Ý kiến người dân Cập nhật lúc 08:58:02 19/06/2018  (Lượt xem:  6128 )
Tiếp tục khai hoang cấp đất đợt

Tiếp tục khai hoang cấp đất đợt 2 cho các hộ dân tộc sản xuất

 BT- Một số cử tri ở xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Hiện nay, xã Tân Hà có 50 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo đang thiếu đất sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa đầu tư khai hoang cấp đất đợt 2 cho các hộ dân tộc sản xuất để ổn định đời sống.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Thực hiện Quyết định số 755/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, UBND huyện Hàm Tân đã lập hồ sơ khai hoang 32 ha đất cấp cho 18 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo tại thôn Suối Máu, xã Tân Hà để sản xuất, ổn định đời sống và đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 18 hộ dân tộc. Qua khảo sát hiện còn 50 hộ dân tộc nghèo ở xã Tân Hà đang thiếu đất sản xuất, với diện tích đề nghị cấp là 92 ha. Do đó, UBND huyện Hàm Tân đã có báo cáo đề nghị UBND tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh cấp kinh phí khai hoang, tạo mặt bằng để cấp đất đợt 2 cho 50 hộ dân tộc nghèo sản xuất tại xã Tân Hà. UBND tỉnh đã thống nhất chủ trương chỉ đạo các sở, ngành phối hợp với UBND huyện Hàm Tân tiến hành rà soát nguồn gốc đất tại khu vực 252 ha để lập hồ sơ khai hoang và đã phân khai kinh phí cho huyện Hàm Tân 300 triệu đồng để triển khai thực hiện. Ngoài ra, UBND tỉnh đã đồng ý đưa vào đề án theo Quyết định số 2085/QĐ-UBND, với tổng diện tích đất khai hoang là 639,6 ha và 503 hộ dân tộc ở các xã được cấp đất sản xuất. Trong đó diện tích đất do Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bình Thuận quản lý 519,7 ha, đất do UBND xã Tân Hà quản lý 92 ha, đất do UBND xã Sông Phan quản lý 27,9 ha.

Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bát cháo nghĩa tình của đội xung kích tình nguyện 

BT - Mỗi tháng 2 lần mang cháo đến cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận - đó là việc làm đều đặn của nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ xung kích huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
20 hộ nông dân được trao vốn “Tiếp sức nhà nông cho con đến trường”

BTO- Ngày 19/7, tại xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc, Báo Tuổi Trẻ và Công ty Cổ Phần GreenFeed Việt Nam đã phối hợp cùng Hội nông dân tỉnh và Tỉnh đoàn Bình Thuận tổ chức lễ trao vốn Chương trình “Tiếp sức nhà nông cho con đến trường” cho 20 hộ nông dân ở huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Thủ tục sang tên ô tô?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi hỏi vấn đề như sau: vợ chồng tôi tích góp mua được một chiếc ô tô nhưng lấy tên con trai tôi để đăng ký làm giấy tờ chủ xe. Sau một thời gian thì con trai tôi bị chết do tai nạn giao thông không để lại di chúc. Nay tôi muốn sang tên chiếc xe ô tô cho tôi. Vậy xin hỏi thủ tục sang tên chiếc xe ô tô đó làm như thế nào? Xin cảm ơn!

Xem chi tiết
Em Kiệt được hưởng chế độ miễn giảm học phí

BT- Bố của em Trần Hàn Quang Kiệt, ở xã Phan Tiến, Bắc Bình phản ánh: Em Trần Hàn Quang Kiệt, học lớp 11 A4, Trường Dân tộc nội trú tỉnh, thuộc diện học sinh vùng đặc biệt khó khăn của xã Phan Tiến, Bắc Bình (khu vực III), nhưng em không được hưởng chế độ miễn, giảm học phí và các chế độ khác theo quy định của Nhà nước.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533