miên - thường trú tại khu phố 1, phường Bình Tân, thị xã La Gi, đang gặp khó khăn vì gia đình nghèo khó và con nhỏ là cháu Nguyễn Đại Khang hiện đang bị bệnh  suy tim bẩm sinh

Xem chi tiết
Nên thu hồi ngay lô đất vàng ở Phú Trinh

BT- Khu đất có diện tích trên 5.000m2, tọa lạc tại số 180A, đường Trần Phú, phường Phú Trinh, thành phố Phan Thiết (đối diện Bệnh viện An Phước) trước đây do Công ty dịch vụ Tỉnh ủy quản lý và đầu tư kinh doanh.

Xem chi tiết
Thủ tục chuyển nhượng khi mua đất thổ cư

BTO- Tôi đang có ý định mua một lô đất thổ cư 85m2 của một gia đình, đất đã có sổ đỏ đầy đủ. Vậy cho tôi hỏi thủ tục chuyển nhượng phải làm thủ tục như thế nào cho đúng pháp luật để tránh rủi ro về sau?

Xem chi tiết
Nhà xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm: Hơn 6 năm vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ

BT- Năm 2012, UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi đã phát hiện, lập biên bản hộ ông Nguyễn Công Phi xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm tại bãi biển khu 27 ha triều cường Hồ Tôm và ra quyết định đình chỉ thi công đối với hộ ông Phi, vì xây dựng nhà ở không có giấy phép xây dựng.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533