Ý kiến người dân Cập nhật lúc 08:58:36 14/05/2018  (Lượt xem:  1647 )
Tiếp tục lập thủ tục cho các hộ

Tiếp tục lập thủ tục cho các hộ dân thuê đất

 BT- Ông Trương Văn Ngọc, thôn Bàu Chim, xã Đức Thuận, Tánh Linh phản ánh: Trước đây, có 23 hộ dân đã lấn chiếm đất tại khu vực 48 ha, thôn Bàu Chim, xã Đức Thuận để canh tác các loại cây trồng. Nhưng chỉ có 2 hộ dân kê khai, lập thủ tục thuê đất để sản xuất với giá cao, các hộ dân còn lại không chấp hành theo quy định của Nhà nước, gây bất bình trong nhân dân.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết: Diện tích đất bị các hộ dân lấn chiếm sản xuất tại khu vực 48 ha, thôn Bàu Chim, xã Đức Thuận là đất nằm ngoài quy hoạch 3 loại rừng, trên đất còn có cây rừng, do UBND xã Đức Thuận quản lý. Năm 2014, UBND huyện Tánh Linh đã chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp với UBND xã Đức Thuận lập thủ tục cưỡng chế thu hồi đất lấn chiếm của 23 hộ dân. Nhưng các hộ dân đã làm đơn kiến nghị xin thuê đất theo quy định của pháp luật để tiếp tục canh tác các loại cây trồng. Xét thấy nguyện vọng của các hộ dân chính đáng, phù hợp với quy định pháp luật, UBND huyện Tánh Linh đã thống nhất cho các hộ dân được tiếp tục sử dụng đất lấn chiếm và lập thủ tục thuê đất theo quy định. Hiện mới có 4 hộ dân lập thủ tục thuê đất theo quy định, các hộ dân còn lại nếu có nhu cầu thì tiến hành lập thủ tục thuê đất để sản xuất. Giá thuê đất được thực hiện theo Quyết định số 59/QĐ-UBND, ngày 26/12/2014 của UBND tỉnh, trong đó xã Đức Thuận thuộc xã miền núi.

Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Ước mơ dang dở của Duyên

BT - Nhà nghèo, đông chị em, cô nữ sinh Bá Thị Mỹ Duyên (23 tuổi), sinh viên năm cuối của Trường Đại học Nông lâm thành phố Hồ Chí Minh mơ ước sau khi học xong sẽ tìm được công việc phụ giúp gia đình trả nợ và lo cho ba mẹ.

Xem chi tiết
Giải quyết đường vào khu sản xuất Hồ Cây Tra

BT - Sau 15 năm chờ đợi, thì 27 hộ dân canh tác gần 30 ha cây ăn trái tại khu vực Hồ Cây Tra (thôn Tiến An, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết) rất phấn khởi khi mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo TP. Phan Thiết lên phương án giải quyết kiến nghị làm đường vào khu sản xuất trên.

Xem chi tiết
Thất lạc giấy khai sinh, muốn làm thẻ căn cước công dân có được không?

BTO-  Hộ khẩu chỉ có năm sinh vì chị tôi sinh từ năm 1950 đã thất lạc giấy khai sinh, Sở tư pháp địa phương không có hồ sơ gốc năm 1950, chị tôi đi làm thẻ căn cước có giấy chứng minh nhận dân 9 số có đủ ngày tháng năm sinh nhưng không được chấp thuận làm thẻ căn cước, chị tôi đang rất hoang mang, mong báo Bình Thuận tư vấn giúp cách làm.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533