Ý kiến người dân Cập nhật lúc 08:58:36 14/05/2018  (Lượt xem:  2401 )
Tiếp tục lập thủ tục cho các hộ

Tiếp tục lập thủ tục cho các hộ dân thuê đất

 BT- Ông Trương Văn Ngọc, thôn Bàu Chim, xã Đức Thuận, Tánh Linh phản ánh: Trước đây, có 23 hộ dân đã lấn chiếm đất tại khu vực 48 ha, thôn Bàu Chim, xã Đức Thuận để canh tác các loại cây trồng. Nhưng chỉ có 2 hộ dân kê khai, lập thủ tục thuê đất để sản xuất với giá cao, các hộ dân còn lại không chấp hành theo quy định của Nhà nước, gây bất bình trong nhân dân.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết: Diện tích đất bị các hộ dân lấn chiếm sản xuất tại khu vực 48 ha, thôn Bàu Chim, xã Đức Thuận là đất nằm ngoài quy hoạch 3 loại rừng, trên đất còn có cây rừng, do UBND xã Đức Thuận quản lý. Năm 2014, UBND huyện Tánh Linh đã chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp với UBND xã Đức Thuận lập thủ tục cưỡng chế thu hồi đất lấn chiếm của 23 hộ dân. Nhưng các hộ dân đã làm đơn kiến nghị xin thuê đất theo quy định của pháp luật để tiếp tục canh tác các loại cây trồng. Xét thấy nguyện vọng của các hộ dân chính đáng, phù hợp với quy định pháp luật, UBND huyện Tánh Linh đã thống nhất cho các hộ dân được tiếp tục sử dụng đất lấn chiếm và lập thủ tục thuê đất theo quy định. Hiện mới có 4 hộ dân lập thủ tục thuê đất theo quy định, các hộ dân còn lại nếu có nhu cầu thì tiến hành lập thủ tục thuê đất để sản xuất. Giá thuê đất được thực hiện theo Quyết định số 59/QĐ-UBND, ngày 26/12/2014 của UBND tỉnh, trong đó xã Đức Thuận thuộc xã miền núi.

Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tương lai nào cho hai đứa trẻ mồ côi?

BTO- Có mặt tại nhà chị Trần Thị Lệ Thủy (47 tuổi) tại khu phố 7, phường Phước Lộc, thị xã La Gi nghe bà con quanh vùng kể về hoàn cảnh bi đát của gia đình chị hiện nay, lòng không khỏi bùi ngùi thương cảm.

Xem chi tiết
Sớm bồi thường cho các hộ dân để di dời nhà ở

BT- Ông Nguyễn Thanh Long và 3 hộ dân ở thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Các hộ dân nằm trong khu vực làm tuyến đường D10, khu trung tâm hành chính huyện có nhà cửa bị hư hỏng, xuống cấp, nhưng không thể sửa chữa, xây dựng lại. Do đó, các hộ dân đã đề nghị các ngành chức năng huyện sớm bồi thường, hỗ trợ để di dời nhà cửa đến khu tái định cư, ổn định cuộc sống.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn cao khi qua đường sắt tại Hồng Liêm

BTO- Tuyến đường từ ngã ba thôn Liêm Thái đi vào thôn Liêm An (thuộc xã Hồng Liêm huyện Hàm Thuận Bắc) dài 7km đã được nhựa hóa bê tông xi măng có hơn 700 hộ dân sinh sống hai bên đường. Hàng ngày người và các phương tiện qua lại tuyến đường này khá nhiều.

Xem chi tiết