Ý kiến người dân Cập nhật lúc 08:51:06 01/03/2019  (Lượt xem:  9521 )
Vài góp ý về bãi biển Đồi Dương

Vài góp ý về bãi biển Đồi Dương

BT- Các nhà khoa học đều khẳng định: Gần gũi với thiên nhiên sẽ giúp cho chúng ta khỏe mạnh hơn, thì quả thật bãi biển Đồi Dương – Phan Thiết là một thiên  nhiên rất xứng đáng được như thế. Ở đó có biển xanh, cát trắng, nắng vàng và một đồi dương xanh mát quanh năm.

Thành phố Phan Thiết cũng đã thành lập ở đây một cơ quan quản lý, có bảo vệ, có loa phóng thanh hướng dẫn, có đội cứu hộ, chăm sóc cây xanh và làm vệ sinh. Nhờ đó mà bãi biển  luôn sạch sẽ, không có tệ nạn xã hội. Những ngày đông khách đã có ca nô cứu hộ. Khiến du khách yên tâm tắm  biển. Tuy nhiên cũng cần phải có những đổi mới, để nơi đây thu hút du khách được nhiều hơn nữa. Đó là trang bị thêm ghế đá dọc đường Tôn Đức Thắng, trước đây thì có, nhưng bây giờ thì không còn cái nào. Hiện tại du khách và nhất là các cụ về hưu xuống đó ngồi chơi, là phải ngồi núp dưới hàng cây của khách sạn, rất bất tiện mà không thoải mái. Loa phóng thanh rất có tác dụng tuyên truyền, nhưng chỉ đọc duy nhất một bản với những nội quy sinh hoạt ở đây là cần thiết, nhưng  chưa đủ. Mà phải giới thiệu những điểm du lịch hấp dẫn của Bình Thuận cho du khách. Chúng ta không thiếu những điểm tham quan hấp dẫn. Như Trường Dục Thanh, bộ xương cá voi, tranh cát Phi Long, Tháp Chăm Po Sah Inư, Lâu đài rượu, Hòn Rơm, Suối Tiên và xa hơn là Tà Cú, Dinh Thầy Thím, chùa Hang. Việc mở nhạc trên loa cũng cần phải đổi mới, hiện tại chỉ phát có vài ba bài hát truyền thống rồi tắt. Cần phải bổ sung thêm các bài hát ca ngợi quê hương đất nước, trong đó có Bình Thuận... Ở đây cũng rất cần một pano lớn để giới thiệu các điểm du lịch, các món ăn ngon của Phan Thiết và đường dây nóng cho du khách. Trước đây thì có, nhưng bây giờ thì không, nên khi du khách gặp sự cố là không biết gọi ai. Tình trạng đưa chó xuống tắm biển mà không có rọ mõm rất nguy hiểm. Đã có tình trạng chó xổng dây và lao thẳng vào một em bé, rất may mọi người đã phản ứng kịp.

Những việc làm cần bổ sung như trên  không tốn kém gì nhiều, mà rất có tác dụng. Rất mong UBND TP. Phan Thiết và ngành du lịch quan tâm.

 PHAN CAO THÔNG

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533