Ý kiến người dân Cập nhật lúc 08:51:06 01/03/2019  (Lượt xem:  10227 )
Vài góp ý về bãi biển Đồi Dương

Vài góp ý về bãi biển Đồi Dương

BT- Các nhà khoa học đều khẳng định: Gần gũi với thiên nhiên sẽ giúp cho chúng ta khỏe mạnh hơn, thì quả thật bãi biển Đồi Dương – Phan Thiết là một thiên  nhiên rất xứng đáng được như thế. Ở đó có biển xanh, cát trắng, nắng vàng và một đồi dương xanh mát quanh năm.

Thành phố Phan Thiết cũng đã thành lập ở đây một cơ quan quản lý, có bảo vệ, có loa phóng thanh hướng dẫn, có đội cứu hộ, chăm sóc cây xanh và làm vệ sinh. Nhờ đó mà bãi biển  luôn sạch sẽ, không có tệ nạn xã hội. Những ngày đông khách đã có ca nô cứu hộ. Khiến du khách yên tâm tắm  biển. Tuy nhiên cũng cần phải có những đổi mới, để nơi đây thu hút du khách được nhiều hơn nữa. Đó là trang bị thêm ghế đá dọc đường Tôn Đức Thắng, trước đây thì có, nhưng bây giờ thì không còn cái nào. Hiện tại du khách và nhất là các cụ về hưu xuống đó ngồi chơi, là phải ngồi núp dưới hàng cây của khách sạn, rất bất tiện mà không thoải mái. Loa phóng thanh rất có tác dụng tuyên truyền, nhưng chỉ đọc duy nhất một bản với những nội quy sinh hoạt ở đây là cần thiết, nhưng  chưa đủ. Mà phải giới thiệu những điểm du lịch hấp dẫn của Bình Thuận cho du khách. Chúng ta không thiếu những điểm tham quan hấp dẫn. Như Trường Dục Thanh, bộ xương cá voi, tranh cát Phi Long, Tháp Chăm Po Sah Inư, Lâu đài rượu, Hòn Rơm, Suối Tiên và xa hơn là Tà Cú, Dinh Thầy Thím, chùa Hang. Việc mở nhạc trên loa cũng cần phải đổi mới, hiện tại chỉ phát có vài ba bài hát truyền thống rồi tắt. Cần phải bổ sung thêm các bài hát ca ngợi quê hương đất nước, trong đó có Bình Thuận... Ở đây cũng rất cần một pano lớn để giới thiệu các điểm du lịch, các món ăn ngon của Phan Thiết và đường dây nóng cho du khách. Trước đây thì có, nhưng bây giờ thì không, nên khi du khách gặp sự cố là không biết gọi ai. Tình trạng đưa chó xuống tắm biển mà không có rọ mõm rất nguy hiểm. Đã có tình trạng chó xổng dây và lao thẳng vào một em bé, rất may mọi người đã phản ứng kịp.

Những việc làm cần bổ sung như trên  không tốn kém gì nhiều, mà rất có tác dụng. Rất mong UBND TP. Phan Thiết và ngành du lịch quan tâm.

 PHAN CAO THÔNG

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết